Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố

Thứ Ba, 06/02/2018, 09:18:18

NDĐT- Học kỳ 2 năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 THPT và GDTX trên quy mô toàn thành phố trong thời gian từ ngày 14 đến 17-3.

Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố

(Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN)

Trong đó, từ ngày 15 đến 17-3, học sinh sẽ dự khảo sát các bài thi. Mỗi học sinh làm bốn bài thi (ba bài bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài tự chọn: Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Đối với các môn Ngoại ngữ khác, hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình thực tế chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát sao cho bảo đảm khách quan, phù hợp với hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.

Việc tổ chức coi thi, chấm khảo sát được yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy chế Kỳ thi THPT quốc gia. Bài khảo sát được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị Cụm, bảo đảm chính xác, khách quan. Sở GD-ĐT cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện in sao đề, chấm khảo sát, tổ chức chấm thẩm định…

Sở GD-ĐT hướng dẫn các trường không bắt buộc phải lấy điểm khảo sát làm điểm chính thức của học sinh. Tùy theo điều kiện từng trường, trung tâm, có thể sử dụng kết quả làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Kinh phí tổ chức khảo sát tại các trường, trung tâm được trích từ nguồn ngân sách của trường, trung tâm chi trả theo quy định hiện hành. Các đơn vị tuyệt đối không được thu tiền của học sinh để tiến hành khảo sát.

L.H