Từ niềm đam mê mỹ phẩm handmade

Tôi không ngờ Đỗ Anh Thư - tác giả của cuốn sách “Tự làm mỹ phẩm” - được Thái-lan, Hàn Quốc mua bản quyền, liên tục được tái bản ở Việt Nam và bán trên Amazon lại trẻ và gương mặt hãy còn những nét hồn nhiên đến vậy. Con đường đưa Thư đến với mỹ phẩm bắt đầu từ một giấc mơ và cho đến nay cô gái này đang biến giấc mơ ấy thành hiện thực... (27/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

“Cần cải thiện khung pháp lý về quyền tác giả”

  27/12/2018
“Khi xâm phạm quyền tác giả, đặc biệt là trên môi trường mạng đang diễn ra rất phổ biến và khó kiểm soát, chúng ta cần cải thiện khung pháp lý về quyền tác giả”. Luật sư Trần Mạnh Hùng (ảnh bên) - người điều hành Công ty Luật quốc tế BMVN (thành viên của Baker McKenzie, một trong những công ty luật lớn nhất thế giới), thẳng thắn chia sẻ với Nhân Dân hằng tháng, chung quanh những vấn đề về bản quyền sản phẩm văn hóa trong kỷ nguyên số.  

Để hội nhập tự tin trong sân chơi lớn

  27/12/2018
Các nghệ sĩ, nhà quản lý, tổ chức đại diện quyền, người quan sát đều cho rằng ý thức bản quyền trong thời gian qua tuy đã được cải thiện phần nhiều nhưng vẫn chưa đủ. Vì thế, cần có những thay đổi quan trọng về nhận thức, để có thể có hành động tích cực trong việc bảo vệ tác quyền. Có như thế, chúng ta mới đủ sức hội nhập một cách tự tin, trong sân chơi lớn toàn cầu. 

Môi trường kinh doanh còn nhiều vướng mắc

  27/12/2018
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) 2018, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc thừa nhận mặc dù môi trường kinh doanh đã có cải thiện nhưng kết quả cải cách báo cáo trên giấy tờ và thực tiễn vẫn còn khác xa, dư địa cải cách vẫn còn lớn...  

Vươn ra biển lớn

  27/12/2018
Trong năm 2018 những cái tên như Vingroup, Viettel, FPT, Vietjet Air, TH Truemilk, Vietcombank... là những doanh nghiệp “đình đám” với những hợp đồng và hoạt động nổi bật cho thấy sự bứt phá, khả năng cạnh tranh vươn ra thị trường quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam.  

Phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường

  27/12/2018
Trong giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, việc cân bằng giữa lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường là một bài toán khó lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhận thức đúng đắn việc phát triển sản xuất nhưng vẫn bảo đảm môi trường, hướng tới phát triển bền vững lâu dài, Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD là đơn vị tiên phong nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường. Nhiều giải pháp đầu tư, đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo vệ môi trường (BVMT) được triển khai thực hiện hiệu quả. 

Mang mùa đông ấm cho người vô gia cư

  27/12/2018
Đợt không khí lạnh tràn về, Hà Nội đầu đông bỗng dưng lạnh tê tái cũng là lúc một nhóm thiện nguyện mang tên Ấm của các bạn trẻ chuẩn bị lên đường. Với nhóm này, trời càng mưa rét họ lại càng muốn ra đường, thường đi lúc màn đêm buông xuống và trở về khi trời đã tờ mờ sáng. Một đêm thứ bảy mưa rét, tôi nhập vào nhóm Ấm... 

“Tổ chức thực hiện nghiêm chứ không chỉ tăng hình phạt”

  27/12/2018
Từng nắm giữ nhiều trọng trách, Chánh án Tòa án Quân sự trung ương, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII, hiện nay dù đã nghỉ hưu nhưng PGS, TS, Trung tướng Trần Văn Độ (ảnh bên) vẫn nhiệt tình tham gia nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn..., đưa hệ kiến thức pháp luật uyên thâm của mình phục vụ cộng đồng, hướng tới mục tiêu mà ông phụng sự suốt đời là: Xây dựng hệ thống pháp luật nghiêm minh, vì con người, tạo được hành lang pháp lý an toàn cho toàn bộ đời sống xã hội... Ngay trước thời khắc cuối cùng của năm cũ dương lịch 2018, PGS, TS, Trung tướng Trần Văn Độ đã trò chuyện cùng Nhân Dân hằng tháng.  

Ðạo của đạo

  26/12/2018
“Đạo”, nếu xét theo nghĩa thiêng liêng cao cả thì thường được gắn với Lão Tử, một triết gia có tuổi thọ rất dài nhưng chỉ duy nhất để lại một đại tác phẩm rất ngắn chừng vài nghìn chữ, “Đạo Đức kinh”. Để bàn về cuốn sách mỏng tới mức kỳ lạ này, đã có không biết bao nhiêu những cuốn sách dầy loay hoay uyên bác chú giải, nếu nhỡ có phải ngăn nắp xếp lại thì có thể đầy cả một thư viện. Theo những cách hiểu nôm na nhất, “Đạo” là con đường xuất xứ của mọi con đường. Những người giỏi đi trên con đường đấy, tự nhận mình là “đạo sĩ” và lập ra Đạo giáo. 

Người mộng du của điện ảnh

  26/12/2018
“Người đàn bà mộng du” là tên của bộ phim điện ảnh do NSND Nguyễn Thanh Vân đạo diễn và Hồng Ánh thủ vai chính. Khi đóng vai này, cô đã lừng lẫy ở trên đỉnh sự nghiệp. “Người đàn bà mộng du” chỉ củng cố thêm cho Hồng Ánh sự vững chắc về nghề nghiệp và thêm vào bộ sưu tập vài giải thưởng danh giá. Viết về Hồng Ánh, tự nhiên tôi có một liên tưởng, phải chăng cái chất mộng du của người đàn bà trong phim ấy như là tạc vào số phận của nữ nghệ sĩ điện ảnh tài năng này? 

Hưu chiến

  26/12/2018
Ngoài cuộc gặp song phương bị hủy vào phút chót giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina còn thu hút sự chú ý của toàn thế giới bởi một cuộc gặp song phương khác: giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Người du mục đang rời bỏ thảo nguyên

  26/12/2018
Với khoảng 100 con dê và cừu, ông Jugder Samdan chỉ vừa đủ hình thành một đàn gia súc trên thảo nguyên. Ông ngồi sưởi nắng, vừa trông coi đàn gia súc của mình vừa lo lắng về tương lai. Trong hơn 70 năm sống trên thảo nguyên mênh mông ở trung tâm tỉnh Arkhangai, ông Samdan đã thấy những thay đổi lớn về chính trị và xã hội của Mông Cổ, ảnh hưởng sâu sắc đến một trong những tập tục văn hóa du mục cuối cùng còn sót lại. 

Những bất ngờ từ một chuyến đi

  26/12/2018
Chỉ biết về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên qua thông tin bên ngoài, vì vậy, tôi thấy tim đập mạnh khi vừa đặt chân lên mảnh đất này, dù bản thân đã “dạn dày” qua những chuyến đi tới hơn 70 nước và nhiều năm từng sống ở Nga và Mỹ.