Những “hung thần” trên cao tốc

Đường cao tốc theo thiết kế chỉ dành cho ô-tô, phương tiện lưu thông với tốc độ cao, và các phương tiện phục vụ quản lý, bảo trì đường cao tốc được phép tham gia. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều tuyến cao tốc trên cả nước vẫn còn tình trạng mô-tô, xe máy, các phương tiện thô sơ, gia súc, vật nuôi liên tục vi phạm gây cản trở giao thông, mất an toàn nghiêm trọng. (28/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bỗng nhiên...

  30/03/2018
* Công trình cổng và đường lên núi Cái Hạ với khoảng 2.000 bậc, dài hơn một km... bỗng nhiên mọc lên ở khu vực danh thắng Tràng An (Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) dù không được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng. Điều đáng nói là chính quyền và cơ quan chức năng đã nhiều lần yêu cầu dừng thi công và trả lại nguyên trạng di tích, nhưng ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP Du lịch Tràng An vẫn phớt lờ. Vi phạm nghiêm trọng tất yếu bị xử lý, nhưng vấn đề ở chỗ một công trình lớn sai phép, thời gian thi công dài đến vậy mà chính quyền thiếu sự sát sao, kiên quyết ngăn chặn ngay từ đầu, để dẫn đến câu chuyện đáng buồn nói trên. 

Đốt vàng mã

  27/03/2018
Chưa bao giờ vàng mã được đốt khủng khiếp như vậy. 

Đồ hiệu

  10/02/2018
Đồ hiệu là đồ nào? Làm ra ở đâu? Giá bán bao nhiêu? Đó là những câu hỏi mà phần lớn bà con ta ngơ ngác nhưng ít ai dám thú nhận công khai. Thế là tự nhiên nảy ra một tâm lý rất buồn cười! Đồ hiệu là đồ khoác trên thân những kẻ có danh hiệu. 

Tết Mậu Tuất 2018

  10/02/2018
Tết Mậu Tuất 2018 quả có nhiều tin vui. Kỷ cương phép nước đang được thắt chặt. Xe công tràn lan giờ phải giảm xuống. Các cấp phó cũng bị siết lại. Nạn tham nhũng làm mưa, làm gió những năm qua giờ đang bị chặn đứng. Cho nên các họa sĩ Biếm họa vui vẻ tặng bà con chùm tranh vui Tết Mậu Tuất. Chúc bà con cô bác có một cái Tết an khang thịnh vượng! 

Sự tử tế vẫn còn nguyên vẹn

  09/02/2018
Tôi gọi sự tử tế là thương hiệu của tình người. Trong mênh mang tình người, sự tử tế là phẩm giá đầu tiên làm nên thương hiệu ấy. Thật khó có thể tưởng tượng trong cuộc sống con người lại thiếu vắng đi sự tử tế. 

Chuyện “bí mật” ở Sân bay Đa Phúc 45 năm trước

  09/02/2018
Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh, nghệ danh là Ba Tỉnh, vốn là cộng tác viên thân thiết của Báo Nhân Dân từ nhiều năm. Sau triển lãm cá nhân rất thành công của ông về chân dung các văn nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam, một lần, ông chát đêm với tôi: “Tao có chuyện này buồn cười, hay lắm, nghĩ lại vẫn “kinh!”. Mà nhân chứng nhẽ cũng ra đi gần hết rồi. Chỉ còn lại tao với một ông bạn già nhớ. Lúc nào qua tao kể”. 

Miền trung cát, tro & nước...

  09/02/2018
Bắt đầu từ tro, nhưng là câu chuyện về lửa và hơi ấm đời người. Phiên chợ với mặt hàng duy nhất là tro bên xóm nhỏ hạ lưu dòng Thu Bồn ấy không biết đã bao lâu rồi. Tro dùng để cải tạo đất đai, vun bón cây trồng. Chợ mang cái tên hanh hao nắng lửa như dải đất miền trung này: chợ Nồi Rang. Bên chợ Nồi Rang ở Duy Nghĩa, Duy Xuyên bây giờ cứ sáng sớm lại diễn ra phiên chợ tro của những người đàn bà gương mặt ẩn dưới vành nón đựng nhiều mưa nắng. 

Bứt phá mùa xuân!

  08/02/2018
Màu xanh đang trải rộng từ những vùng bị lũ quét ở Lào Cai, Yên Bái tới những cánh đồng bị ngập nước dài ngày ở các tỉnh miền trung sau dồn dập 16 cơn bão trong năm, gây thiệt hại lớn nhất về người và của trong lịch sử mười năm trở lại đây! 

Cùng bạn đọc

  08/02/2018
Hơn 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, hơn 30 năm sau ngày bắt đầu công cuộc đổi mới, Việt Nam đã có những bước phát triển thần kỳ. 

... Bỗng nhiên

  02/02/2018
Mức giá trông giữ xe... bỗng nhiên tăng vọt khiến nhiều người sử dụng ô-tô “choáng váng”. Sau khi thành phố Hà Nội áp dụng mức giá mới trông giữ xe từ ngày 1-1-2018, một số nhân viên trông xe “té nước theo mưa”, đua nhau “chặt chém” người gửi với lý do thuế lên nên phải thu tăng cho hợp lý!  

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân

  02/02/2018
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.  

Khi bệnh viện không còn bình yên

  02/02/2018
Thật sự tôi không nghĩ sẽ có ngày, ngay cả chốn yên bình như bệnh viện cũng bị nhuốm bạo lực. Không ít kẻ côn đồ hoặc người thiếu kiểm soát, bị kích động trong những tình huống cụ thể đã tấn công nhân viên y tế.