Sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội

NDĐT- Năm 2018, thí sinh có thể sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT để đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm trong quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo

  16/01/2018
Ngày 12-1, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về Chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo tại Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Bộ Công thương và UBND chín tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Ðà Nẵng, Ðác Lắc, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Trao học bổng AMA cho 29 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  14/01/2018
Ngày 13-1, Trường đại học (ĐH) Sư phạm Huế (ĐH Huế) phối hợp Quỹ học bổng AMA tổ chức chương trình trao học bổng AMA năm học 2017 - 2018 cho 29 sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập của Trường ĐH Sư phạm Huế. Mỗi em được nhận một suất học bổng trị giá 1.200 USD (trong bốn năm học). 

Hoang mang trước thông tin sẽ "bỏ cộng điểm nghề phổ thông"

  12/01/2018
NDĐT- Chỉ còn vài ngày nữa, các học sinh lớp 9 của TP Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi nghề phổ thông, một kỳ thi mà kết quả được quy đổi để tính vào tổng điểm thi lớp 10 THPT. Cùng với những áp lực của kỳ thi vào lớp 10 luôn hiện hữu, các em lại tiếp tục gánh thêm những băn khoăn, lo lắng khi có thông tin dự kiến sẽ “bỏ cộng điểm nghề”. 

Thí sinh “thủ khoa” nhưng nguy cơ trượt viên chức

  12/01/2018
NDĐT – Đó là trường hợp của nữ đảng viên trẻ Nguyễn Thái Tâm (SN 1995), ngụ ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau… 

Chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non

  11/01/2018
NDĐT- Nghị định Quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non vừa được ban hành và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 20-2. 

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

  09/01/2018
NDĐT - Trong thời gian rét đậm, rét hại, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội tại Bản tin dự báo thời tiết của các đài truyền hình hằng sáng, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C có thể cho con nghỉ học. 

Băn khoăn sau sắp xếp lại trường, lớp học ở Yên Bái

  09/01/2018
Điều đáng ghi nhận tại Yên Bái sau khi thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông là đã cơ bản chấm dứt tình trạng nhiều trường học trên cùng một địa bàn có quy mô nhỏ, gây lãng phí về bộ máy quản lý cũng như cơ sở vật chất. Tuy nhiên, quá trình triển khai đề án trên còn nhiều bất cập. 

Tâm huyết của người thầy

  09/01/2018
Thầy Bùi Công Nguyên, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những nhà giáo tiêu biểu năm 2017 được ngành Giáo dục và đào tạo tuyên dương. 

Đề tài sáng tạo khoa học của sinh viên được áp dụng hiệu quả

  09/01/2018
Tại vòng chung kết và Lễ trao Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, nhiều sinh viên đã thể hiện sự đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học không ngừng. Nhiều đề tài khoa học của các bạn sinh viên mang tính ứng dụng cao, góp phần định hướng trong xây dựng chính quyền và quản lý đô thị. 

Kỷ niệm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1)

  09/01/2018
Sáng 8-1, tại Hà Nội, Viện đại học Mở Hà Nội tổ chức mít-tinh kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (HS, SV) và Hội Sinh viên Việt Nam. Tại buổi lễ, diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên; Ngày hội hiến máu nhân đạo “Hoài bão đỏ”..., với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và hàng trăm sinh viên. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, học bổng tặng các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong công tác Hội Sinh viên của nhà trường. 

Xây dựng ngân hàng câu hỏi và chuẩn hóa đánh giá học sinh

  08/01/2018
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, việc tuyển sinh đầu cấp THCS và THPT năm 2018 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về hình thức để phù hợp với thực tiễn. Trong đó, trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển cao hơn số chỉ tiêu được giao thì có thể áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực. Không sử dụng kết quả các cuộc thi do các địa phương, doanh nghiệp tổ chức làm căn cứ để tuyển sinh đầu cấp THCS và THPT. 

Thúc đẩy Chương trình đào tạo song bằng tại Trường THPT Chu Văn An

  06/01/2018
NDĐT - Chiều 5-1, trong khuôn khổ chuyến công tác tới Việt Nam, ông Mark Field, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Á và khu vực Thái Bình Dương đã cùng một số quan chức Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Anh quốc (BUV), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).