Tiêu điểm

Không thể bắt ép cả một dân tộc tiếc thương ai. Nhân dân sẽ chỉ làm điều đó, tự nguyện và chân thành, cho những con người trọn đời đấu tranh vì hạnh phúc của họ. (02/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Nói luôn dễ hơn làm

  20/10/2018
Ngày 16-10, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp (Sergei Lavrov) tuyên bố: Việc thúc đẩy thực hiện Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT) là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga, và Mát-xcơ-va (Moskva) vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện chính sách đối ngoại của mình theo hướng ấy. Ðó thật sự là một cam kết đáng mừng đối với sự an nguy của toàn nhân loại.  

Thêm một lằn ranh

  13/10/2018
Trong vòng hai năm tới, một bức tường bê-tông sẽ được hoàn tất, để ngăn cách I-xra-en (Israel) và Li-băng (Lebanon) bằng một đường biên giới hữu hình. Ten A-víp (Tel Aviv) đã và đang nhất quyết thực hiện điều đó, bất chấp sự phản đối từ phía nước láng giềng. Nhưng, đó vẫn chưa phải là tất cả sự cứng rắn mà họ thể hiện. 

Người gieo rắc nỗi sợ hãi

  06/10/2018
Mới ngoài 40 tuổi, anh đã là một huyền thoại của Hollywood nhờ vực dậy dòng phim kinh dị ngỡ như đã hết thời. Sinh ra tại Malaysia, gốc gác Trung Quốc, lớn lên tại Australia và thành danh tại Mỹ, anh là James Wan, người mê phim đến mức quên cả… yêu. 

Tiêu điểm

  06/10/2018
Một bộ đồng phục không có gì đặc biệt, thứ trang phục quen thuộc đối với bất cứ người dân Ấn Độ nào. Thế nhưng, những em bé này đều cầm trên tay chiếc gậy để làm gì?  

Thông điệp về sự bất ổn

  06/10/2018
Những kế hoạch đàm phán có nguy cơ chết yểu, các thỏa thuận song phương và đa phương có thể bị vô hiệu hóa và đôi khi hành động của một cá nhân thổi bùng lên phản ứng gay gắt từ cộng đồng… Những bất đồng lớn chưa được kiểm soát và hóa giải đang gửi đến chúng ta thông điệp về sự bất ổn và một tương lai không mấy sáng sủa. 

Mở ra là để đóng lại

  06/10/2018
Vậy là cuối cùng, sau những chặng đàm phán hết sức cam go, một “thỏa thuận thương mại mới và hiện đại” thay thế cho Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA, có hiệu lực từ năm 1994) đã được hình thành với cái tên USMCA. Trong một cái nhìn lướt qua, đó dường như là sự thắng thế của xu hướng quốc tế hóa trước chủ nghĩa biệt lập. Song… 

Tiêu điểm

  27/09/2018
Một gia đình bình dị, trong một khung cảnh thường nhật, với những hành động quen thuộc ư? 

Ðến trường tuổi 96

  27/09/2018
Khi về già, thường người ta chỉ lo sum vầy, đầm ấm bên con cháu. Nhưng, 96 tuổi, cụ bà người Mexico có tên Guadalupe Palacios Garcia lại chọn… đến trường. Cụ, trước khi nhắm mắt, vẫn muốn theo đuổi giấc mơ thuở thơ ấu: Biết đọc, biết viết! 

Thế giằng co

  27/09/2018
Những cuộc đàm phán kiểu ma-ra-tông cứ kéo dài mãi không có điểm dừng, các đòn trừng phạt “ăn miếng trả miếng” lẫn nhau liên tiếp được tung ra. Khi mà các bên không chấp nhận xuống thang, thế giằng co còn kéo dài và có thể gây ra những hậu quả khôn lường. 

Vẫn chỉ là những lời kêu gọi

  27/09/2018
Có quá nhiều chuyện hệ trọng được đề cập trong phiên họp cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) lần thứ 73 (khai mạc ngày 25-9). Song, tất cả những vấn đề đó đều sẽ không thể tìm được hướng giải quyết suôn sẻ, nếu thế giới không vượt qua được một thách thức chung bao trùm lên tất cả: “Cuộc khủng hoảng lòng tin nghiêm trọng đang lan rộng trên toàn cầu”. 

Tiêu điểm

  20/09/2018
Có thể làm sạch góc biển Hy Lạp này được không? Chắc là có. 

Hợp tác và đối đầu

  20/09/2018
Thành công của Diễn đàn Kinh tế phương Đông tại Nga, hay kết quả tích cực chuyến thăm Trung Quốc của lãnh đạo Vê-nê-xu-ê-la (Venezuela), đã mang đến cho Mát-xcơ-va (Moscow) và Ca-ra-cát (Caracas) những cơ hội mới từ các đối tác phát triển. Trong khi đó, cuộc đối đầu thương mại Mỹ và Trung Quốc lại nóng thêm, khi Oa-sinh-tơn (Washington) vẫn không ưu tiên giải pháp nhượng bộ và hợp tác.