Tận dụng thế mạnh của E-Learning thế nào?

Thứ Bảy, 30/12/2017, 07:41:57
 Font Size:     |        Print

Không còn chỉ là dự báo, kỷ nguyên của “bảng đen phấn trắng” trong các lớp học cố định đang dần thay đổi, nhường chỗ cho các không gian học tập mới phù hợp hơn. Đó là những cơ hội tiếp thu tri thức bên ngoài lớp học, ở các không gian ảo… với sự hỗ trợ của công nghệ giúp“cá nhân hóa” việc học tập. Làm sao để tận dụng thế mạnh của phương thức E-Learning (đào tạo trực tuyến) trong “giáo dục đại học 4.0”?

E-LEARNING không phải là phương pháp hoàn toàn mới, bởi loại hình đào tạo từ xa (ĐTTX) đã xuất hiện ở Việt Nam từ khá sớm và có áp dụng kỹ thuật học trực tuyến (qua Radio, Truyền hình, Internet). Hiện cả nước có hai trường đại học mở (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) được thành lập từ năm 1993 và 19 trường đại học khác có loại hình đào tạo này, cung cấp gần 100 chuyên ngành với hàng trăm nghìn sinh viên theo học. Vẫn biết đây là phương thức hiện đại, song trên thực tế, xã hội còn tỏ ra nghi ngại chất lượng của hệ đào tạo này.

Ở góc độ quản lý nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã nhận ra những bất cập và đặt mục tiêu đến năm 2020 phải đạt được 100% chương trình ĐTTX được kiểm định; tất cả học liệu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; giảng viên, cán bộ quản lý hỗ trợ sinh viên được tập huấn kỹ năng và kiến thức về đào tạo trực tuyến, xây dựng một số trường đại học mạnh về ĐTTX.

Tất nhiên, để phát huy lợi thế của E-Learning đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ. Không riêng ngành giáo dục, Chính phủ cần có chính sách và giải pháp liên bộ, ngành để giúp đào tạo trực tuyến đạt được vai trò và vị trí trong hệ thống giáo dục quốc dân như: xây dựng và thực hiện chính sách tuyển dụng, đề bạt công khai, công bằng trên cơ sở đánh giá năng lực thực tế của nguồn nhân lực, không để tồn đọng tình trạng phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo.

Về phía các trường đại học, cần khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho việc thực hiện E-Learning 4.0. Chú trọng vào việc xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên; nâng cao trình độ, kỹ năng biên soạn nội dung, chương trình, phương pháp tổ chức học tập, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tập trung đào tạo những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho sinh viên để đáp ứng ngay đòi hỏi công việc trong môi trường nhiều biến đổi.

Xu hướng của giáo dục hiện đại là tập trung vào thực học thực nghiệp. Nếu các trường, các trung tâm đào tạo chú trọng đổi mới để bắt kịp đòi hỏi tất yếu này, tin rằng, sẽ ngày càng có nhiều hơn cơ hội được học tập chất lượng mở ra cho người học trong một không gian không còn những biên giới cứng.

Lưu Kim