Ðổi mới trong chất vấn và giải trình

Khác với những kỳ họp trước, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này được đẩy lên ngay đầu tuần làm việc thứ hai. Các Bộ trưởng, trưởng ngành không phải là đại biểu Quốc hội (ÐBQH) cũng được mời đến dự đông đủ, sẵn sàng trả lời ngay các câu hỏi trên nghị trường. Chính không khí "hỏi nhanh, đáp gọn", đề cập trực diện các vấn đề bức xúc của xã hội đã khiến mỗi đại biểu, mỗi người giữ trọng trách cảm nhận rõ hơn trách nhiệm nặng nề trong việc phát ngôn và hành động.  (03/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tự tin ra biển lớn

  10/11/2018
Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV đang bàn thảo việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam vào kinh tế thế giới. 

Trách nhiệm nêu gương

  03/11/2018
Quy định số 08-QÐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ban hành ngày 25-10-2018 quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương được dư luận xã hội rất quan tâm, ủng hộ bởi việc nêu gương luôn có ý nghĩa thiết thực và có vai trò lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, xã hội.  

Phấn khởi và kỳ vọng

  27/10/2018
Phấn khởi và kỳ vọng, đó là tâm lý chung của rất nhiều người khi chứng kiến và theo dõi diễn biến những ngày họp đầu tiên của kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.