...Bỗng nhiên

Thứ Hai, 02/10/2017, 02:17:02
 Font Size:     |        Print

* Đêm 10, rạng sáng 11-9, hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bị kết án tử hình vì mua bán ma túy... bỗng nhiên phá cùm chân, đào tường buồng giam trốn thoát khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an. Hai tử tù vừa sa lưới, tuy nhiên điều lạ lùng là làm sao chúng có thể dễ dàng bỏ trốn? Ngày 14-9, cơ quan điều tra Viện KSNDTC đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn và 13 người từ Giám thị đến cán bộ chiến sĩ trại đã bị đình chỉ công tác. Căn nguyên dẫn đến sơ hở khiến tử tù bỏ trốn chắc chắn sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra.

* Người nhà bị tai nạn cấp cứu, chỉ tay, chửi bới chưa đủ, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Xây lắp Tân Thắng (TP Vinh, Nghệ An)... bỗng nhiên đánh bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện 115 Nghệ An. Căn nguyên cũng chỉ vì một phút chốc “cả giận mất khôn”, cho rằng bác sĩ đã thiếu trách nhiệm, cố tình xử lý chậm. Dù có quá lo lắng sức khỏe, tính mạng của người thân cũng không thể nóng nảy ứng xử côn đồ như vậy!

* 239,5kg ngà voi thật... bỗng nhiên bị đánh tráo bằng đồ rởm, bảy khúc sừng tê giác trọng lượng 6,14kg... bỗng nhiên biến mất khỏi kho tang vật của Cục Hải quan Hà Nội. Thủ phạm không ai khác là cán bộ quản lý kho tang vật Phạm Minh Hoàng. Túng tiền, Hoàng rắp tâm 15 lần lấy trộm tang vật từ kho đem bán và cùng đồng bọn thu lợi bất chính gần ba tỷ đồng. Vụ việc gióng hồi chuông cảnh báo về sự lỏng lẻo trong công tác quản lý, giám sát kho tang vật dẫn đến những vụ việc đáng tiếc.

* Hơn 2.500 người... bỗng nhiên trắng tay sau khi góp vốn 2.725 tỷ đồng cho “tiến sĩ làm giàu” Phạm Thanh Hải, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế. Tự xưng là tiến sĩ từng có nhiều năm kinh doanh tại Nga và tổ chức hội thảo, lập trang mạng hoclamgiau.vn, kêu gọi góp vốn đầu tư với lãi suất khủng từ 40 đến 50%/năm, Hải đã khiến các nạn nhân sập bẫy. Đến khi bộ mặt thật của gã tiến sĩ tự xưng bị vạch trần thì tất cả đã quá muộn.

* Không chỉ... bỗng nhiên điên cuồng chạy xe tốc độ cao qua nhiều con đường ở TP Vũng Tàu, lạng lách, đánh võng bỏ chạy thoát khỏi sự truy đuổi của CSGT, Huỳnh Trung Tín ở phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu) còn đăng clip lên Facebook để câu like nhằm bán phụ tùng xe. Trước đó, ngày 10-9, trên mạng xã hội có tên “Huynh Tin” xuất hiện clip dài hơn 13 phút chèn dòng chữ ghi “tốc độ bàn thờ” 299 km/h. Hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật này phải nghiêm trị để răn đe.

* Đang sinh hoạt lớp cuối tuần thì phòng học số 18 ở tầng 1, lớp 6A4, Trường THCS-THPT Đống Đa (P.7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng)... bỗng nhiên sập làm 11 học sinh bị rớt xuống phòng tin học ở tầng trệt, nhiều em bị chấn thương phải nhập viện. Ngôi trường đã xây dựng gần 60 năm nên đã xuống cấp và vẫn chưa được nâng cấp dù nhiều lần kiến nghị. Không biết đến bao giờ học sinh nhà trường mới chấm dứt cảnh “học trong sợ hãi”.