Trường Đại học Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thứ Sáu, 31/03/2017, 17:32:06
 Font Size:     |        Print
 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai) của của Chủ tịch nước phong tặng nhà trường.

NDĐT - Ngày 31-3, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) - ĐH Huế kỷ niệm 50 năm thành lập (1967-2017), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai) và danh hiệu trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục ĐH cấp quốc gia.

Qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã cung cấp cho đất nước gần 30 nghìn kỹ sư, 1.500 thạc sĩ và tiến sĩ. Từ ba ngành đào tạo ban đầu đến nay trường đã có 23 ngành đào tạo bậc đại học, 10 ngành đào tạo bậc cao học và năm ngành đào tạo bậc tiến sĩ với quy mô đào tạo gần hơn chín nghìn sinh viên và học viên sau ĐH.

Trường ĐHNL Huế hiện có 450 cán bộ, trong đó có 300 giáo viên với 36 GS, PGS và gần 100 tiến sĩ, bảo đảm đủ năng lực đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho khu vực miền trung - Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế. Từ nay đến năm 2020, nhà trường sẽ tiến hành kiểm định cấp quốc gia và cấp khu vực ASEAN tám đến 10 chương trình đào tạo chuẩn; tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, mở rộng, nâng tầm các mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu, trong giai đoạn sắp tới, Trường ĐHNL Huế cần tăng cường kỷ cương, đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế. Rà soát, quy hoạch lại các ngành và chuyên ngành đào tạo cho phù hợp với các điều kiện bảo đảm chất lượng của Nhà trường; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để giải quyết tốt hơn các nhu cầu thực tiễn đặt ra, nhất là những bất cập trong phát triển ngành nông lâm ở nước ta, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo. Trường cần quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên, nhà khoa học trình độ cao, có chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín, chuyên gia giàu kinh nghiệm ở trong và ngoài nước tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng, nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế để tranh thủ kinh nghiệm, tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến và công nghệ đào tạo hiện đại, quyết tâm xây dựng Trường ĐHNL thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm Nghiệp hàng đầu đất nước, có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất phong tặng nhà trường. Dịp này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục cũng đã trao quyết định và giấy chứng nhận trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục ĐH cấp quốc gia cho ĐHNL Huế.

CÔNG HẬU – HẦU TỶ

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC