Khó quản chuyện hóa vàng tại đô thị

Việc đốt vàng mã tùy tiện, không đúng cách, đúng chỗ tại các đô thị không chỉ gây ra ô nhiễm khói bụi mà còn dẫn đến những hệ lụy khôn lường về cháy nổ. Tuy nhiên, đến nay, vấn đề này vẫn bị buông lỏng bởi thiếu quy định cụ thể. (15/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hà Nội triển khai thí điểm vé điện tử cho buýt nhanh

  13/10/2018
Sáng 10-10, liên danh Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) đã chính thức triển khai thí điểm hệ thống vé điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT 01. Theo đó, liên danh Viettel-Transerco đầu tư lắp đặt cổng kiểm soát ra vào, hệ thống ca-mê-ra giám sát, thiết bị bán vé và đường truyền in-tơ-nét tại 23 nhà chờ dọc tuyến; xây dựng phần mềm phát hành thẻ, nạp tiền, quản trị dữ liệu khách hàng tại liên danh và Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông vận tải - GTVT Hà Nội). 

Niềm hy vọng vắc-xin Việt

  27/09/2018
Theo đại diện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, vắc-xin ComBe Five được nhập về Việt Nam, đang trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ cung ứng tiêm phòng cho trẻ thay thế QuiNvaxem trong thời gian tới. Tuy nhiên, về dài hạn, chúng ta cần đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vắc-xin 5 trong 1 để không phải phụ thuộc vào việc nhập ngoại. 

Chạy thử tuyến metro đầu tiên

  27/09/2018
Sau bảy năm xây dựng, với nhiều lần hoãn tiến độ, tăng vốn, dự án đường sắt đô thị (ÐSÐT) Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Ðông đã chính thức vận hành thử với năm đoàn tàu từ ngày 20-9. Dự kiến, trước Tết Nguyên đán 2019, tuyến ÐSÐT đầu tiên của Việt Nam sẽ đi vào vận hành thương mại. Hà Nội cũng lên phương án để kết nối với các phương tiện khác. 

Ðiểm nóng tín dụng đen ở Bình Dương

  27/09/2018
Thời gian qua, Không ít công nhân làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương vì hoàn cảnh khó khăn nên đã “nhắm mắt đưa chân” vay nóng các tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi. Hậu quả là họ nhanh chóng rơi vào tình cảnh “dở sống dở chết”… Lực lượng Công an địa phương đã triệt phá một số băng nhóm, giúp công nhân thoát khỏi vòng vây của các đối tượng côn đồ. Tuy vậy, vấn đề này đANG kéo theo nhiều hệ lụy xã hội phức tạp đòi hỏi có những biện pháp giải quyết triệt để. 

“Hốt bạc” từ đầu tư biệt thự làm văn phòng cho thuê

  27/09/2018
Mua biệt thự thương mại Imperia Garden để làm văn phòng cho thuê trong lúc nhu cầu tăng cao và nguồn cung hạn chế không khác nào được sở hữu một “con gà đẻ trứng vàng”. 

Trung thu cho em

  21/09/2018
Đã bao mùa Trung thu, hai anh em Ninh Mạnh Cường (13 tuổi) và Ninh Đức Việt (7 tuổi) gắn bó với Khoa Tan máu bẩm sinh của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Trông trăng, phá cỗ, rước đèn, múa lân trong tiếng trống tùng dinh… những điều rất đỗi bình thường đối với mọi tuổi thơ lại chính là ước mơ cháy bỏng của những phận đời không may mắn, như Cường và Việt. 

Để đừng bao giờ phải thốt lên: Đáng lẽ… !

  21/09/2018
Sự việc bảy người thiệt mạng sau kh11i dự Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” tổ chức tại Hà Nội vào đêm 16-9 gióng lên thêm một hồi chuông cảnh báo gay gắt về lỗ hổng lớn trong công tác phát hiện, ngăn chặn sử dụng ma túy tại các sự kiện văn hóa thu hút lượng người tham gia lớn, đặc biệt là giới trẻ. 

Khi đất công bị xà xẻo

  21/09/2018
Kỳ 2: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm Qua làm việc với các xã, phường, thị trấn và UBND các quận, huyện thuộc địa bàn Hà Nội, việc chỉ đạo quản lý đất công, đất nông nghiệp theo đường văn bản đã liên tục và… kịp thời!? Nhưng vì sao vi phạm vẫn xảy ra nhiều và kéo dài là câu hỏi chưa có lời đáp. Vướng mắc là vì đâu? 

Bánh trung thu và nỗi lo chất lượng

  15/09/2018
Năm nào cũng vậy, trước Tết Trung thu cả hai tháng, thị trường bánh trung thu đã sôi động với nhiều mẫu mã và giá cả. Bên cạnh những thương hiệu uy tín lâu năm, bánh trung thu cũng xuất hiện nhiều loại giá rẻ, siêu rẻ… đi kèm nỗi lo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.  

Lời cảnh báo từ những hồ chứa chất thải

  15/09/2018
Vụ vỡ đập bùn thải Gyps tại khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng - Lào Cai) đang gây nên nhiều tác động vô cùng nặng nề cho người dân và môi trường. Sự cố này, thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về mức độ an toàn các đập chứa chất thải ở nhiều địa phương. 

Khi đất công bị xà xẻo

  15/09/2018
Nhiều năm qua, công tác chống lấn chiếm đất công, chống sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích trên địa bàn Hà Nội còn nhiều bất cập. Nhiều diện tích bị lấn chiếm, thậm chí được cấp sổ đỏ, nhiều ao hồ bị lấn và san lấp xây dựng công trình nhà ở. Chấn chỉnh công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp trên nhiều phương diện là nhiệm vụ cấp bách của cơ quan chức năng các cấp. 

Long đong làng nghề

  08/09/2018
Kỳ 4 Tận dụng thời cơ và hội nhập quốc tế (Tiếp theo và hết)