Đào tạo gần 16 nghìn nhân lực cho khu kinh tế Dung Quất

Thứ Tư, 07/03/2018, 04:07:42

NDĐT - Sáng 6-3, Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất tổ chức Lễ ký kết đặt hàng đào tạo và cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Đào tạo gần 16 nghìn nhân lực cho khu kinh tế Dung Quất

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng LĐ-TB-XH; Lê Viết Chữ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Lê Quân, Thứ trưởng LĐ- TB- XH và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ngành của tỉnh và doanh nghiệp trên địa bàn cùng 150 sinh viên của trường.

Hiệu trưởng CĐ Kỹ nghệ Dung Quất Nguyễn Hồng Tây cho biết, tổng số nhân lực đặt hàng đào tạo với Trường, giai đoạn 2018 - 2020 là 15.860 lao động, trong đó Công ty CP Hòa Phát Dung Quất đặt hàng 8.000 lao động, Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC 5.000 lao động, Công ty TNHH Properwell Việt Nam 1.400 lao động, Công ty TNHH South Sea Leather Wares 1.000 lao động và Công ty TNHH Xindadong Textiles Việt Nam 460 lao động. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp khác đang thỏa thuận ghi nhớ đào tạo, cung ứng khoảng 1.800 nhân lực.

Theo ông Nguyễn Hồng Tây, để thực hiện đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong năm 2018 và giai đoạn 2018 - 2020 một cách hiệu quả, ngoài việc nỗ lực nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng yêu cầu, điều quan trọng lúc này là tăng cường sự gắn kết giữa Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất với các trường THPT, THCS và các phòng GD-ĐT trên địa bàn tỉnh.

Để cung cấp thông tin “việc cần người”, tư vấn hướng nghiệp nhằm tuyển sinh đủ số lượng đào tạo, Nhà trường đã tăng cường gắn kết với các doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo để “sản phẩm đào tạo” của Trường đạt đúng yêu cầu, đúng thời điểm doanh nghiệp cần tuyển dụng.

Tại buổi lễ, Trường CĐ Kỹ Nghệ Dung Quất đã tiến hành ký kết đặt hàng đào tạo và cung ứng 15.860 nhân lực với Công ty CP Thép Hòa Phát, Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC, Công ty TNHH Properwell Việt Nam, Công ty TNHH South Sea Leather Wares và Công ty TNHH Xindadong Textiles Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng LĐ-TB-XH đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đạt được thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi với Bộ LĐ-TB-XH, tạo điều kiện, hỗ trợ cho Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất hoạt động và đã ký bàn giao hàng trăm nhân lực cho Công ty CP Thép Hòa Phát.

Bộ trưởng đánh giá cao việc Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có Nghị quyết chuyên đề định hướng chuyển đổi nghề theo hướng mới là giao kinh phí theo kết quả đầu ra, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất tập trung mục tiêu đào tạo nghề có chất lượng cao, bảo đảm cung ứng lao động chuyên sâu cho khu kinh tế Dung Quất, từng bước trở thành trường điểm trong vùng.

Nhân dịp này, Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã ký bàn giao 363 nhân lực cho Công ty CP Thép Hòa Phát, đồng thời trao 20 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 20 sinh viên vượt khó học giỏi.

MINH TRÍ