Bảo đảm kỳ thi THPT quốc gia 2018 trung thực, khách quan và an toàn

NDĐT - Ngày 15-6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến tại năm điểm cầu: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ về công tác thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh năm 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại điểm cầu Hà Nội.  (15/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trách nhiệm của cán bộ làm công tác thi

  19/06/2018
Đề cập đến công tác thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Nguyễn Huy Bằng cho biết: Các quy định trong quy chế thi rất chặt chẽ ở tất cả các khâu; trách nhiệm của từng đối tượng đều được nêu cụ thể trong quy chế; công tác thanh tra, kiểm tra cũng được triển khai ở từng công việc cụ thể. Tuy nhiên, các quy định, quy chế chặt chẽ đến mấy thì sự nghiêm túc của cán bộ làm công tác thi vẫn phải đặt lên hàng đầu. 

Bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

  16/06/2018
Ngày 16-6, tại Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.  

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

  14/06/2018
Chỉ còn mười ngày nữa, kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Kỳ thi thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo người dân bởi số lượng thí sinh tham gia rất lớn, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học tập của mỗi người khi kết thúc giai đoạn giáo dục phổ thông. 

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

  11/06/2018
Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Trao quyền tự chủ giáo dục phổ thông: Đừng “đem con bỏ chợ”

  11/06/2018
NDĐT – Chiều 11-6, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, các đại biểu đã tranh luận sôi nổi về quy định theo hướng đổi mới phương thức quản trị trong các trường phổ thông và tăng quyền tự chủ cho các trường này trong dự thảo mới.  

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

  10/06/2018
NDĐT – Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và “loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.  

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non ở Cồn Cỏ

  09/06/2018
Huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cách đất liền khoảng 30 km, có vị trí quan trọng cả về an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội. Trước đây, trường học trên đảo chỉ có các lớp học tạm. Ðược sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT), tỉnh Quảng Trị, hiện nay, học sinh ở đảo đã và đang được học tập trong ngôi trường mới khang trang.  

Nhân lên những hình ảnh đẹp của học sinh phổ thông

  09/06/2018
Từ khi sinh ra, em Nguyễn Tất Minh không may bị dị tật hai chân và bàn tay phải. Minh không thể tự đi lại và phải tập viết bằng tay trái. Nhưng thật may, bên cạnh Minh không chỉ có gia đình, em còn có người bạn thân là Ngô Minh Hiếu - người bạn đồng hành giúp em thực hiện ước mơ đến trường suốt nhiều năm qua.  

Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Bái

  08/06/2018
NDĐT - Ngày 8-6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 tại tỉnh Yên Bái. Qua đó, phát hiện, đánh giá khách quan, toàn diện công tác chuẩn bị kỳ thi của tỉnh miền núi Yên Bái. 

"Việt Nam không còn là vùng trũng của giáo dục đại học"

  08/06/2018
NDĐT – Chúc mừng thành công của Việt Nam khi có hai trường đại học lớn lọt tốp 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới, đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) khẳng định, với thành tựu này, Việt Nam không còn là vùng trũng của giáo dục đại học và sẽ tạo động lực cho giáo dục đại học Việt Nam phát triển đúng hướng. 

Hai đại học lớn của Việt Nam lọt top 1.000 thế giới

  06/06/2018
NDĐT – Chiều 6-6, trong phát biểu kết thúc phiên chất vấn nhóm vấn đề thứ tư đối với Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hai trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh lọt top 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thiếu trường khiến trẻ mầm non phải chịu bạo hành

  06/06/2018
NDĐT – Một trong nhưng vấn đề mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giải trình với các đại biểu Quốc là các hiện tượng tiêu cực, nhất là bạo hành trong mầm non. Phó Thủ tướng cho rằng, một nguyên nhân là độ bao phủ các trường quá thấp, mới chỉ đạt 27,7%.