Tiêu điểm

Có gì lóe lên trong ánh mắt người cha này? Cho dù phần gương mặt của anh nhòe đi giữa căn phòng tối, và nguồn ánh sáng được tập trung hết vào những đường nét thiên thần của đứa con nhỏ? (10/02/2017)

TIN BÀI KHÁC

Lựa chọn duy nhất

  19/01/2019
Một quyết định lịch sử. Đương kim Tổng thống Pháp E.Ma-crông (Emmanuel Macron) đã chính thức kích hoạt cuộc Đối thoại quốc gia - điều chưa từng diễn ra trước đây - nhằm thảo luận về các vấn đề mà người dân Pháp quan tâm, đồng thời hàn gắn những chia rẽ sâu sắc trong tâm trạng xã hội Pháp. Có thể đó không phải là một lựa chọn hoàn hảo, nhưng trong lúc này, đó dường như là lựa chọn hợp lý duy nhất.  

Bế tắc còn hơn là khủng hoảng

  12/01/2019
Vậy là đương kim Tổng thống Mỹ Ð.Trăm (Donald Trump) đã quyết định không sử dụng thứ "vũ khí quyền lực tối thượng" mà ông sở hữu, nhằm áp đặt những ý tưởng của mình lên chính trường Mỹ. Ðiều này sẽ khiến tình trạng giằng co hiện tại có thể còn tiếp tục kéo dài. Nhưng dù sao, nhìn về dài hạn, đó vẫn là một sự thỏa hiệp khôn ngoan. 

Giấc mơ trên những chiếc xe lăn

  12/01/2019
Chẳng có rào cản nào có thể ngăn cản người khuyết tật trong thể thao, cũng như câu chuyện về Peder Mondrup, người bị bại não đầu tiên hoàn thành cuộc đua Ironman, nhờ vào quyết tâm của chính mình cùng tình yêu và sự hỗ trợ to lớn của anh trai sinh đôi Steen Mondrup. 

Le lói những đốm lửa

  05/01/2019
Thế giới bước vào năm 2019 với tâm thế lạc quan hơn, khi một số cuộc khủng hoảng, xung đột và điểm nóng tạm lắng dịu nhờ những nỗ lực hợp tác của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều nỗi quan ngại, nhiều mối quan hệ căng thẳng như những đốm lửa chưa tàn, chỉ chực chờ bùng lên một khi chủ nghĩa đa phương, tinh thần quốc tế không được đề cao và thúc đẩy.  

Ngày đầu năm qua một vòng thế giới

  05/01/2019
Hạnh phúc, sum vầy, lạc quan, hy vọng… Những ngày mở đầu một năm mới bao giờ cũng chứa chan những cảm xúc tích cực ấy, và chẳng có lý do gì để cả thế giới thay đổi. Cho dù, đâu đó trong thanh âm của cả hòa ca rộn rã, cũng vẫn lác đác những nốt trầm. 

Truyền hình trực tuyến - Xu hướng không thể ngăn cản

  05/01/2019
Chiến thắng của Roma tại Liên hoan phim Venice một lần nữa khẳng định vị trí đặc biệt quan trọng của Netflix trong ngành công nghiệp điện ảnh. Phim phát sóng trên nền tảng trực tuyến đã trở thành một xu hướng không thể đảo ngược. 

Những người bảo vệ công lý

  29/12/2018
Giải Nobel Hòa bình 2018 gọi tên hai con người, hai số phận khác nhau nhưng cùng chung một sứ mệnh chấm dứt việc sử dụng bạo lực tình dục, vốn được xem như một hiện trạng nhức nhối gắn liền với chiến tranh và xung đột. 

Bức tranh lẫn mầu “sáng tối”

  29/12/2018
Năm 2018 đánh dấu việc kinh tế toàn cầu trải qua “một thập kỷ mất mát” sau cuộc khủng hoảng tài chính kể từ năm 2008. Theo đó, các nền kinh tế tiếp tục phục hồi với một vài điểm sáng. Tuy nhiên, trên tổng thể lại đã và đang xuất hiện những gam mầu tối đáng lo ngại. 

Chuyển động chiến lược

  29/12/2018
Xung đột triền miên ở nhiều nơi, đẩy hàng triệu người vào cảnh khốn cùng với tương lai bất định là thách thức điển hình với thế giới trong năm 2018. Không chỉ vậy, vòng xoáy nổi lên của chủ nghĩa bảo hộ, xung đột thương mại, nhất là khủng hoảng niềm tin với chủ nghĩa đa phương cũng góp phần khiến mục tiêu hòa bình, ổn định vẫn là “đích đến nhiều chông gai”. 

Thách thức nghịch cảnh

  21/12/2018
Được kết luận rằng mình chỉ có thể sống đến năm 18 tuổi. Nhưng tới tuổi 37, Irfan Hafiz vẫn đấu tranh hằng ngày bên máy thở, vẫn nhịn ăn trong những tháng Ramadan và lên kế hoạch cho cuốn sách thứ tư của mình. 

Những kế hoạch lớn

  21/12/2018
Một loạt thách thức an ninh, kinh tế đã buộc các chính phủ phải đưa ra đối sách phù hợp. Theo đó, những kế hoạch lớn đã được công bố với kỳ vọng tạo nên những “lá chắn” bảo đảm an toàn và mang lại động lực phát triển, hòa bình cho đất nước. 

Hòa bình trong tầm mắt

  21/12/2018
Những tia hy vọng đích thực đã bắt đầu lóe lên ở phía chân trời. Có lẽ chưa bao giờ, tiến trình tìm kiếm hòa bình cho Xy-ri (Syria) lại đến gần với hiện thực như vậy, khi kế hoạch thành lập Ủy ban Hiến pháp mới của quốc gia đã chìm trong binh lửa suốt bảy năm qua ấy nhận được nhiều phản ứng tích cực đến thế.