Tương lai ảm đạm

Những nỗ lực cứu vãn tình thế chỉ như muối bỏ biển trước các thách thức nghiêm trọng; các cuộc khủng hoảng có dấu hiệu đi vào ngõ cụt khi hai bên không thể đối thoại… Phía trước là những chân trời u ám, nhất là với những kẻ khủng bố. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xây lại bình yên

  18/11/2017
Tròn hai năm ngày thủ đô Pa-ri (Paris) của nước Pháp rung chuyển bởi vụ tiến công khủng bố đẫm máu và táo tợn đêm 13-11-2015, châu Âu vẫn luôn bị bao trùm bởi những nỗi ám ảnh. Và bởi vậy, việc 23 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) cuối cùng đã ký kết được một thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng nội khối vào thời điểm này thật sự là một bước tiến vô cùng quan trọng.  

Siết lại những mối quan hệ

  11/11/2017
Một vòng châu Á, không có gì ngạc nhiên khi chuyến công du mà đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) đang thực hiện chiếm trọn tâm điểm chú ý của giới quan sát quốc tế. Có những mối quan hệ cũ đang được cố gắng thắt chặt lại, sau rất nhiều biến động thời gian qua.  

Tiêu điểm

  11/11/2017
Tấm ảnh không có gì đặc biệt. Không có gì xuất sắc, về mặt hiệu ứng nghệ thuật. Nhưng, đó vẫn là một câu chuyện rất đáng chú ý, với những ai thật sự quan tâm. 

Bông hồng rực đỏ

  11/11/2017
“giây phút quan trọng nhất trong đời tôi là đêm những đại diện vô sản Nga từ thành thị và nông thôn quy tụ tại Đại hội Xô-viết toàn Nga lần thứ hai, ĐỂ dõng dạc tuyên bố với toàn dân Nga rằng, chính phủ lâm thời đã bị phế truất!”. người nói những lời đó là A.M.Kô-lôn-tai (Aleksandra Mikhailovna Kollontai, 1872 - 1952), một người phụ nữ Xô-viết phi thường. 

Và tàn tro vẫn âm ỉ cháy

  04/11/2017
Ca-ta-lô-ni-a (Catalunya) không thể trở thành một quốc gia độc lập. Ðã có rất nhiều nước lên tiếng khẳng định rằng câu chuyện này là “công việc nội bộ của Tây Ban Nha”, và nó “cần phải được giải quyết trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp và pháp luật, vì sự thống nhất và ổn định của Tây Ban Nha”. Tuy nhiên, điều đó sẽ thật sự là cả một chặng đường chông gai.  

Không lãng quên

  04/11/2017
Có những dấu mốc không bao giờ phai mờ. Và cũng còn cả những câu chuyện chưa hồi kết, vẫn đang luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. 

Còn nơi nào thật sự là bình yên?

  04/11/2017
Bất cứ ai cũng có thể hình dung được chủ nhân của những chiếc xe đạp này đang tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của ngày cuối thu thư thái như thế nào. Song, tai họa ập đến chỉ trong một tích tắc.  

Cho đến hơi thở cuối cùng

  04/11/2017
Tên của ông vẫn còn in trên bia tưởng niệm ở tường điện Krem-li (Kremlin). Tên của ông cũng được đặt cho một trong những học viện quân sự nổi tiếng nhất của Hồng quân Liên Xô, và từng là tên của một thành phố, của không ít viện bảo tàng, của những ga tàu điện ngầm, những con phố… trên khắp đất nước Xô-viết vĩ đại. Ðó là tên người từng khẳng định: “Tất cả những gì chúng ta làm, mọi hành động, đều phải phù hợp với lý tưởng cách mạng!” - M.V.Phrun-gie (Mikhail Vasilyevich Frunze). 

Lá bài kế tiếp

  28/10/2017
Chỉ còn là vấn đề thời gian, việc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị đánh bại hoàn toàn trên các chiến trường thực địa Trung Đông. Song, ngay từ lúc này, một câu chuyện mới đã sẵn sàng trở nên nóng bỏng. 

Bác sĩ phẫu thuật lão luyện

  28/10/2017
Đã cận kề tuổi 90, bác sĩ phẫu thuật A-la Li-ô-vu-ski-na (Nga) vẫn liên tục hành nghề! Và chuyện nghỉ hưu vẫn chưa được bà tính đến. 

Tiêu điểm

  28/10/2017
Mưa bom bão đạn vẫn đang chực chờ, nhưng dòng chảy tri thức không thể ngừng lại. 

Tiêu Điểm

  20/10/2017
Không gì yên lặng hơn thế.