TIN BÀI KHÁC

Quốc hội hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực

  08/02/2018
Năm 2017 đã khép lại. Gam hồng nổi trội là cảm nhận của rất nhiều người trong chúng ta về năm này. Đóng góp vào bức tranh chung đó là những cố gắng to lớn của Quốc hội. 

Trong dòng chảy của mùa xuân

  08/02/2018
Chúng ta đang xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động. Trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một xã hội phát triển, thông tin nhanh và rộng, khoa học công nghệ không hoàn toàn thay thế trí tuệ con người. Chiếc gối nơi đầu giường kia sẽ là chiếc gối trí tuệ trong bầu khí quyển trong lành của pháp luật và đạo lý. 

Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

  08/02/2018
Yêu thương và quý trọng con người là một trong những đức tính đặc sắc nhất của đạo đức Hồ Chí Minh. 

Kiểm soát quyền lực, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

  02/02/2018
Bên cạnh những chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ: cơ bản bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục trong tất cả các khâu, xây dựng được đội ngũ cán bộ tương xứng, ngang tầm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn, thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém.  

Thẳng thắn, trách nhiệm trước mọi bức xúc của dân

  02/02/2018
Lắng nghe, tiếp thu và xử lý trách nhiệm trước mọi ý kiến phản ánh của nhân dân là tác phong làm việc được các cấp ủy ở Bắc Giang thực hiện nghiêm túc. Từng công việc đều xác lập rõ vai trò, trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Gắn thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã ghi dấu cách làm sáng tạo, khắc phục trì trệ, yếu kém trong chỉ đạo, điều hành hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 

Người không tiếc tuổi thanh xuân

  02/02/2018
Cựu chiến binh, thương binh hạng 2/4, Đội trưởng Đội biệt động thành Hội An Đinh Văn Lời vừa vinh dự được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Ông là một trong bảy cá nhân hiện đang được Ban Chỉ huy quân sự Hội An và các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình các cấp xét tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.  

Phấn chấn, tự tin bước vào năm 2018!

  02/02/2018
Khép lại năm 2017 với bao thắc thỏm, lo âu: chưa có năm nào mưa bão dập dồn đến tận tháng cuối năm; hỏa hoạn bùng lửa ở nhiều nơi; trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp; trong đó nạn bạo hành trẻ em, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường... gây phân tâm xã hội. 

Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

  29/12/2017
Tròn 45 năm, kể từ ngày quân và dân Hà Nội làm nên một “Điện Biên Phủ trên không”, đập tan chiến lược của nhà cầm quyền nước Mỹ, dùng “pháo đài bay” ném bom hủy diệt Thủ đô, mưu toan “đưa miền bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá cũ”, buộc dân tộc ta phải chấp nhận sự thống trị vĩnh viễn của Hoa Kỳ. Với ý chí “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, “Hà Nội - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người” đã vít cổ hàng chục “pháo đài bay” và các loại “thần sấm”, “con ma” sau 12 ngày đêm chiến đấu oanh liệt và hào hùng, buộc Mỹ phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán, ký Hiệp định Pa-ri về lập lại hòa bình ở miền bắc nước ta! 

Tranh luận tại nghị trường

  29/12/2017
Tranh luận được tăng cường là một trong những ấn tượng đọng lại về kỳ họp thứ tư vừa qua của Quốc hội. Và chính tranh luận đã làm cho những phiên chất vấn hấp dẫn hơn; các vấn đề được đề cập trở nên sáng rõ hơn. Ðây là một bước tiến đáng ghi nhận trong quá trình đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội. 

Đánh giá khách quan, chống “bệnh” thành tích

  29/12/2017
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo kiên quyết khắc phục “bệnh thành tích”, đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng (TCCSÐ) và đảng viên một cách nghiêm túc, đúng thực chất. Những thành tích tiếp tục được phát huy và những hạn chế, bất cập từng bước được nhiều TCCSÐ và đảng viên khắc phục, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong năm 2017. 

Can trường, mưu trí nơi tuyến đầu hà an

  29/12/2017
Ðánh án ma túy rất cừ nhưng Thượng úy N.Ð.C, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La lại ngại nói về mình. Phần vì bản tính khiêm tốn, phần khác vì công việc nguy hiểm không được công khai danh tính. Hơn mười năm làm lính biên phòng đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy ở tỉnh Sơn La, C. đã chứng tỏ bản lĩnh của một trinh sát nội tuyến nhanh nhạy, giỏi ứng biến và gan dạ. Những phẩm chất quý báu ấy được tôi luyện qua nhiều cuộc thử lửa, những trải nghiệm gian khổ, có lúc nguy hiểm đến cả tính mạng. 

Hành hạ trẻ mầm non, tội ác không thể dung thứ

  29/12/2017
Đã có không ít vụ bạo hành trẻ em trong xã hội từ nhiều chủ thể trong gia đình, ngoài cộng đồng và ở trường học, nhưng với những bạo hành trẻ em trong hệ thống trường mầm non, nhà trẻ cả công lẫn tư, phải coi đó là thứ tội ác man rợ không thể dung thứ. Bởi những kẻ hành hạ các em không ai khác, lại là những cô giáo, bảo mẫu được phụ huynh học sinh tin cậy phó thác.