Chiếc “máy ôm” không cần sửa nữa

Tem-pơ Gran-đin (Temple Grandin) không phải là một thiên tài. Bà trở thành một tên tuổi phi thường như hiện tại, đầu tiên là bởi sự kiên trì chiêm nghiệm những nỗi đau. (09/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Hòa bình trên mũi súng

  18/08/2018
"Muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị thật kỹ cho chiến tranh". Tư tưởng ấy dường như đang được Tổng thống Mỹ Ð.Trăm (Donald Trump) thực hành một cách triệt để nhất trong hiện thực, với việc ký thông qua ngân sách quốc phòng mới cho năm tài khóa 2019, với dự toán chi tiêu lên tới 716 tỷ USD. 

Tiêu điểm

  18/08/2018
Hai mầu áo, một lá cờ. Hai đoàn người, một khát vọng. 

"Bố già" của thung lũng Silicon

  18/08/2018
Thung lũng Silicon trên đất Mỹ được biết đến là nơi đặt trụ sở của những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Nhưng, để có thể xây trụ sở tại đó, tất cả đều sẽ phải thông qua ý kiến của một người: "Bố già" Carl Berg. 

Tiêu điểm

  10/08/2018
Chiếc áo khá rộng, chiếc quần khá dài, đôi giày quá khổ. Song, khẩu súng cao bằng cả nửa người kia mới là điều đáng chú ý. 

Giải mã lịch sử loài người

  10/08/2018
Mới 42 tuổi, nhưng Yuval Noah Harari đã sớm được coi là một trong những học giả nghiên cứu lịch sử hàng đầu thế giới. Harari đặc biệt thích nghiên cứu về lịch sử con người, từ lúc còn là “người tối cổ” hàng triệu năm trước, cho đến khi tiến hóa thành “người thông minh”, sống thành xã hội và tiến tới văn minh như ngày nay. Tất cả nhằm trả lời câu hỏi: Chúng ta là ai? Chúng ta đến từ đâu? Chúng ta sẽ hướng tới điều gì? 

Mâu thuẫn gay gắt

  10/08/2018
Các biện pháp trừng phạt gia tăng, đàm phán giữa các bên rơi vào “bước đường cùng”, lợi ích quốc gia bị xâm hại… và những làn sóng chỉ trích đã dâng cao. Khi các bên không thể tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề song phương và đa phương, rất khó để nói đến hòa bình, phát triển. 

Cửa mở từ dưới vách tường

  10/08/2018
Ðiều phải đến cuối cùng cũng đã đến. Ngày 7-8, theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia Hồi giáo ấy đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với Mỹ về “một số vấn đề nhất định”. Và quan trọng hơn, một phái đoàn ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã lên đường tới Oa-sinh-tơn (Washington), trong một lịch trình gấp rút đáng kinh ngạc. 

Khúc dạo đầu cho bão tố

  03/08/2018
Thấm thoắt, đã sắp tròn hai năm, kể từ ngày đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) đắc cử. Ông chuẩn bị phải vượt qua một “cửa ải” đầy thách thức: Cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ (dự kiến diễn ra tháng 11 tới). Và những “chiêu thức” chính trường đã bắt đầu dấy lên, ngay từ bây giờ. 

Kỳ vọng đổi thay

  03/08/2018
Khá nhiều tiền đề thay đổi đã hé lộ trong dòng chảy sự kiện tuần qua. Tuy nhiên, từ các phác thảo ý tưởng đến những hành động thực tế vẫn còn là chặng đường dài và đầy gian nan. 

Từ những ám ảnh thất bại

  03/08/2018
Khi Netflix ra đời vào năm 1997, thế giới giải trí - truyền thông vẫn còn quanh quẩn với các chương trình truyền hình cùng những cửa hàng băng đĩa nhỏ hẹp. Giờ đây, Netflix đã trở thành đế chế giải trí trực tuyến toàn cầu trị giá hơn 153 tỷ USD, đồng thời đưa nhà sáng lập Reed Hastings vào danh sách các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới. 

Tiêu điểm

  03/08/2018
Tất cả thời thơ ấu gắn liền với quê nhà của cô bé ấy, một cô bé di cư 10 tuổi từ En Xan-va-đo (El Salvador) vào nước Mỹ, là đây - con búp bê nhỏ đã theo em qua mọi chặng đường. Cha mẹ em đã đưa em đi, bỏ lại tất cả sau lưng, để mong chờ một cuộc đổi đời. Bắt đầu từ ngày này. 

Đòi hỏi cấp bách

  28/07/2018
Những thách thức xuất hiện dồn dập đe dọa “cản bước” tăng trưởng kinh tế, phá vỡ thế cân bằng an ninh và tạo ra thách thức nghiêm trọng về môi trường… Thực tế nêu trên đang đòi hỏi chính phủ cũng như người dân phải gấp rút hành động.