Tương lai ảm đạm

Những nỗ lực cứu vãn tình thế chỉ như muối bỏ biển trước các thách thức nghiêm trọng; các cuộc khủng hoảng có dấu hiệu đi vào ngõ cụt khi hai bên không thể đối thoại… Phía trước là những chân trời u ám, nhất là với những kẻ khủng bố. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Một cuộc đối đầu khác

  20/07/2018
Cả thế giới đang tràn ngập lạc quan và hy vọng vào một tương lai hòa bình và ổn định, sau những bước xích lại gần nhau đầu tiên giữa hai cường quốc Nga - Mỹ. Nhưng, cùng lúc đó, những rạn nứt trong mối quan hệ truyền thống Mỹ - Liên hiệp châu Âu (EU) lại đang mỗi lúc một trở nên rõ ràng.  

Tiêu điểm

  14/07/2018
Chỉ có thể gọi đó là đam mê, là niềm vui không thể chối từ. Và là cả tình yêu cháy bỏng, là những khắc khoải từ đáy tim dành cho Tổ quốc. 

Câu chuyện đẫm tình người

  14/07/2018
Suốt ba tuần qua, 12 cậu bé cùng huấn luyện viên (HLV) thuộc một câu lạc bộ (CLB) bóng đá trẻ của Thái-lan (Thailand) mắc kẹt trong hang động. Họ đã sống sót một cách kỳ diệu, rồi được giải cứu an toàn. Phía sau câu chuyện về sức sống mãnh liệt của con người nhỏ bé giữa thiên nhiên rộng lớn ấy là những dấu ấn sâu đậm của bạn bè quốc tế, của hơn 1.000 người không quen biết nỗ lực làm mọi cách để giành lại đội bóng từ tay tử thần. 

Tiêu điểm

  07/07/2018
Bình yên, đơn giản là như thế đấy. Là ánh nhìn trong veo không còn gợn chút gì trầm luân gió bụi. Là khuôn mặt chỉ còn những biểu cảm tò mò, chứ không phải nghi ngại. Là cảm giác an toàn. 

Tìm bóng trong hình

  07/07/2018
Được xem là một trong những nhiếp ảnh gia chân dung hàng đầu nước Mỹ, bất cứ ngôi sao Hollywood nào cũng ao ước trở thành nhân vật trong các bức ảnh của Annie Leibovitz. Không chỉ đơn giản là ảnh thời trang, dưới tay bà, những tấm ảnh ấy còn mang các “tiêu chuẩn vàng” về ý nghĩa biểu tượng và lịch sử. 

Lối thoát dưới chân tường

  07/07/2018
Khi mâu thuẫn, bất đồng được đẩy lên đến cùng cực cũng là lúc tín hiệu hòa giải để hạ nhiệt căng thẳng xuất hiện. Khi lâm vào thế “chân tường” thì “cái khó ló cái khôn”, những lối thoát mới luôn được mở ra để tạo bước ngoặt cho một tiến trình phát triển mới. 

Những bấu víu cuối cùng

  07/07/2018
Cuộc đàm phán mới nhất giữa phe nổi dậy Xy-ri (Syria) với chính quyền Đa-mát (Damascus) đã kết thúc trong thất bại. Tuy nhiên, có lẽ những hệ quả của nó lại hoàn toàn có thể khiến Tổng thống Xy-ri B.An Át-xát (Bashar Al Assad) xoa tay. 

Nỗ lực thoát “vũng lầy”

  28/06/2018
Hy Lạp được xác nhận thoát khỏi khủng hoảng nợ công, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức thành công cuộc tổng tuyển cử, tạo diện mạo chính trường mới và ổn định hơn. Ở chiều ngược lại, cả Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) vẫn bế tắc, khi chưa tìm được lối thoát cho cuộc khủng hoảng người nhập cư trái phép. 

Phép thử cho “bạn cũ”

  28/06/2018
“Oa-sinh-tơn (Washington) hy vọng tất cả các nước sẽ ngừng nhập khẩu dầu mỏ từ I-ran (Iran), kể từ ngày 4-11 tới” - tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26-6. Và còn hơn thế, những lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt rất có thể sẽ áp dụng với các quốc gia từ chối thực hiện điều này. 

Sức mạnh của sự lặng im

  28/06/2018
Zinedine Zidane, HLV vừa đi vào lịch sử bóng đá với thành tích ba lần liên tiếp vô địch Champions League, là một trong những người hướng nội nổi tiếng nhất thế giới. Ông chứng minh cho thế giới thấy: bạn hoàn toàn có thể thành công trong một nghề đòi hỏi nói nhiều, dù nói… rất ít. 

Tiêu điểm

  28/06/2018
Một cảnh phim? Nói đúng hơn, đó là một câu chuyện cổ tích vừa trở thành hiện thực. Là thành quả ngọt ngào của một cuộc tranh đấu lâu dài. 

Nút thắt đầu tiên

  08/06/2018
Hòa bình cho Xy-ri (Syria) nói riêng và Trung Đông nói chung, hiện tại, đang là những bài toán vô cùng rối rắm, với lợi ích chồng chéo của quá nhiều bên tham dự. Chính vì vậy, khai thông từng điểm nghẽn có lẽ là cách tiếp cận vấn đề dễ dàng nhất. Nhưng, liệu có hiệu quả nhất?