Cuộc “phục thù” hoàn hảo

Thứ Bảy, 13/01/2018, 05:29:36
 Font Size:     |        Print
 

Kết thúc năm 2017 ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng châu Á cùng hạng 25 thế giới nội dung nhảy xa, nhà đương kim vô địch châu lục và SEA Games Bùi Thu Thảo đang là “niềm hy vọng vàng” sáng giá nhất của TTVN tại Asian Games 2018.

Tại Asian Games 2014, cuộc đấu mà Thảo chỉ được bổ sung vào phút chót, nữ tuyển thủ có chiều cao 1m65 ấy đã đoạt HCB. Ðó thậm chí còn có thể là tấm HCV, nếu như đối thủ Indonesia, Maria Londa, không có cú nhảy cuối xuất thần (6,55m). Kể từ đó, “phận bạc” tiếp tục đeo bám Thảo, bất chấp những quyết tâm, nỗ lực cao độ cùng sự thăng tiến về thành tích, khi chị luôn phải gặp lại và thất bại trước Maria Londa, như ở SEA Games 28.

Nhưng, Thảo không nhụt chí, mà ngược lại, “cô gái vàng của hố nhảy xa” càng trở nên mạnh mẽ, xuất sắc. Năm 2017 của Thảo rực lên huy hoàng, với hai HCV Asian Grand Prix, một HCV giải vô địch châu Á và một HCV SEA Games 29 - nơi chị đánh bại Maria Londa một cách thuyết phục. Thông số cao nhất (6m68) của Thảo thậm chí còn vượt qua mức HCV Asian Games 2014 tới… 13 cm. Theo xếp hạng mới nhất, chị đang đứng số 1 châu lục và thứ 26 thế giới nội dung nhảy xa nữ.

Thu Thảo đang tràn đầy quyết tâm và cả sự tự tin cho Asian Games, nơi chị sẽ là ứng viên sáng giá cho tấm HCV, với ưu thế nổi bật so với mọi đối thủ là sự ổn định liên tục trên đỉnh cao. Vấn đề lớn nhất với Thảo, cũng như cả ngành thể thao là làm sao để tiếp tục duy trì và nâng thêm “đỉnh” ấy lên, đồng thời vượt qua được áp lực từ sự kỳ vọng - điều từng không ít lần “đánh quỵ” những “chủ lực săn vàng” của Ðoàn TTVN trong quá khứ.

Phúc Nhi