Trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho học sinh lớp 3 trả lại của rơi ở Cà Mau

Thứ Hai, 05/03/2018, 08:43:50
 Font Size:     |        Print
 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau trao Bằng khen của Bộ trưởng cho Nguyễn Nhật Nam.

NDĐT - Thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), sáng 5-3, tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, Cà Mau), ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau đã trao Bằng khen của Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3 của trường vì có hành động đẹp khi trả lại tài sản cho người bị đánh rơi.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào ngày 24-2, em Nguyễn Nhật Nam trên đường đi học về đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 44 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động cảm ứng. Nhớ lời thầy cô dạy “nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất” nên ngay khi về nhà, Nam đã nhờ ông bà nội của mình tìm cách và trả lại toàn bộ tài sản trong ví cho người bị mất là bà Nguyễn Việt Trinh (ngụ cùng ấp), có con học lớp 1, trên đường đón con về nhà thì đánh rơi.

Ngoài được bạn bè cảm phục, tự hào, quý mến, Nhật Nam được Ban Giám hiệu trường tuyên dương và tặng giấy khen về hành động “trả lại tài sản cho người đánh rơi”. Với “hành động đẹp” trên, Nhật Nam còn được nhận giấy khen từ Hội đồng Đội huyện U Minh, Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau và Bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh.

* Học sinh lớp 3 trả lại của rơi ở Cà Mau được tỉnh khen thưởng

HỮU TÙNG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC