Cơ hội cho người tâm huyết với Đảng, với dân

LTS - Nghị quyết 26 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII ban hành ngày 19-5-2018 đã xác định việc xây dựng đội ngũ cán bộ là công tác quan trọng hàng đầu hiện nay để xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh. Nhân Dân cuối tuần thực hiện chuyên đề “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong tình hình mới” nhằm góp phần đưa ra những gợi ý, đề ra những giải pháp thực hiện hiệu quả để nghị quyết đi vào cuộc sống, trở thành động lực quan trọng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  (08/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðừng chỉ nôn nóng thúc đẩy tiến độ !

  18/08/2018
Lúc này, nên ưu tiên cải thiện chất lượng quản trị, hoạt động của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hơn là thúc tiến độ cổ phần hóa (CPH), thoái vốn. Ðó là quan điểm của ông Nguyễn Ðình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) khi phân tích về những đòi hỏi để cải thiện dòng vốn nhà nước cùng với Báo Nhân Dân cuối tuần. 

Long đong làng nghề

  18/08/2018
Các làng nghề cả nước đã và đang tạo ra hàng trăm dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ và hàng hóa đa dạng khác nhau, kết tinh trí tuệ và bàn tay tài hoa Việt nghìn năm văn hiến. Song trước nhiều nguyên nhân khác nhau khiến không ít làng nghề bị mai một, nhiều làng nghề hoạt động cầm chừng. Xốc lại việc phát triển kinh tế, quản lý, xây dựng thương hiệu, gắn với Chương trình xây dựng Nông thôn mới, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn là việc các cấp, các ngành cần rốt ráo quan tâm. 

Lỗ hổng đáng ngại trong kiểm soát dịch bệnh

  18/08/2018
Vụ việc phát hiện 42 người nhiễm HIV ở xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đang khiến dư luận hoang mang. Trong khi chưa thể kết luận được nguồn lây, điều đặt ra là ngành y tế, cơ quan chức năng cần có những giải pháp khắc phục những lỗ hổng trong vấn đề phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tại cộng đồng. 

Ðẩy nhanh tiến độ, đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Ðông

  18/08/2018
Sau nhiều lần lỡ hẹn, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên thuộc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Ðông (Hà Nội) vừa đưa vào chạy thử để căn chỉnh kỹ thuật các hạng mục và sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào cuối tháng 8-2018. Dự kiến sau 3-6 tháng vận hành sẽ đưa dự án vào khai thác vận tải thương mại chính thức. 

Một hiện tượng bất thường cần nghiên cứu

  18/08/2018
Gần đây tại một số công trình tâm linh mới được tôn tạo xuất hiện những phù điêu rồng đá được tạo hình theo hướng "bò ngược lên" từ bến nước vào chính điện. Ðây là điều khá bất thường. Nhiều nhà nghiên cứu sử học, khảo cổ học và lịch sử mỹ thuật đã lên tiếng phủ định trước hiện tượng bất thường này. 

Vẫn là mục tiêu cũ

  18/08/2018
Các vận động viên của đội tuyển (ÐT) bóng chuyền nữ quốc gia vừa tạo nên một hình ảnh đầy ấn tượng với ngôi vô địch tại giải nữ quốc tế VTV Cup 2018 ở Hà Tĩnh. Và bây giờ, họ sẽ lại hướng tới đấu trường ASIAD với mục tiêu quen thuộc: Học hỏi và nâng cao trình độ. 

"Sự lạnh lùng và ngọn lửa quyết tâm!"

  18/08/2018
ASIAD 2018 đã gần tới ngày khai mạc. Lần đầu tiên, bộ môn Pencak Silat sẽ có mặt tại đấu trường lớn nhất châu lục. Nhân Dân cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với HLV Nguyễn Văn Hùng quanh kỳ vọng tạo nên bất ngờ của đội tuyển (ÐT) Pencak Silat Việt Nam ở kỳ ASIAD này. 

Thương nhớ những đêm mưa

  18/08/2018
Mưa vào mùa. 

Niềm hạnh phúc lạ kỳ

  18/08/2018
Nếu dạo chơi trong các công viên Ðan Mạch vào mỗi dịp cuối tuần, du khách hoàn toàn có thể bị bất ngờ khi chứng kiến người dân nước này "vui đùa" với nhau bên đao kiếm. 

Ừ thôi năm tháng…

  10/08/2018
Rồi một ngày trở lại cây cầu tuổi thơ để đi qua dòng sông Hồng. Cầu đã hoen gỉ. Ừ thôi năm tháng. Cầu đã từ lâu gãy nhịp. Ừ thôi chiến tranh. Con người bận rộn mưu sinh, bận rộn đổi mới không còn thời gian để ngoảnh lại sau lưng. Cầu Long Biên cũ kỹ vẫn lối dành cho người đi bộ gánh gồng cao hơn mặt cầu lát gỗ, lối đi thuận theo bên phải. Cầu Long Biên cũ kỹ vẫn đường xe lên ngược chiều bên trái. Và bao năm rồi giữa lối cầu tàu hỏa vẫn ngược xuôi. Thôi qua cầu để hứng hơi gió mát của sông nước, để nỗi nhớ chỉ dừng cho ngày đi xe đạp mải mốt nối dãy dòng người.  

Quyết định bất ngờ

  10/08/2018
Việc HLV Park Hang Seo quyết định gạch tên thủ môn Ðặng Văn Lâm khỏi danh sách tham dự ASIAD 2018 khiến giới chuyên môn và người hâm mộ cảm thấy vô cùng bất ngờ. Lý do là bởi Văn Lâm đang là thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại, và vị thế “cửa dưới” của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 sắp tới chắc chắn sẽ là cơ hội thuận lợi để Văn Lâm thể hiện tài năng, như những gì mà thủ môn này thường xuyên làm được ở V-League 2018 dưới màu áo CLB Hải Phòng. 

Vẫn là những “vệ binh ở Thường Châu”

  10/08/2018
Có tới 16 trên tổng số 20 cầu thủ đội tuyển (ÐT) Olympic Việt Nam trong danh sách tham dự ASIAD 2018 là những người đã có mặt tại vòng chung kết (VCK) U23 châu Á. Ðiều đó cho thấy HLV Park Hang Seo vẫn dành niềm tin rất lớn vào “đội cận vệ” ấy, những người đã cùng ông làm nên “cơn địa chấn ở Thường Châu” hồi tháng 1 năm nay.