Sức lan tỏa từ những tấm gương làm theo Bác

Xác định rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII; Tỉnh ủy Hà Nam quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện, tập trung ba nội dung: Học tập và đăng ký làm theo Bác theo chuyên đề năm 2017; triển khai mô hình điểm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo Bác”. Phát hiện những tấm gương điển hình, tuyên truyền, biểu dương kịp thời và lan tỏa, tạo khí thế thi đua sôi nổi học tập và làm theo Bác là cách làm mang lại nhiều chuyển biến tích cực. (30/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Doanh nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

  29/04/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam đầy tiềm năng, từng được đánh giá hấp dẫn nhất thế giới đang chứng kiến sự áp đảo của các đại gia phân phối nước ngoài. Họ từng bước chiếm lĩnh thị phần, “xóa sổ” nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong nước và nguy cơ thị trường bán lẻ bị thâu tóm dẫn tới nhiều hệ lụy cho nền kinh tế đang hiện hữu. 

Những vấn đề đặt ra với thị trường bán lẻ Việt Nam

  29/04/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá đầy tiềm năng. Theo Bảng xếp hạng FAST500 vừa được công bố, bán lẻ là một trong những ngành có tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở thị trường Việt Nam. Trong ba năm, từ 2013-2016, tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ là 63,7%. Trong năm 2017, doanh số bán lẻ tại Việt Nam đạt xấp xỉ 129 tỷ USD. Hãng tư vấn A.T. Kearney vừa xếp Việt Nam vào vị trí thứ sáu trong bảng đánh giá về chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (Global Retail Development Index - GRDI) trong năm 2017. 

Rào cản cho hàng Việt khi vào hệ thống bán lẻ nước ngoài

  29/04/2018
Hàng Việt Nam đang phải vượt qua nhiều rào cản để vào hệ thống bán lẻ do nước ngoài nắm giữ, thậm chí một số thương hiệu Việt đã bị “đuổi khéo”. 

“Binh pháp” cạnh tranh để tồn tại

  26/04/2018
Áp lực từ các nhà bán lẻ (NBL) nước ngoài đổ bộ và từng bước chiếm lĩnh thị trường đã buộc các NBL trong nước phải đổi mới để tồn tại và phát triển. “Nước đã đến chân”, không thể đứng yên và làm theo cách truyền thống được nữa. 

Trong thách thức có cơ hội phát triển

  26/04/2018
Việt Nam đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong vòng 11 năm. Trước đó, Việt Nam đã bình thường hóa quan hệ kinh tế thương mại với Hoa Kỳ, một trong những đối tác thương mại hàng đầu, vào năm 2001. Việt Nam cũng đã gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông - Nam Á vào năm 1995, đánh dấu sự khởi đầu bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Một nguyên tắc cơ bản trong quan hệ kinh tế thương mại thế giới là nguyên tắc có đi có lại. 

Mạnh dạn thay đổi tư duy để hội nhập

  26/04/2018
Bà Đinh Thị Mỹ Loan (ảnh bên), Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) trao đổi với Nhân Dân hằng tháng về cơ hội và thách thức của các nhà bán lẻ Việt Nam trong bối cảnh thị trường bán lẻ đang phát triển rất sôi động. 

Để biến tiềm năng thành thế mạnh

  26/04/2018
Ở một đất nước mà lịch sử gắn chặt với nền văn minh lúa nước, có tới 70% dân số sống ở nông thôn thì cái bắt tay giữa du lịch và nông nghiệp sẽ đưa lại sự tương hỗ tích cực. Hoạt động nông nghiệp là tiền đề để phát triển sản phẩm du lịch. Du lịch phát triển sẽ góp phần phát triển ổn định khu vực nông thôn, giữ bản sắc văn hóa, thúc đẩy xuất khẩu tại chỗ, làm gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp. 

Xử án tham nhũng - áp lực lớn, cần bản lĩnh vượt qua

  26/04/2018
Từng tham gia giải quyết nhiều vụ án lớn liên quan đến tội phạm tham nhũng, cố ý làm trái, Tiến sĩ Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát NDTC (ảnh bên) đã chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của mình cùng Nhân Dân hằng tháng, về quá trình xét xử, các áp lực gặp phải khi xét xử các vụ đại án. 

Sức hút trên khán đài

  26/04/2018
Số lượng khán giả tăng đột biến là một trong những dấu ấn lớn nhất của V.League 2018 sau những vòng đấu đầu tiên. Mức độ phủ kín khán đài ở các sân vận động trong mùa giải năm nay vượt trội so với mùa 2017 ở cùng giai đoạn. 

Từ yêu đến bỏ

  26/04/2018
Bóng đá Việt Nam đang hân hoan với cơn địa chấn mang tên U23 thì bỗng chốc bị cuốn vào vòng xoáy tranh chấp nội bộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngay trước thềm Đại hội nhiệm kỳ 8. Lần này, bầu Đức đã đưa ra tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V.League 2018... 

Người hùng thầm lặng

  26/04/2018
Đội tuyển bắn súng Việt Nam chuẩn bị bước vào hành trình chinh phục sân chơi ASIAD, và niềm hy vọng lớn nhất vẫn là nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh. Nhưng với riêng HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, bà có một niềm tin đặc biệt gửi gắm vào đường đạn của Trần Quốc Cường - người anh cả của đội tuyển bắn súng nhưng suốt nhiều năm đóng vai người hùng thầm lặng. 

Mohamed Salah - Chiến binh trên con đường cảm xúc

  26/04/2018
Premier League và châu Âu ngỡ ngàng khi chứng kiến Mohamed Salah khuynh đảo cầu trường. Từ một cầu thủ không còn giá trị gì ở Chelsea, sau bốn năm lận đận, Salah trở thành người hùng, một “siêu nhân” thật sự của Liverpool và bóng đá Ai Cập. Nhưng với Salah, cuộc sống không chỉ có bóng đá, mà bóng đá lại là công cụ để Salah truyền nguồn cảm hứng mãnh liệt cho cuộc sống.