Tương lai ảm đạm

Những nỗ lực cứu vãn tình thế chỉ như muối bỏ biển trước các thách thức nghiêm trọng; các cuộc khủng hoảng có dấu hiệu đi vào ngõ cụt khi hai bên không thể đối thoại… Phía trước là những chân trời u ám, nhất là với những kẻ khủng bố. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Điều không thể ngăn cản

  20/09/2018
Những ngọn gió đổi thay đang ào ạt thổi qua bán đảo Triều Tiên, dồn dập mang đến niềm tin về một tương lai tươi sáng cho tiến trình hòa giải, hòa hợp tiến tới thống nhất dân tộc. Đó là một khát vọng chính đáng cháy bỏng, đang đơm hoa trên bao nhiêu đau thương và thăng trầm, bao nhiêu chia ly và nước mắt chất chồng suốt hơn 65 năm qua. 

Tiêu điểm

  15/09/2018
 

Từ đứa trẻ bị ruồng bỏ tới “cô gái vàng”

  15/09/2018
Naomi Osaka, nhà tân vô địch Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2018 vừa khép lại, chỉ mới 20 tuổi. Ðây không chỉ là một kỳ tích về mặt thể thao thuần túy. Cô gái mang trong mình hai dòng máu Nhật Bản và Haiti ấy còn góp phần xóa nhạt định kiến kỳ thị người lai trong xã hội Nhật Bản, vốn đã khiến chính gia đình cô chịu nhiều đau khổ trong quá khứ. 

Ði tìm những lối thoát hiểm

  15/09/2018
Nhiều vấn đề lớn trong dòng chảy sự kiện quốc tế đã trở thành “bài toán không có lời giải”. Không ít nhà lãnh đạo quốc gia đang phải nỗ lực thể hiện vai trò, bản lĩnh để nhanh chóng xoay chuyển được tình thế. 

Lời chào từ “người quen” cũ

  15/09/2018
Ðúng ngày tổ chức kỷ niệm 17 năm vụ tiến công khủng bố 11-9-2001, nước Mỹ nhận được một lời hăm dọa từ A.An Gia-oa-hri (Ayman al Zawahri) - một trong những thủ lĩnh quan trọng nhất của tổ chức khủng bố An Kê-đa (Al Qaeda). Ðã gần 20 năm trôi qua, nhưng ngọn lửa thù hận từ những kẻ tạo nên thảm kịch ngày ấy vẫn chưa hề lụi tắt. 

Giữa bao nhiêu đứt gãy

  06/09/2018
Khi các nhà chính trị có dấu hiệu “lệch pha” trong phối hợp, điều hành, một loạt nguy cơ và những thách thức lớn đã và đang xuất hiện trên nhiều lĩnh vực từ an ninh, xã hội đến kinh tế và môi trường. Việc cần làm ngay lúc này là các chính phủ phải đoàn kết và có trách nhiệm hơn để cùng đối phó những thách thức chung. 

Hình mẫu mới của Hollywood

  06/09/2018
Những ngôi sao phim hành động thường gây thất vọng cho những người gặp họ ngoài đời. Không còn bộ đồ siêu anh hùng trên người, trông họ cũng bình thường như những người đàn ông khác. Nhưng, khi cần thiết, Chris Hemsworth vẫn có thể hóa thân thành nhân vật Thor ngay giữa đời thường. 

Tiêu điểm

  06/09/2018
Rất khó cắt nghĩa ánh mắt này, một ánh mắt người trẻ nhưng lại bao gồm cả ánh giận dữ lẫn nét u tối thăm thẳm nỗi tiếc nuối. 

Tiêu điểm

  01/09/2018
Thể thao là như thế. Là nơi tất cả cùng nỗ lực, nhưng mục tiêu lớn nhất không phải là chiến thắng, mà là vượt qua mọi rào cản. Vượt qua chính mình.  

Hơi ấm trước mùa đông

  01/09/2018
Rất nhiều những nụ cười, rất nhiều những cái bắt tay và cả những ôm hôn nồng hậu. Thế nhưng, trong gam màu ấm áp chủ đạo đó của dòng chảy các sự kiện quốc tế tuần qua, cũng vẫn tiềm ẩn những hơi băng giá. 

Bay cùng những không gian

  01/09/2018
Ngày 15-7-2015, cái tên Alice Bowman được ghi vào lịch sử khám phá vũ trụ của nhân loại thế kỷ XXI, khi phi thuyền New Horizon vượt qua Diêm Vương tinh và truyền về thành công những hình ảnh đầu tiên của hành tinh này. 

Giữa bốn phía trùng vây

  01/09/2018
Chẳng ai bất ngờ khi Xy-ri (Syria) và I-ran (Iran) kiên quyết duy trì thỏa thuận hợp tác quân sự của mình, bất chấp những phản ứng trái chiều gay gắt từ phía Mỹ và I-xra-en (Israel). Đó là lựa chọn duy nhất dành cho họ, trong bối cảnh cả hai đều đang phải đương đầu với những sức ép mỗi lúc một gia tăng, trên bàn cờ địa chính trị khu vực.