Công bố dự thảo Chương trình môn học mới với 20 môn học và hoạt động giáo dục

NDĐT- Chiều 19-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình phổ thông mới, bắt đầu lấy ý kiến rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân trước khi ban hành chính thức để triển khai từ năm 2019.  (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm trong quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo

  16/01/2018
Ngày 12-1, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về Chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo tại Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Bộ Công thương và UBND chín tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Ðà Nẵng, Ðác Lắc, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Chung sức nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

  16/01/2018
Xác định giáo dục mầm non (GDMN) là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ của trẻ, nhiều năm qua, ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm thực hiện tốt chương trình GDMN. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn không ít khó khăn. 

Trao học bổng AMA cho 29 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  14/01/2018
Ngày 13-1, Trường đại học (ĐH) Sư phạm Huế (ĐH Huế) phối hợp Quỹ học bổng AMA tổ chức chương trình trao học bổng AMA năm học 2017 - 2018 cho 29 sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập của Trường ĐH Sư phạm Huế. Mỗi em được nhận một suất học bổng trị giá 1.200 USD (trong bốn năm học). 

Nuôi dưỡng khát vọng học tập

  14/01/2018
Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) được triển khai từ tháng 3-1998. Hơn 15 năm trở lại đây, với sự vào cuộc của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cùng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị - xã hội, chương trình đã đem lại hiệu quả tích cực. 

Thí sinh “thủ khoa” nhưng nguy cơ trượt viên chức

  12/01/2018
NDĐT – Đó là trường hợp của nữ đảng viên trẻ Nguyễn Thái Tâm (SN 1995), ngụ ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau… 

Chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non

  11/01/2018
NDĐT- Nghị định Quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non vừa được ban hành và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 20-2. 

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

  09/01/2018
NDĐT - Trong thời gian rét đậm, rét hại, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội tại Bản tin dự báo thời tiết của các đài truyền hình hằng sáng, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C có thể cho con nghỉ học. 

Kỷ niệm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1)

  09/01/2018
Sáng 8-1, tại Hà Nội, Viện đại học Mở Hà Nội tổ chức mít-tinh kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (HS, SV) và Hội Sinh viên Việt Nam. Tại buổi lễ, diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên; Ngày hội hiến máu nhân đạo “Hoài bão đỏ”..., với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và hàng trăm sinh viên. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, học bổng tặng các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong công tác Hội Sinh viên của nhà trường. 

Xây dựng ngân hàng câu hỏi và chuẩn hóa đánh giá học sinh

  08/01/2018
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, việc tuyển sinh đầu cấp THCS và THPT năm 2018 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về hình thức để phù hợp với thực tiễn. Trong đó, trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển cao hơn số chỉ tiêu được giao thì có thể áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực. Không sử dụng kết quả các cuộc thi do các địa phương, doanh nghiệp tổ chức làm căn cứ để tuyển sinh đầu cấp THCS và THPT. 

Thúc đẩy Chương trình đào tạo song bằng tại Trường THPT Chu Văn An

  06/01/2018
NDĐT - Chiều 5-1, trong khuôn khổ chuyến công tác tới Việt Nam, ông Mark Field, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Á và khu vực Thái Bình Dương đã cùng một số quan chức Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Anh quốc (BUV), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).  

Pháp là nơi thu hút sinh viên hơn Mỹ và Anh

  05/01/2018
NDĐT - Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới cho rằng, Pháp là nơi hấp dẫn để họ đến học tập, nghiên cứu hơn so với Anh và Mỹ.  

Chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc thành công tại Mỹ, Việt Nam và khắp thế giới

  05/01/2018
NDĐT- Hiện nay, không ít sinh viên Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài và các bạn trẻ Việt Nam đã đi khắp thế giới làm việc như một công dân toàn cầu. Để chia sẻ những kinh nghiệm về học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới đến các bạn trẻ, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chương trình "Để học tập và làm việc thành công tại Mỹ, Việt Nam và khắp thế giới".