Tín hiệu mới trên thị trường lao động

Theo nhận định của các chuyên gia về lao động, năm 2019, thị trường lao động sẽ có sự chuyển dịch theo hướng giảm dần sử dụng lao động giản đơn, gia tăng sử dụng lao động có kỹ năng và trình độ cao. (29/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tai biến vắc-xin và mối lo bệnh tật

  14/03/2019
Thời gian qua, một số tai biến nặng sau tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1 ComBE Five đã gây lo lắng cho các bậc cha mẹ có con độ tuổi tiêm ngừa. Thậm chí, có một số gia đình phản ứng cực đoan không tiêm chủng cho con. Các chuyên gia cảnh báo, điều này sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường. 

Nhức nhối rác thải, nước thải

  14/03/2019
Kỳ 2: Bịt lỗ hổng lãng phí, thất thoát vốn đầu tư Công tác quy hoạch các nhà máy xử lý nước thải (XLNT), xử lý rác thải (XLRT) thời gian qua nhìn chung không chỉ thiếu và yếu mà việc quản lý, vận hành cũng không được sát sao, dẫn đến lãng phí tài sản của Nhà nước. để xây dựng, vận hành và quản lý tốt các trạm, nhà máy này hiệu quả, cần sự phối hợp tốt của các cấp, các ngành, chứ không phải là “đá quả bóng trách nhiệm sang nhau”. 

HACINCO VỚI THƯƠNG HIỆU NHÀ Ở CAO CẤP “CENTER POINT”

  08/03/2019
HACINCO (Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội) với 41 năm hình thành và phát triển luôn tiếp bước ngọn lửa khát khao vươn tới sự chuyên nghiệp, đồng hành vì lợi ích và sự phát triển chung của xã hội. 

Đừng chỉ ở hô hào!

  08/03/2019
Bộ Y tế vừa phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam, trong đó đặt mục tiêu nâng chiều cao người Việt, đến năm 2025 sẽ tăng thêm hơn 2 cm so với 10 năm trước đó. Thời gian còn lại không dài, vậy nên, muốn hiện thực hóa mục tiêu trên sẽ phải tìm ra con đường để mỗi người dân đều có ý thức rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khỏe của bản thân. 

Nhức nhối rác thải, nước thải

  08/03/2019
Thật khó tưởng tượng được, ngay ở Thủ đô Hà Nội mà người dân ở trong các quận nội thành, nhiều khu vực ngoại ô thành phố đã phải chịu cảnh sống chung với nước thải ô nhiễm từ các con sông, kênh nước; từ các làng nghề, cụm công nghiệp trong hàng chục năm trời. Nếu không quyết liệt hành động, cái giá phải trả đối với môi trường có thể thấy trước là quá đắt! 

Bình đẳng giới nhìn từ Cách mạng công nghiệp 4.0

  08/03/2019
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ khiến mọi lĩnh vực từ khoa học - công nghệ, kinh tế, xã hội, môi trường cho đến cuộc sống thay đổi nhanh chóng và phức tạp. 

Bác sĩ thời... 4.0

  02/03/2019
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang “gõ cửa” ngành Y tế, không chỉ đòi hỏi các bệnh viện (BV), cơ sở y tế phải không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, mà đội ngũ y sĩ, bác sĩ (BS) luôn phải nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề để không trở nên lạc hậu với thời cuộc. 

Triển vọng từ xuất khẩu lao động

  02/03/2019
Năm 2019 hứa hẹn tiếp tục là một năm đầy triển vọng đối với hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ). Hoàn thiện chính sách, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người lao động đi làm việc ở nước ngoài là những vấn đề mà ngành Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục chú trọng, nhằm thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu lao động sang thị trường chất lượng. 

Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng để đưa ngành Than phát triển vững mạnh

  02/03/2019
Năm 2019, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu sản xuất than nguyên khai khoảng 40 triệu tấn, than tiêu thụ 42 triệu tấn, tăng 4 triệu tấn so với năm 2018. Đây thật sự là một thách thức không nhỏ trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, điều kiện sản xuất ngày một khó khăn, đòi hỏi TKV phải có những giải pháp quyết liệt. 

“Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”

  23/02/2019
Đây là chủ đề được Bắc Ninh lựa chọn cho năm 2019, thể hiện quyết tâm cao về việc gắn mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với cải thiện chất lượng tăng trưởng một cách bền vững. Con số đặt ra như tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng từ 7% đến 8%; Thu ngân sách Nhà nước 27.397 tỷ đồng; Tổng vốn đầu tư phát triển 70.600 tỷ đồng; Giá trị sản xuất công nghiệp 1.232.500 tỷ đồng; Xuất khẩu đạt 33 tỷ USD… phải đi liền với việc giảm tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều) còn 1,6% và chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt.  

Khẳng định uy tín bằng dịch vụ y tế chất lượng cao

  23/02/2019
Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc có tâm và có tài, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và triển khai ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật cao trong khám và điều trị, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh trung du miền núi phía bắc. 

Đau đáu nỗi niềm tri ân

  23/02/2019
Sau 40 năm, các cao điểm 1509, 772, 468… đã được phủ một mầu xanh cây lá, mang vẻ bình yên muôn thuở của núi rừng. Nhưng dưới những tán xanh lặng lẽ ấy, vẫn còn nằm lại rất nhiều hài cốt liệt sĩ, đặt nỗi canh cánh trong lòng những người đang sống.