“Ý tưởng Trẻ thơ 2014” chắp cánh những ước mơ

Thứ Hai, 24/03/2014, 12:07:10
 Font Size:     |        Print
 

Vòng chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ năm 2013.
 Font Size:     |  

NDĐT - Nhằm kích thích ý tưởng sáng tạo và khơi dậy tình cảm nhân văn của các em học sinh tiểu học, cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 chính thức được phát động từ ngày 24-3.

Gắn với thông điệp “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, cuộc thi không chỉ là nơi các em nhỏ được tự do thể hiện mơ ước và chia sẻ cảm xúc của mình mà nó còn là người bạn đồng hành thân thiết với những chủ nhân tương lai của đất nước, sát cánh với các em trên hành trình trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trải qua chặng đường sáu năm tổ chức, cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ đã thu hút gần một triệu bài dự thi từ mọi miền Tổ quốc.

Với thông điệp xuyên suốt từ các năm trước, cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” năm nay vẫn khích lệ sự say mê khám phá thế giới chung quanh của các em, tự xây dựng nên những ý tưởng độc đáo, sáng tạo giúp ích cho con người và cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang lại những bài học về giá trị nhân văn giúp các em sớm hình thành ý thức trách nhiệm với gia đình và mọi người chung quanh, cũng như quan tâm tới các vấn đề xã hội.

Giải Nhất cuộc thi với học bổng trị giá 20 triệu đồng đã được trao năm 2013.

Cuộc thi gồm ba vòng: Hình thành và thể hiện ý tưởng, Thực hiện và đánh giá mô hình và Vòng chung kết. Tuy nhiên, song song với phần đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ đăng tải 60 ý tưởng được lựa chọn trong vòng một lên Fanpage http://www.facebook.com/YTuongTreTho để bình chọn ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất. Nét đổi mới này hứa hẹn sẽ giúp lan tỏa rộng rãi những ý tưởng độc đáo của các thí sinh và đưa cuộc thi đến gần hơn với công chúng.

Đây là năm thứ bảy Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) triển khai cuộc thi này trên toàn quốc.

Với mỗi ý tưởng hợp lệ nhận được, Công ty Honda Việt Nam trích ra 10.000 đồng vào quỹ “Ý tưởng Trẻ thơ” để triển khai hoạt động ý nghĩa. Năm 2013 vừa qua, với 188.134 ý tưởng hợp lệ trong tổng số 268.763 ý tưởng dự thi, các bạn học sinh đã chung tay cùng Honda Việt Nam xây dựng Quỹ từ thiện trị giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Số tiền này được dành để trao tặng gần một nghìn suất học bổng Honda (500 nghìn đồng/suất) cho gần một nghìn học sinh nghèo trên toàn quốc; trao tặng sách và thiết bị thư viện chuẩn quốc gia cho tám trường tiểu học tại bốn tỉnh: Kon Tum, Thanh Hóa, Hà Giang, Cao Bằng.

Với mục đích chắp cánh và biến ước mơ của thế hệ trẻ thành hiện thực, cuộc thi được đánh giá là sân chơi ý nghĩa và hấp dẫn, thu hút các em nhỏ và cả các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, những người góp phần chính định hướng cho thế hệ tương lai của đất nước.

NGUYÊN VŨ