Trao giải thưởng cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Thứ Tư, 17/05/2017, 08:06:57
 Font Size:     |        Print

NDĐT- ĐHQGHN đã trao sáu giải thưởng cho các ý tưởng xuất sắc nhất của cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp ĐHQGHN 2017.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ĐHQGHN đã triển khai đề án xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐHQGHN gắn với chủ trương tạo vườn ươm dựa trên nền tảng nhân lực khoa học công nghệ và sự sáng tạo. Cuộc thi ‘Sáng tạo khởi nghiệp ĐHQGHN 2017” chính là nơi thể hiện của các ý tưởng, đồng thời là cơ hội để các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên có cơ hội kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội ươm tạo và phát triển khởi nghiệp.

Từ 23 ý tưởng đăng ký tham gia cuộc thi tại vòng sơ khảo đến từ các cơ sở giáo dục trong và ngoài ĐHQGHN, Ban Tổ chức đã chọn ra chín ý tưởng vào chung kết. Tại vòng chung kết, đại diện chín nhóm ý tưởng đã trình bày đề án của mình và trả lời trực tiếp các câu hỏi từ Ban Giám khảo và các đại biểu. Ban Giám khảo đã chấm và quyết định trao sáu giải chính thức cho các ý tưởng xuất sắc.

Trong đó, một giải nhất với giải thưởng 7 triệu đồng trao cho ý tưởng "Sản xuất Bio-SAP phụ phẩm nông nghiệp" của nhóm TS Phan Thị Tuyết Mai, PGS.TS Phạm Ngọc Lân, Nguyễn Anh Ngọc, Ngô Thị Sen, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN.

Hai giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng trao cho ý tưởng "Trung tâm Giáo dục xanh" của nhóm tác giả Trường đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; Ý tưởng "Xây dựng phần mềm kết nối nông dân với nhà đầu tư và người tiêu dùng" của nhóm tác giả Trường Đại học Kinh tế.

Ba giải ba, giải thưởng 3 triệu đồng mỗi giải trao cho các ý tưởng "Thiết kế phần mềm D-SMART tra cứu thông tin thuốc trên điện thoại smartphone" của tác giả Khoa Y Dược; Ý tưởng "Module điều khiển và giám sát các thông số môi trường phục vụ trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao" của nhóm tác giả từ Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN; Ý tưởng "VNU-SMM: Hệ thống tự động phân tích dữ liệu truyền thông xã hội trực tuyến phục vụ quản lý và hỗ trợ ra quyết định trong kinh tế, chính trị, giáo dục và xã hội" của nhóm tác giả của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.

T.X

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC