Người đi "Bàn góp sự đời"

Cái buổi sáng trong lành ấy sao thật buồn, nhất là khi ông trao cho chúng tôi "chùm bản thảo cuối cùng cho chuyên mục Bàn góp sự đời" với ánh nhìn đầy chia sẻ. Và bây giờ, ông đã đi thật xa... (21/08/2015)

TIN BÀI KHÁC

Nâng “chất” cho công tác chống tham nhũng

  02/03/2018
Cuối tháng hai vừa qua, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) đã công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) 2017. Ðây là chỉ số xếp hạng 180 quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên ý kiến đánh giá của các chuyên gia và doanh nhân về tham nhũng trong khu vực công. 

Tạo đột phá trong công tác cán bộ

  03/02/2018
Ban Chỉ đạo Ðề án Trung ương 7, Ban Chấp hành Trung ương vừa tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến dự thảo Ðề án "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ". Theo thông tin từ Ban Tổ chức Trung ương - cơ quan thường trực xây dựng Ðề án, các hội nghị lấy ý kiến sẽ được tổ chức ở cả Trung ương và các địa phương, khu vực nhằm hoàn thiện dự thảo trình Hội nghị Trung ương 7. Ðiều đó cho thấy, Ðảng ta đang dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, một công tác hết sức quan trọng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh: Công tác cán bộ là khâu then chốt của then chốt. 

Sử dụng quyền lực được nhân dân tin tưởng trao

  27/01/2018
Giữa tuần qua, tại thành phố Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị Thường trực Hội đồng Nhân dân các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ ba, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là Hội nghị khu vực đầu tiên của năm 2018 trên phạm vi cả nước. 

Sao phải là resort?

  19/01/2018
Không lạ, khi một dự án xây dựng resort cũng tới lúc “đổ bộ” vào Lý Sơn. Như thông tin từ tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất về chủ trương, cho phép nhà đầu tư lập dự án xây dựng khu resort dự kiến rộng 79 ha này. 

Tâm, tầm, tài

  13/01/2018
Nói đến cái tâm là nói đến lòng trong sáng, không tơ hào vụ lợi, vì hạnh phúc của nhân dân mà cống hiến hết mình, nhất là những con người chân chính đã giơ tay thề trước Ðảng, nguyện hy sinh phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tâm sáng tỏ đó là thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh không khoan nhượng. Tấm gương sáng của Bác Hồ và các vị lãnh đạo tiền bối khác đã chứng minh cho điều đó và mọi người chúng ta phải noi theo. Nhiều gương sáng được tuyên dương các thời kỳ chiến tranh và xây dựng chủ nghĩa xã hội là thể hiện sinh động cho việc học tập gương sáng về cái tâm của các lãnh đạo tiền bối. Những tấm gương người tốt, việc tốt, anh hùng chiến sĩ thi đua các cấp đó là cái tâm trong sáng của lớp lớp người đã cống hiến sức lực cho Tổ quốc thân yêu. Cái tâm bao giờ cũng đi đôi với cái tầm của người lãnh đạo, của người cán bộ nhất là trong giai đoạn hiện nay. 

Vững bước tới tương lai

  06/01/2018
Những tờ lịch đầu tiên của năm 2018 đã được bóc, đánh dấu bước khởi đầu cho một năm mới với biết bao kỳ vọng về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.  

Từng bước hoàn thiện công tác cán bộ

  30/12/2017
Quy định số 105-QĐ/TW của Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 19-12-2017 về phân cấp quản lý, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử (thay thế Quyết định số 67 và 68 ngày 4-7-2007 của Bộ Chính trị khóa X) có nhiều điểm mới trong công tác quản lý và lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ, nhằm phù hợp với tình hình mới. 

Quân đội của nhân dân

  23/12/2017
Cách đây tròn 73 năm, tại khu rừng Sam Cao, châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam, với 34 chiến sĩ được thành lập dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.  

Đổi mới quản lý và củng cố niềm tin!

  16/12/2017
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, liên tiếp hai năm 2016 và 2017 Việt Nam có hơn 110.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới và thu hút hơn 10 triệu du khách quốc tế. Đặc biệt, lần đầu trong lịch sử kinh tế thời kỳ Đổi mới của Việt Nam có sự “đổi ngôi” ngoạn mục, với hiện tượng xuất khẩu rau quả cả năm 2016 và 2017 đều vượt qua kim ngạch xuất khẩu dầu thô và gạo trong cùng kỳ so sánh, đây là hai sản phẩm xuất khẩu trọng điểm truyền thốn  

Những câu hỏi nhức nhối chưa có… lời giải

  02/12/2017
Chỉ trong hơn một tuần qua, cả xã hội hết sức bàng hoàng, lo ngại trước các vụ bạo lực vô cùng tàn bạo đối với trẻ em xảy ra tại gia đình và lớp học mầm non tư thục. “Chúng ta không thể ngồi yên trước hành vi tội ác”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh - bà Nguyễn Thị Thu đã phải thốt lên như vậy khi đề cập vụ việc xảy ra ở lớp Mầm Xanh (quận 12 - TP Hồ Chí Minh) mới đây. 

Ý thức giao thông đến từ mỗi người

  25/11/2017
Trong những ngày qua, thông tin trên mạng xã hội về vụ một lái xe của hãng ta-xi Sao Việt cố tình luồn lách, vượt xe cảnh sát giao thông dẫn đoàn xe Tổng thống Đô-nan Trăm thăm chính thức Việt Nam từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết các ý kiến của cư dân mạng đều phê phán hành vi liều lĩnh, coi thường luật giao thông của người lái xe trên là không thể chấp nhận được khi chính họ, những người lái xe chuyên nghiệp như vậy lại có những hành xử không đáng có, gây tổn hại tới hình ảnh đất nước.  

Bài học nêu gương

  18/11/2017
Nhìn lại diễn biến đấu tranh phòng, chống tham nhũng thời gian qua, có thể thấy rằng, cuộc đấu tranh của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân ta chống "giặc nội xâm" này đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng khi không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng, các trường hợp tham nhũng đều bị xử lý, dù ở cấp bậc, cương vị công tác nào. Ðiều đó thể hiện rõ quyết tâm của người đứng đầu Ðảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong nỗ lực loại trừ những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chế độ.