Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cảnh báo thông tin du học sai lệch

NDĐT - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội khuyến cáo các nhà trường tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học và yêu cầu hiệu trưởng chịu hoàn toàn trách nhiệm về các hoạt động giao lưu, hợp tác này.  (12/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hội trại tuổi trẻ “Mã của sự sống”

  28/10/2018
NDĐT - Ngày 28-10, tại Hà Nội, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, CLB Truyền thông Khoa ngữ văn đã tổ chức Chương trình hội trại học sinh, sinh viên với chủ đề “Mã của sự sống” dành cho các bạn trẻ là sinh viên, học sinh các trường đại học và Phát thanh truyền hình trên địa bàn Hà Nội.  

Tôn vinh các nhà khoa học trẻ, sinh viên nghiên cứu khoa học

  28/10/2018
NDĐT- Tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) diễn ra nhiều hoạt động triển lãm, tôn vinh, trao các giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và giải thưởng “Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ” năm 2018. 

Hiệu trưởng ký cam kết “kiếm” việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

  27/10/2018
NDĐT - Ban Giám hiệu nhà trường sẽ đứng ra bảo đảm cho sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Đó là một trong những nội dung được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hiện ký kết với chính sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp diễn ra vào ngày 27-10. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải trình ba vấn đề "nóng" của giáo dục

  26/10/2018
NDĐT- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thừa nhận kỳ thi THPT quốc gia vẫn còn những bất cập. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiên định với đổi mới, tiếp tục ổn định kỳ thi quốc gia với những khắc phục cần thiết. Bộ trưởng cũng giải trình thêm về hai vấn đề đang là "điểm nóng" của giáo dục là sách giáo khoa và biên chế giáo viên.  

Đại biểu Quốc hội lo ngại về "điểm đen" trong giáo dục

  26/10/2018
NDĐT- Gian lận thi cử bị cử tri coi là “điểm đen không nên có” trong năm 2018 của ngành giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều băn khoăn của cử tri về những vấn đề hạn chế còn tồn tại trong lĩnh vực giáo dục đã được các đại biểu Quốc hội truyền tải đến Chính phủ, Quốc hội và đề nghị khắc phục trong thời gian tới.  

21 học sinh nhận học bổng ASEAN của Chính phủ Singapore

  26/10/2018
NDĐT- Chiều 25-10, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng thường niên ASEAN cho 11 học sinh Việt Nam đến từ các tỉnh miền bắc, cùng 10 học sinh đến từ các tỉnh miền nam. 

Giao lưu trực tuyến “Tự chủ đại học - Xu thế phát triển tất yếu”

  26/10/2018
Sáng 25-10, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao lưu trực tuyến “Tự chủ đại học - Xu thế phát triển tất yếu”. 

Chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục mở trong phát triển nhân lực ở châu Á

  25/10/2018
TTXVN - Từ ngày 24 đến 26-10 tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị hằng năm Hiệp hội các trường đại học Mở châu Á năm 2018 với chủ đề "Giáo dục mở trong phát triển nguồn nhân lực cho các nước châu Á trong thời kỳ hội nhập". Hội nghị có sự tham gia của gần 400 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc năm châu lục.  

Siết chặt quản lý sách tham khảo đi kèm sách giáo khoa

  24/10/2018
NDĐT- Rút kinh nghiệm trong việc quản lý sách tham khảo, từ năm học 2018-2019, Bộ GD-ĐT không phê duyệt danh mục sách bổ trợ đi kèm sách giáo khoa để tránh việc các cơ sở giáo dục liên kết với các đơn vị phát hành sách giáo khoa bán kèm sách bổ trợ, tham khảo cho học sinh. 

Kiểm định chất lượng để phát triển giáo dục đại học bền vững

  20/10/2018
Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ đạt tiêu chuẩn chất lượng về mục tiêu, nội dung, chương trình giáo dục. Quá trình kiểm định sẽ giúp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh theo một chuẩn mực nhất định. 

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018

  19/10/2018
NDĐT - Tối 19-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018. 

Kiên trì đổi mới thi, tuyển sinh để nâng cao chất lượng đào tạo

  19/10/2018
NDĐT- Bộ GD-ĐT đã chọn đổi mới thi, tuyển sinh để tác động đến cách dạy, cách học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Thực tiễn khi thực hiện đổi mới thi, tuyển sinh thời gian vừa qua, bên cạnh những những ưu điểm và kết quả đạt được, vẫn còn một số bất cập cần khắc phục. Tuy nhiên, đổi mới thi cử cần có lộ trình, đòi hỏi phải có sự kiên định khi thực hiện.