Phê duyệt đề án phát triển toàn diện giáo dục mầm non

NDĐT- Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1677/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025 nhằm củng cố, phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế... (07/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nữ giảng viên với những sáng chế vì cộng đồng

  20/11/2018
Tiến sĩ Lê Thị Xuân Thùy, giảng viên Khoa Môi trường, Trường đại học Bách khoa (ÐH Ðà Nẵng) là một trong những nhà khoa học, nữ giảng viên duy nhất được TP Ðà Nẵng khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học - công nghệ năm 2018. Các sáng kiến của chị cùng với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) mà chị đang theo đuổi thực hiện, đã góp phần đưa các NCKH bác học gần hơn và ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống hằng ngày. 

Hai giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo

  20/11/2018
Ðội ngũ nhà giáo là nhân tố quyết định thành công của quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo (GD và ÐT). Vì vậy, trong những năm qua, ngành giáo dục luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng đào tạo của các trường sư phạm nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện GD và ÐT. 

Sáng tạo trong nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo ở Nam Ðịnh

  20/11/2018
Ðội ngũ nhà giáo là lực lượng nòng cốt trong đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Vì vậy, những năm vừa qua, ngành giáo dục tỉnh Nam Ðịnh đã tập trung xây dựng đội ngũ này có trình độ, năng lực, tâm huyết và sáng tạo, góp phần đưa địa phương luôn trong nhóm dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục và đào tạo (GD và ÐT). 

Khánh thành điểm trường học ở làng tái định cư Khe Chữ

  19/11/2018
NDĐT - Ngày 19-11, tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức lễ khánh thành, đưa công trình tại điểm trường học làng Khe Chữ (thuộc thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My) vào sử dụng. Đây là công trình thể hiện đậm nét tình quân dân và là món quà ý nghĩa gửi tặng các thầy, cô giáo đang công tác ở nơi vùng sâu, vùng xa nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.  

Trao học bổng “Năng lượng tương lai” cho sinh viên ngành điện

  19/11/2018
NDĐT- Chiều 19-11, tại Hà Nội, 20 sinh viên xuất sắc đến từ Quảng Ninh đang theo học ngành điện tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Điện lực đã được trao học bổng Năng lượng tương lai.  

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ tôn vinh nhà giáo Đại học Thái Nguyên

  19/11/2018
NDĐT - Ngày 19-11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Lễ tri ân, tôn vinh các nhà giáo và trao tặng các phần thưởng của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân của Đại học Thái Nguyên. 

Người thầy thắp lửa ước mơ

  19/11/2018
NDĐT - Nếu được lựa chọn một lần nữa, mình vẫn chọn nghề giáo viên. 20 năm qua, mình yêu nghề như máu thịt. Bây giờ đôi lúc quên rằng mình đang là một “bệnh nhân”, thầy giáo Đặng Phi Anh tâm huyết nói về nghề như thế. 

Xúc động những câu chuyện đẹp của sinh viên Việt Nam

  19/11/2018
NDĐT - Một nữ sinh nhà nghèo không còn cả hai cánh tay, vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập; một nam sinh không có mẹ từ nhỏ, quyết trở thành bác sĩ do cha mất vì bạo bệnh... những tấm gương ấy đã nhiều lần gây xúc động tại chương trình "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp", diễn ra tối 18-11 tại Hà Nội.  

Hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ở Nam Định

  19/11/2018
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” được thông qua tại Hội nghị T.Ư 8 (khóa XI), với sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và tinh thần nghiêm túc, tích cực triển khai, ngành giáo dục tỉnh Nam Định đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.  

Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ thi công Thành phố Giáo dục quốc tế

  18/11/2018
NDĐT - Sáng 18-11, tại TP Quảng Ngãi, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi – IEC (The International Education City), hoàn tất công tác xây dựng phần thô và khẩn trương hoàn thiện công trình để đưa vào hoạt động trong năm 2019. 

Chủ tịch Quốc hội dự kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện Tài chính

  18/11/2018
NDĐT - Sáng 18-11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đến dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ II tại Học viện Tài chính. 

Trao giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam

  18/11/2018
Ngày 17-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018. Đến dự và trao giải báo chí có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng GD và ĐT.