TIN BÀI KHÁC

Tâm niệm “phụng sự”

  12/01/2017
Trong suốt những năm tháng nghiên cứu khoa học và giảng dạy, nhà giáo Phan Xuân Minh, nữ Giáo sư đầu tiên của ngành điều khiển - tự động Việt Nam, luôn tâm niệm phải làm sao để khơi gợi sức sáng tạo và lòng tự tôn dân tộc trong các thế hệ sinh viên. 

Nhớ và học tập phong cách của Người

  06/01/2017
Lần đầu tiên “Phong cách Hồ Chí Minh” được nhấn mạnh chính thức trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng đồng thời với những nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đây là yêu cầu khách quan và nội dung quan trọng để xây dựng Đảng ngang tầm với nhiệm vụ. 

Người canh giữ cột mốc biên giới

  08/05/2015
Suốt 30 năm qua, già làng Phan Văn Xiết, 71 tuổi, bản Suối Tút, xã Quang Chiểu (Mường Lát, Thanh Hóa) đã góp phần bảo vệ vùng biên giới và cột mốc chủ quyền của đất nước. Tuổi cao, hàng tuần già vẫn thoăn thoắt vượt qua những mỏm đá tai mèo, lội suối tuần tra dọc đường biên. 

"Từ điển sống" về cây thuốc

  10/04/2015
Nhiều người gọi ông là nhà "dược liệu học", người "giữ vườn xuân", thầy thuốc của nhân dân. Riêng với tôi, ông là "từ điển sống" về cây thuốc. Suốt mấy chục năm qua, ông đã mang trọn niềm đam mê đi tìm, khảo sát cây thuốc qua các vùng miền Tây Bắc, Hà Nội, Lâm Đồng... Ông là dược sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thọ Biên, Chủ tịch Hội Dược liệu Lâm Đồng.  

Một trái tim thiện nguyện

  03/04/2015
Có quá nhiều việc thiện thầy Mốt đã làm được như xây nhà tình thương cho trẻ mồ côi, lập trường dạy nghề cho trẻ khuyết tật, lập nhà hỏa táng, cấp quan tài, xe tang miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ học bổng học sinh nghèo, xin việc cho sinh viên tốt nghiệp... Thầy Mốt được ủng hộ vì lòng tin của mọi người vào nhân tâm trong sáng của thầy. 

Dòng sông chảy hướng mặt trời

  26/03/2015
Khi con người phân định nên chủ quyền lãnh thổ, dường như dòng Sê Pôn không muốn mình trở thành đường biên giới để mỗi khi vầng trăng trôi qua lại vấn vương câu hát "Anh ở bên này Đông Trường Sơn, em ở bên này Tây Trường Sơn...". Đông Trường Sơn là bản Ka Túp của Việt Nam còn Tây Trường Sơn là cụm bản Ka Túp của nước bạn Lào, chỉ có dòng Sê Pôn ở giữa làm biên giới. Nhưng cũng như muôn vàn con sông khác, dòng Sê Pôn luôn chảy về hướng mặt trời. 

Sáng tình dân, nghĩa Đảng

  20/03/2015
Đã có những câu thơ về họ: "Bản trắng Đảng viên giữa thung xa lầm lũi/Anh về đây nhen đầm ấm tình người/Một đôi vai gánh hai trọng trách/Quân phục màu xanh lấm đỏ đất chân đồi...". 

Vì cuộc sống bình yên

  13/03/2015
Đại tá Triệu Văn Điện được nhiều đồng nghiệp gọi là "Quả đấm thép" của Công an Lạng Sơn nhờ đánh án chính xác và tóm bắt nhanh đối tượng. Anh từng vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ bảo vệ biên giới phía bắc năm tròn 21 tuổi - khi đang là một chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động. 

Lòng chưa an khi thấy dân còn nghèo

  27/02/2015
Hăng hái và tích cực làm việc, ông Nguyễn Trọng Hảo - Trưởng ban quản lý các Khu kinh tế Kon Tum là tấm gương sáng về một lãnh đạo luôn đau đáu, giúp đỡ người dân nghèo. Hơn thế, ông cũng giúp cho các khu kinh tế Kon Tum có nhiều khởi sắc. 

Hạnh phúc khi ở bên người bệnh

  06/02/2015
"Lương y phải như từ mẫu" là lời dạy của Bác Hồ mà y tá Nguyễn Thị Xuân khắc cốt ghi tâm từ ngày trẻ. Đằng đẵng gần ba mươi năm qua bà tâm niệm những lời của Bác như lẽ sống, vịn vào đó để cùng những bệnh nhân phong vượt qua mọi cơ cực, nghiệt ngã của số phận. 

Người "bắc cầu" chính quyền với doanh nghiệp

  30/01/2015
Tháng 8-2009, Đảng ủy Khối DN tỉnh Bắc Giang chính thức hoạt động, đồng chí Nguyễn Xuân Vượng, khi đó là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, được giao nhiệm vụ làm Bí thư đầu tiên. 

Như cây phong ba của biển

  09/01/2015
Lê Văn Chương vốn là lính trinh sát biên phòng, nhưng lại đam mê viết báo. Từ khi trở thành người lính cầm bút ở Báo Biên phòng, anh đã mang đến cho bạn đọc những bài viết đậm hơi thở cuộc sống của khu vực miền trung, nơi anh thường trú. Bài anh viết có vị đậm của biển, sự sắt son một lòng vì Tổ quốc của những con dân đất Việt.