5 điểm nhấn của V-League 2017

Quảng Nam lần đầu vô địch V-League 2017

Thứ Sáu, 01/12/2017, 07:31:49
 Font Size:     |        Print
 

Không phải là đội bóng có hàng công sắc bén nhất và cũng không sở hữu hàng thủ chắc chắn nhất, nhưng CLB Quảng Nam vẫn lên ngôi nhờ khả năng tận dụng rất tốt cơ hội mà họ có được từ sự sa sút của các ứng viên nặng ký hơn như các đội Hà Nội hay FLC Thanh Hóa.

Anh Đức giành danh hiệu Vua phá lưới

Lần đầu trong 15 năm qua, danh hiệu Vua phá lưới V-League thuộc về một chân sút nội thực thụ là Anh Đức (Becamex Bình Dương) với 17 bàn thắng. Ở tuổi 32, Anh Đức vẫn là đầu tàu của đội bóng đang trong giai đoạn trẻ hóa và chuyển giao thế hệ. Sự tỏa sáng của Anh Đức sẽ là động lực để các CLB thay đổi thói quen dành hết các vị trí trên hàng công cho “ngoại binh”.

Sai sót trọng tài

Thậm chí, ngay ở lượt đi của V-League 2017, phương án thuê trọng tài ngoại đã được tính tới. Không những thế, ngay cả những trọng tài được mời về cũng chưa hẳn là phương án tối ưu, khi trọng tài Pummarin Khamruen bị cảnh sát Thái-lan bắt giữ vì nghi án dàn xếp tỷ số chỉ không lâu sau khi được mời sang V-League bắt trận Hà Nội - Quảng Nam.

Khán giả vẫn thờ ơ với V-League

Tình trạng số lượng khán giả tới sân giảm dần đã xuất hiện ở V-League trong mấy mùa bóng gần đây, và đến năm nay cũng chưa có dấu hiệu cho thấy sự cải thiện. Ngay cả Quảng Nam, dù có chức vô địch lịch sử nhưng cũng không đủ để tạo nên cơn sốt với CĐV quê nhà.

Tài năng trẻ được sử dụng nhiều hơn

Không chỉ là hiện tượng đơn lẻ, phong trào sử dụng cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB chủ quản đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ ở V-League, mà điển hình là CLB Hà Nội. Với đội hình gồm nhiều cầu thủ thuộc thế hệ 9x, CLB Hà Nội đã đua tranh chức vô địch cho tới vòng đấu cuối cùng. Bên cạnh họ, những Hoàng Anh Gia Lai, CLB Sài Gòn hay B.Bình Dương cũng đã dành cơ hội cho các cầu thủ trẻ và bước đầu gặt hái kết quả tích cực.