Chung sức, đồng lòng vượt mọi khó khăn

Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc ngày 23-10 với một chương trình nghị sự dày đặc. Đây cũng là thời điểm sắp kết thúc năm thứ hai của nhiệm kỳ Quốc hội 2016-2021, rất nhiều công việc quan trọng có sức ảnh hưởng to lớn đến công cuộc phát triển đất nước giai đoạn mới, đòi hỏi mỗi Đại biểu Quốc hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Kỳ vọng lớn ở kỳ “khảo khóa”

  09/03/2018
Theo chương trình dự kiến, tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV vào cuối năm nay, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn sẽ được tiến hành. 

Nâng “chất” cho công tác chống tham nhũng

  02/03/2018
Cuối tháng hai vừa qua, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) đã công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) 2017. Ðây là chỉ số xếp hạng 180 quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên ý kiến đánh giá của các chuyên gia và doanh nhân về tham nhũng trong khu vực công. 

Những chiến sĩ hai mầu áo

  02/03/2018
Trên dọc dài biên giới, chúng tôi đã đi và gặp những người cán bộ quân y cả một đời gắn bện với biên cương. Mầu xanh áo lính giữ gìn sự bình yên cho đất đai Tổ quốc, mầu trắng áo blouse mang lại sức khỏe cho nhân dân của các anh đã tạo nên những “ngọn hải đăng” nơi miền biên giới, lặng lẽ vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc. 

Suy ngẫm trước thềm xuân

  10/02/2018
Xuân Mậu Tuất đã gõ cửa mọi nhà. Náo nức, chờ mong xen lẫn cả những lo toan, phiền muộn. Người Việt mình thường quan niệm mùa xuân, mở đầu bằng Tết Nguyên đán là nơi gặp gỡ của yêu thương, sum họp. 

Động lực cho những khởi đầu

  10/02/2018
Cứ mỗi dịp cuối năm, vấn đề “có nên gộp Tết ta vào Tết tây” lại được xáo xới thảo luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Xét ra, ai cũng có chứng lý để bảo vệ quan điểm của mình. Vì sao ư? Vì bối cảnh xã hội hiện đại hôm nay đã khác, đòi hỏi mỗi chúng ta phải thay đổi, mà trước hết là thay đổi cách chào đón xuân về. 

Mang hơi ấm nhân văn vào quảng cáo Tết

  10/02/2018
Trong lúc không ít người muốn xóa bỏ Tết “ta”, gộp vào Tết “tây”, thì các thương hiệu vẫn cảm nhận hiển hiện một sức hút mãi lực không hề nhỏ của thị trường mùa giao hòa đón năm mới. 

Tạo đột phá trong công tác cán bộ

  02/02/2018
Ban Chỉ đạo Ðề án Trung ương 7, Ban Chấp hành Trung ương vừa tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến dự thảo Ðề án "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ". Theo thông tin từ Ban Tổ chức Trung ương - cơ quan thường trực xây dựng Ðề án, các hội nghị lấy ý kiến sẽ được tổ chức ở cả Trung ương và các địa phương, khu vực nhằm hoàn thiện dự thảo trình Hội nghị Trung ương 7. Ðiều đó cho thấy, Ðảng ta đang dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, một công tác hết sức quan trọng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh: Công tác cán bộ là khâu then chốt của then chốt. 

Xuân này, xuân thứ mấy “Tết trồng cây”?

  02/02/2018
Để trả lời câu hỏi này, xin chúng ta hãy cùng đọc lại bài báo của Bác Hồ, dưới bút danh Trần Lực, nhan đề "Tết trồng cây" đăng Báo Nhân Dân ngày 28-11-1959. Bác viết: "Mấy lâu nay các xí nghiệp, công trường, cơ quan, trường học, đơn vị bộ đội, hợp tác xã nông nghiệp, v.v. đang thi đua sôi nổi để lấy thành tích chào mừng Ðảng 30 tuổi". 

Đàm phán Pa-ri và bản lĩnh nền ngoại giao Hồ Chí Minh

  27/01/2018
Năm nay, 2018, chúng ta kỷ niệm 50 năm ngày Đàm phán Pa-ri mở ra (13-5-1968), cũng là 45 năm ngày Hiệp định Pa-ri về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết (27-1-1973). 

Sử dụng quyền lực được nhân dân tin tưởng trao

  27/01/2018
Giữa tuần qua, tại thành phố Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị Thường trực Hội đồng Nhân dân các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ ba, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là Hội nghị khu vực đầu tiên của năm 2018 trên phạm vi cả nước. 

Sao phải là resort?

  19/01/2018
Không lạ, khi một dự án xây dựng resort cũng tới lúc “đổ bộ” vào Lý Sơn. Như thông tin từ tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất về chủ trương, cho phép nhà đầu tư lập dự án xây dựng khu resort dự kiến rộng 79 ha này. 

Một tấm lòng trung trinh với dân, với Đảng

  19/01/2018
Từ trước Cách mạng Tháng Tám (1945), cậu bé Dương Tuấn Phẩm (quê Sông Công, Thái Nguyên) 14 tuổi đi làm liên lạc, cho đến vị Đại tá công an tuổi cửu tuần bây giờ, tấm lòng trung kiên với vận mệnh non sông, với dân, với Đảng của ông vẫn sáng ngời như thế.