Những “hung thần” trên cao tốc

Đường cao tốc theo thiết kế chỉ dành cho ô-tô, phương tiện lưu thông với tốc độ cao, và các phương tiện phục vụ quản lý, bảo trì đường cao tốc được phép tham gia. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều tuyến cao tốc trên cả nước vẫn còn tình trạng mô-tô, xe máy, các phương tiện thô sơ, gia súc, vật nuôi liên tục vi phạm gây cản trở giao thông, mất an toàn nghiêm trọng. (28/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Những thương hiệu Việt “vang bóng môt thời”

  09/02/2018
Tôi nhớ ngày ấy bố đi làm bằng xe đạp Thống Nhất, nhóm bếp bằng diêm Thống Nhất, đau đầu sổ mũi thì xoa cao Sao Vàng, và giấc mơ nhuốm màu xa xỉ của trẻ em tỉnh lẻ là được ăn kem Tràng Tiền, kem Thủy Tạ ở Bờ hồ. Thế hệ 7x, 8x lớn lên cùng những cái tên quen thuộc ấy, nhưng rồi đất nước đổi mới, hội nhập, cho đến hôm nay nhiều thương hiệu Việt đã chỉ còn lại ký ức thời quá vãng. Xe đạp, diêm Thống Nhất, cao Sao Vàng... - những thương hiệu hơn 60 năm tuổi vang bóng một thời, nay đâu? 

Sự tử tế vẫn còn nguyên vẹn

  09/02/2018
Tôi gọi sự tử tế là thương hiệu của tình người. Trong mênh mang tình người, sự tử tế là phẩm giá đầu tiên làm nên thương hiệu ấy. Thật khó có thể tưởng tượng trong cuộc sống con người lại thiếu vắng đi sự tử tế. 

Hãy giữ ngọn lửa của tiền nhân

  09/02/2018
Chiều cuối năm Đinh Dậu, Hà Nội mưa bụi lẫn ồn ào bên con đường Nguyễn Trãi rộng dài, ở Viện Việt Nam học, GS,TS Nguyễn Quang Ngọc trải lòng cùng Nhân Dân hằng tháng, câu chuyện chung quanh hai từ thương hiệu. 

Giữ bằng được viên ngọc đẹp Hà Nội

  09/02/2018
Là thành viên của Ngân hàng thế giới (WB), từng giữ trọng trách chuyên gia kinh tế trưởng của WB tại Việt Nam, Giám đốc khu vực Nam Á WB, Martin Rama (ảnh bên) đã quay trở lại đất nước mà ông từng rất gắn bó với cương vị mới: Giám đốc dự án của Trung tâm phát triển đô thị bền vững (Trực thuộc Viện hàn lâm khoa học Việt Nam)... 

Chuyện “bí mật” ở Sân bay Đa Phúc 45 năm trước

  09/02/2018
Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh, nghệ danh là Ba Tỉnh, vốn là cộng tác viên thân thiết của Báo Nhân Dân từ nhiều năm. Sau triển lãm cá nhân rất thành công của ông về chân dung các văn nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam, một lần, ông chát đêm với tôi: “Tao có chuyện này buồn cười, hay lắm, nghĩ lại vẫn “kinh!”. Mà nhân chứng nhẽ cũng ra đi gần hết rồi. Chỉ còn lại tao với một ông bạn già nhớ. Lúc nào qua tao kể”. 

Miền trung cát, tro & nước...

  09/02/2018
Bắt đầu từ tro, nhưng là câu chuyện về lửa và hơi ấm đời người. Phiên chợ với mặt hàng duy nhất là tro bên xóm nhỏ hạ lưu dòng Thu Bồn ấy không biết đã bao lâu rồi. Tro dùng để cải tạo đất đai, vun bón cây trồng. Chợ mang cái tên hanh hao nắng lửa như dải đất miền trung này: chợ Nồi Rang. Bên chợ Nồi Rang ở Duy Nghĩa, Duy Xuyên bây giờ cứ sáng sớm lại diễn ra phiên chợ tro của những người đàn bà gương mặt ẩn dưới vành nón đựng nhiều mưa nắng. 

Kỳ vọng bứt phá

  09/02/2018
Với cơ chế đặc thù được Quốc hội thông qua, TP Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ bứt phá về mọi mặt, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư, cải cách hành chính... 

Một năm với nhiều chuyển biến lạc quan

  08/02/2018
Năm 2017 là năm nền kinh tế Việt Nam diễn ra nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Thông điệp Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Chính phủ được cụ thể hóa bằng việc gỡ bỏ hàng loạt rào cản kinh doanh và kinh tế tư nhân được công nhận là một thành phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Về kinh tế đối ngoại, Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Quốc hội hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực

  08/02/2018
Năm 2017 đã khép lại. Gam hồng nổi trội là cảm nhận của rất nhiều người trong chúng ta về năm này. Đóng góp vào bức tranh chung đó là những cố gắng to lớn của Quốc hội. 

Trong dòng chảy của mùa xuân

  08/02/2018
Chúng ta đang xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động. Trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một xã hội phát triển, thông tin nhanh và rộng, khoa học công nghệ không hoàn toàn thay thế trí tuệ con người. Chiếc gối nơi đầu giường kia sẽ là chiếc gối trí tuệ trong bầu khí quyển trong lành của pháp luật và đạo lý. 

Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

  08/02/2018
Yêu thương và quý trọng con người là một trong những đức tính đặc sắc nhất của đạo đức Hồ Chí Minh. 

Bứt phá mùa xuân!

  08/02/2018
Màu xanh đang trải rộng từ những vùng bị lũ quét ở Lào Cai, Yên Bái tới những cánh đồng bị ngập nước dài ngày ở các tỉnh miền trung sau dồn dập 16 cơn bão trong năm, gây thiệt hại lớn nhất về người và của trong lịch sử mười năm trở lại đây!