Chủ bếp Phượng Hoàng

Qua thời tuổi trẻ long đong, thậm chí khuynh gia bại sản, cứ kiên gan khởi nghiệp đưa văn hóa ẩm thực dân tộc ra thế giới, đó là chủ mạng lưới nhà hàng Nhật Bản Nô-bu-yu-ki Mat-xu-hi-xa (Matsuhisa Nobuyuki). (02/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Vì lợi ích không còn song hành

  20/05/2018
Khi đương kim Thủ tướng Đức A.Méc-ken (Angela Merkel) tuyên bố: “Quan hệ giữa Liên hiệp châu Âu (EU) với Mỹ đang thụt lùi” (ngày 15-5), bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được một sự rạn nứt nào đó đã và đang mỗi lúc một trở nên rõ rệt. Song, liệu có phải tất cả chỉ vì đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) quyết định đưa nước Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử (gọi tắt là JCPOA) với I-ran (Iran)?  

Ngoài cửa phòng họp báo

  12/05/2018
"Sẽ không ai thương lượng với chúng ta nữa! Nếu chính chúng ta còn không tôn trọng những cam kết của mình, sao họ phải làm như vậy?". Lời "than vãn" của một độc giả tờ Thời báo Niu Oóc (The New York Times), sau khi đương kim Tổng thống Mỹ Ð.Trăm (Donald Trump) tuyên bố đưa nước Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử với I-ran (Iran), là điển hình cho một tâm trạng chung của những người quan tâm đến sự kiện này, trên toàn thế giới. 

Thách thức và kỳ vọng

  12/05/2018
Khá nhiều chặng đường mới đã mở. Cũng có những bước ngoặt đã xuất hiện. Khả năng kiểm soát tình thế trở thành yếu tố tâm điểm, ở không ít quốc gia và khu vực trên thế giới. 

Tiêu điểm

  12/05/2018
Những giá trị của lịch sử sẽ được trả lại bởi lịch sử. Ðây là hình ảnh trong buổi tri ân "Những trung đoàn bất tử" của Hồng quân Liên Xô - những người đã sống, chiến đấu và chiến thắng chủ nghĩa phát-xít, đưa nhân loại thoát khỏi đêm đen bạo tàn. 

Lọ Lem thời hiện đại

  12/05/2018
Năm 2010, cả thế giới bị cuốn hút bởi câu chuyện tình yêu lãng mạn của Hoàng tử nước Anh William và cô gái thường dân Kate Middleton. Bảy năm sau, hoàng gia Anh viết tiếp một câu chuyện cổ tích thời hiện đại khác, và "nàng Lọ Lem" lần này là Meghan Markle - một cô gái người Mỹ xinh đẹp, tài năng, một diễn viên từng "qua một lần đò". Ngày 19-5 tới, cô sẽ kết hôn cùng Hoàng tử Harry. 

Pháo hoa ư? Cũng có thể nói như vậy.

  03/05/2018
Trên bầu trời Ga-da (Gaza) mù mịt này, những luồng khói trắng của hàng chục quả lựu đạn cay được bắn đi từ phía binh sĩ I-xra-en (Israel) ấy chính là một màn pháo hoa kinh khủng, báo hiệu cho giông tố và sấm sét. 

Vì trí tưởng tượng là vô hạn

  03/05/2018
“Rồi sẽ chẳng làm nên trò trống gì đâu con ạ!”, người lớn vẫn hay nói thế với những đứa trẻ suốt ngày cắm đầu vào truyện tranh. Nhưng câu này rõ ràng hoàn toàn không đúng với Kevin Feige, lãnh đạo của hãng Marvel, một trong những nhân vật quyền lực nhất của Hollywood hiện tại. 

Hiệu ứng tích cực

  03/05/2018
“Bên miệng hố chiến tranh”, thực tế đặt ra những yêu cầu cấp bách mang tính sống còn, và một loạt hành động kịp thời đã giúp xoay chuyển tình thế để “biến nguy thành an”, làm lan tỏa những hiệu ứng tích cực và thắp lên hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn. 

Khi kẻ thù trở lại

  03/05/2018
Ngày 30-4, Áp-ga-ni-xtan (Afghanistan) rung chuyển vì những tiếng bom khủng bố, với ít nhất 41 người thiệt mạng và 45 người bị thương. Ngày 1-5, các lực lượng nổi dậy ở Xy-ri (Syria) được Mỹ hậu thuẫn tuyên bố tái phát động cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhằm tiến chiếm các khu vực ở miền đông quốc gia này. Dư âm chiến thắng còn chưa kịp tan, bóng ma của chủ nghĩa khủng bố quốc tế đã lại kịp trỗi dậy. 

Bước đột phá từ âm nhạc vào văn chương

  28/04/2018
Giải thưởng Pulitzer năm 2018 được công bố ngày 16-4, vinh danh 14 tác phẩm báo chí, bảy tác phẩm nghệ thuật về âm nhạc, sách tiểu thuyết, lịch sử, hồi ký, thơ, sách thể loại không hư cấu, kịch... Và suốt 75 năm tồn tại của Pulitzer âm nhạc, ngoài các nghệ sĩ dòng cổ điển hay jazz, duy nhất chàng rapper 30 tuổi Kendrick Lamar được vinh danh. 

Tiêu điểm

  28/04/2018
Không có gì khó nắm bắt thông điệp ấy: Đây là Trái đất của chúng ta, với những thế hệ kế tiếp chúng ta. 

Từ hối thúc đến hành động

  28/04/2018
Những xung đột dai dẳng đang đẩy các quốc gia đến bên bờ vực chiến tranh; mâu thuẫn xã hội âm ỷ đang có nguy cơ thổi bùng lên làn sóng chống Chính phủ; và sự thờ ơ, vô cảm có nguy cơ gây nên những hiểm họa toàn cầu… Từ gây sức ép tới kêu gọi, thức tỉnh, một loạt nỗ lực đang diễn ra nhằm thay đổi những thực tế đáng lo ngại ấy.