Hành trình gieo con chữ ở vùng cao

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị phối hợp chính quyền địa phương và gia đình tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh miền núi vượt khó đến trường. Nhờ vậy mà học sinh các cấp học ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Ða Krông đến trường đạt tỷ lệ hơn 98%. Tuy nhiên do điều kiện địa hình phức tạp, đường sá xa xôi cho nên công tác dạy và học của thầy và trò ở miền núi tỉnh Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn.  (cách đây 23 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hạn chế tình trạng lạm thu

  cách đây 23 giờ
Ðầu giờ sáng, gặp chị Phương ở cổng cơ quan, khuôn mặt lộ rõ vẻ phấn khởi, chị nói: 

Tập huấn giáo viên

  13/02/2018
Chia sẻ về nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giám đốc sở giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) một địa phương cho biết: Những năm gần đây, trong tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, giáo viên đã vất vả rồi; thời gian tới, khi đổi mới chương trình, sách giáo khoa thì không biết giáo viên còn chịu gánh nặng tập huấn đến đâu nữa? 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học

  13/02/2018
Những năm gần đây, ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng. 

Thủ tướng yêu cầu rà soát việc bổ nhiệm chức danh GS, PGS

  08/02/2018
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc về việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước nghiêm túc xem xét, rà soát kỹ lưỡng bảo đảm chất lượng theo quy định, báo cáo Thủ tướng trước ngày 20-2. 

Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố

  06/02/2018
NDĐT- Học kỳ 2 năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 THPT và GDTX trên quy mô toàn thành phố trong thời gian từ ngày 14 đến 17-3.  

Hiệu trưởng trường phổ thông cần có 5 tiêu chuẩn với 21 tiêu chí

  06/02/2018
NDĐT- Dự thảo "Thông tư Ban hành quy định Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông” vừa được Bộ GD-ĐT đưa ra lấy ý kiến, trong đó, quy định về Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông, bao gồm: Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông; quy định đánh giá, xếp loại hiệu trưởng trường phổ thông theo Chuẩn. 

Thách thức trong xây dựng nhà ở công vụ giáo viên

  06/02/2018
Hiện ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) tỉnh Quảng Bình có hơn 20 nghìn cán bộ, giáo viên (GV) và nhân viên, trong đó có gần 3.000 người có nhu cầu về chỗ ở. Trong khi đó, vấn đề nhà ở công vụ cho giáo viên mặc dù được quan tâm đầu tư xây dựng hằng năm song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Việc chưa “an cư” đã tác động đến đời sống và hoạt động dạy học của các thầy giáo, cô giáo tại Quảng Bình. 

Mong muốn và thực tiễn

  06/02/2018
Cô bạn học cùng THPT đang làm giáo viên tại một trường mầm non ở Hà Nội chia sẻ: Giáo viên bây giờ không ngại khó nhưng cứ có thêm quy định mới lại lo lắng không yên.  

Không cộng điểm ưu tiên cho con của người được hưởng chính sách như bệnh binh

  04/02/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Không khí lễ hội tràn ngập Ngày hội Ngôn ngữ trường THCS Ngô Sĩ Liên

  03/02/2018
NDĐT – Với cảm hứng lễ hội là chủ đề xuyên suốt, Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã mang lại cho các thầy cô, phụ huynh, học sinh nhà trường cùng các vị khách quốc tế những trải nghiệm thú vị về không gian lễ hội đa văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới.  

Hơn 30 nghìn thí sinh dự thi vòng 1 English Champion 2018

  03/02/2018
NDĐT- Sáng 3-2, những thí sinh đầu tiên trong số 30.728 thí sinh đến từ 1.926 trường tiểu học và THCS trên cả nước đã bước vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2018. 

Việt Nam có thêm 85 Giáo sư và 1.141 Phó Giáo sư

  01/02/2018
NDĐT- Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) vừa công bố danh sách 85 người đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS) và 1.141 người đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư (PGS) năm 2017.