Sự va chạm của những người khổng lồ

Rất có thể, mọi chuyện sẽ chưa có gì rõ ràng ngay trong năm 2017. Song, những mối quan hệ chồng chéo và phức tạp giữa những trung tâm quyền lực hàng đầu thế giới chắc chắn vẫn sẽ tác động, ảnh hưởng, chi phối... một cách rõ rệt tới quỹ đạo của các sự kiện quốc tế. (30/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Thời điểm để đối thoại

  28/07/2018
Sau những diễn biến nối nhau dồn dập xuất hiện, mối quan hệ Mỹ - Iran) dường như đã chạm đến giới hạn cuối cùng của sự căng thẳng. Song, chính là lúc này, những giải pháp ngoại giao thông qua một kênh trung gian uy tín hoàn toàn có thể phát huy tác dụng tối đa.  

Một cuộc đối đầu khác

  20/07/2018
Cả thế giới đang tràn ngập lạc quan và hy vọng vào một tương lai hòa bình và ổn định, sau những bước xích lại gần nhau đầu tiên giữa hai cường quốc Nga - Mỹ. Nhưng, cùng lúc đó, những rạn nứt trong mối quan hệ truyền thống Mỹ - Liên hiệp châu Âu (EU) lại đang mỗi lúc một trở nên rõ ràng.  

Thắp lên hy vọng

  20/07/2018
Những bất đồng, chỉ trích và trừng phạt đã tạm được gác sang một bên; những khó khăn, thách thức đã được vượt qua bằng ý chí, hành động và sự quả cảm, hết mình. Dẫu chặng đường phía trước chưa hết chông gai, song những khởi đầu mới suôn sẻ đã và đang mở ra những chân trời hy vọng.  

Tiêu điểm

  20/07/2018
Ánh nhìn này ngập tràn khắc khoải. Và bạn biết vì sao không?  

Những sứ mệnh nhọc nhằn

  14/07/2018
Tìm kiếm các cam kết hợp tác và gây dựng lòng tin là trọng trách lớn của Tổng thống I-ran (Iran) khi thăm châu Âu, là sứ mệnh nhọc nhằn của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ trong chuyến công du Đông - Bắc Á. Và đó cũng là nhiệm vụ cấp bách của NATO tại kỳ Hội nghị cấp cao lần này. 

Tiêu điểm

  14/07/2018
Chỉ có thể gọi đó là đam mê, là niềm vui không thể chối từ. Và là cả tình yêu cháy bỏng, là những khắc khoải từ đáy tim dành cho Tổ quốc. 

Câu chuyện đẫm tình người

  14/07/2018
Suốt ba tuần qua, 12 cậu bé cùng huấn luyện viên (HLV) thuộc một câu lạc bộ (CLB) bóng đá trẻ của Thái-lan (Thailand) mắc kẹt trong hang động. Họ đã sống sót một cách kỳ diệu, rồi được giải cứu an toàn. Phía sau câu chuyện về sức sống mãnh liệt của con người nhỏ bé giữa thiên nhiên rộng lớn ấy là những dấu ấn sâu đậm của bạn bè quốc tế, của hơn 1.000 người không quen biết nỗ lực làm mọi cách để giành lại đội bóng từ tay tử thần. 

Tiêu điểm

  07/07/2018
Bình yên, đơn giản là như thế đấy. Là ánh nhìn trong veo không còn gợn chút gì trầm luân gió bụi. Là khuôn mặt chỉ còn những biểu cảm tò mò, chứ không phải nghi ngại. Là cảm giác an toàn. 

Tìm bóng trong hình

  07/07/2018
Được xem là một trong những nhiếp ảnh gia chân dung hàng đầu nước Mỹ, bất cứ ngôi sao Hollywood nào cũng ao ước trở thành nhân vật trong các bức ảnh của Annie Leibovitz. Không chỉ đơn giản là ảnh thời trang, dưới tay bà, những tấm ảnh ấy còn mang các “tiêu chuẩn vàng” về ý nghĩa biểu tượng và lịch sử. 

Lối thoát dưới chân tường

  07/07/2018
Khi mâu thuẫn, bất đồng được đẩy lên đến cùng cực cũng là lúc tín hiệu hòa giải để hạ nhiệt căng thẳng xuất hiện. Khi lâm vào thế “chân tường” thì “cái khó ló cái khôn”, những lối thoát mới luôn được mở ra để tạo bước ngoặt cho một tiến trình phát triển mới. 

Những bấu víu cuối cùng

  07/07/2018
Cuộc đàm phán mới nhất giữa phe nổi dậy Xy-ri (Syria) với chính quyền Đa-mát (Damascus) đã kết thúc trong thất bại. Tuy nhiên, có lẽ những hệ quả của nó lại hoàn toàn có thể khiến Tổng thống Xy-ri B.An Át-xát (Bashar Al Assad) xoa tay. 

Nỗ lực thoát “vũng lầy”

  28/06/2018
Hy Lạp được xác nhận thoát khỏi khủng hoảng nợ công, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức thành công cuộc tổng tuyển cử, tạo diện mạo chính trường mới và ổn định hơn. Ở chiều ngược lại, cả Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) vẫn bế tắc, khi chưa tìm được lối thoát cho cuộc khủng hoảng người nhập cư trái phép.