Siết chặt quản lý sách tham khảo đi kèm sách giáo khoa

NDĐT- Rút kinh nghiệm trong việc quản lý sách tham khảo, từ năm học 2018-2019, Bộ GD-ĐT không phê duyệt danh mục sách bổ trợ đi kèm sách giáo khoa để tránh việc các cơ sở giáo dục liên kết với các đơn vị phát hành sách giáo khoa bán kèm sách bổ trợ, tham khảo cho học sinh. (24/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đừng cứng nhắc

  02/10/2018
Cuối tuần, có dịp về quê, gặp bạn làm hiệu trưởng một trường tiểu học nhưng khi nói về việc dạy học lại khá lo lắng trong bảo đảm chất lượng, tôi hỏi: Các điều kiện dạy học hiện nay tốt hơn trước đây rất nhiều sẽ thuận lợi để nâng cao chất lượng chứ? 

Băn khoăn từ Chương trình Sữa học đường

  01/10/2018
Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, TP Hà Nội triển khai Chương trình Sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em. Ðối tượng thụ hưởng là học sinh mầm non và tiểu học đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tuy nhiên, một số nội dung triển khai còn khiến phụ huynh băn khoăn, lo lắng. 

Gelex tặng thư viện sách cho trường tiểu học vùng quê nghèo Hà Nam

  26/09/2018
Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) vừa tổ chức trao tặng thư viện sách cho trường Tiểu học Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. 

Không bắt buộc tham gia chương trình sữa học đường

  26/09/2018
NDĐT- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc tham gia đăng ký chương trình sữa học đường đang được triển khai trên địa bàn TP Hà Nội là hoàn toàn tự nguyện, phụ huynh đã đăng ký tham gia, nếu thấy không có nhu cầu thì có thể dừng; hoặc phụ huynh không tham gia nhưng sau đó có nhu cầu thì vẫn có thể đăng ký bổ sung.  

Khi trường học tham gia phòng, chống thiên tai

  26/09/2018
NDĐT- Những kết quả và bài học kinh nghiệm thực hiện mô hình trường học an toàn và định hướng thực hiện mô hình trường học an toàn trong phòng, chống thiên tai đã được chia sẻ trong hội thảo diễn ra ngày 25-9 tại Hà Nội. 

Băn khoăn quanh đề xuất giải thể, sáp nhập Trung tâm GDNN - GDTX Móng Cái

  26/09/2018
Dư luận tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang có nhiều băn khoăn chung quanh việc Thành ủy, UBND thành phố Móng Cái có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cho giải thể Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) TP Móng Cái; chuyển toàn bộ chức năng, nhiệm vụ cho Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái thực hiện. Điều đáng nói, Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái không có chức năng, nhiệm vụ GDTX. 

Khi sinh viên đại học chọn trường nghề

  25/09/2018
NDĐT - Đạt điểm cao ở các trường đại học, thế nhưng nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn học trường nghề làm hành trang cho cuộc sống, tương lai của mình. Mong muốn có việc làm, thu nhập, trường nghề là hướng mở được nhiều sinh viên lựa chọn. Từ nhiều năm qua, con đường đại học không phải là duy nhất của nhiều bạn trẻ. Tư duy này đang dần thay đổi rõ rệt trong giới trẻ hiện nay…  

Chấn chỉnh việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo

  25/09/2018
Ngày 24-9, Bộ trưởng Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) Phùng Xuân Nhạ có chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, các sở GD và ÐT chỉ đạo cơ sở giáo dục phổ thông quán triệt đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản SGK để sử dụng và sử dụng lại lâu bền; không viết, vẽ vào SGK. 

Giải trình việc thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

  25/09/2018
Sáng 24-9, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tổ chức phiên họp giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia. 

Giúp trẻ thơ phát triển toàn diện

  25/09/2018
Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” do Chính phủ Niu Di-lân tài trợ; tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai thực hiện, được triển khai tại các huyện Đác Pơ, Kông Chro, Kbang và thị xã An Khê. Dự án đã có tác động tích cực đến hơn 160 nghìn trẻ em, hơn 10 nghìn giáo viên và gần 200 nghìn phụ huynh trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê, 90% phụ huynh người dân tộc thiểu số đã chủ động giao tiếp với trẻ từ 0 đến 3 tuổi, tỷ lệ trẻ học mầm non tăng từ 65% lên 98%. 

Chỉ thị về nâng cao tỷ lệ sử dụng lại sách giáo khoa

  24/09/2018
NDĐT - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 24-9 ra Chỉ thị về sử dụng sách giáo khoa, sách tham khảo, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, tăng tỷ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần.  

Phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

  23/09/2018
Ngày 22-9, tại TP Hải Phòng, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên (HS, SV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2018-2019.