...Bỗng nhiên

Thứ Bảy, 28/10/2017, 06:33:19
 Font Size:     |        Print

Gần 4.000 con heo ở cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh)... bỗng nhiên bị phát hiện tiêm thuốc an thần. 17 cán bộ Chi cục thú y, bao gồm cả lãnh đạo Trạm thú y Củ Chi bị tình nghi tiếp tay nhận tiền của thương lái để bỏ qua sai phạm. Những hành vi vì lợi nhuận trước mắt, coi thường sức khỏe của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật trắng trợn chắc chắn sẽ bị nghiêm trị. Tuy nhiên dư luận vẫn không hết băn khoăn, lo lắng không biết các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ khác có dùng loại thuốc này và lực lượng chức năng có kiểm soát và xử lý kịp thời?

* Sau một thời gian liên tục bị Grab, Uber lấn sân, Hiệp hội taxi Hà Nội mới đây đã kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền “dừng khẩn cấp Uber, Grab”. Thậm chí trên một số xe của hãng taxi truyền thống... bỗng nhiên xuất hiện khẩu hiệu dán ở đuôi xe để tỏ thái độ phản đối loại hình dịch vụ này mà vô hình trung không biết chính mình đã làm sai luật. Những tranh cãi vẫn chưa có hồi kết, tuy nhiên mấu chốt là các hãng taxi truyền thống phải thay đổi phương thức vận hành, quản lý và cung cách phục vụ mới có thể giữ chân “thượng đế”.

* Ăn sáu đĩa cơm sườn chỉ có lát thịt mỏng, một trứng chiên với vài miếng dưa cùng sáu ly nước đá tại quán cơm “bụi” tại dốc Cầu Ván (thuộc ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An), đoàn khách tá hỏa khi chủ quán tính tiền tới 1,2 triệu đồng. Mức giá chỉ... bỗng nhiên giảm xuống 400 nghìn đồng khi khách hàng điện thoại báo chính quyền, UBND xã Nhị Thành cử lực lượng xuống giải quyết. Tham thì thâm, chủ quán đã bị phạt tiền và yêu cầu tạm dừng hoạt động. Nếu bạn là nạn nhân bị “chặt chém”, cần mạnh dạn trình báo cơ quan chức năng để nghiêm trị những kẻ tham lam trục lợi.

* Dư luận choáng váng khi thấy một số nam thanh nữ tú... bỗng nhiên mặc bikini, quần bơi cởi trần xếp hàng mua trà sữa ở TP Hồ Chí Minh. Hóa ra quán trà sữa này có chương trình khuyến mại giảm 100% hóa đơn khi khách hàng mặc “đồ tắm” đến mua trà. Chiêu trò PR đi ngược lại phong tục, lối sống, văn hóa của người Việt chẳng những không đạt hiệu quả như mong muốn mà còn phản tác dụng, bị dư luận lên án, chỉ trích.

* Vừa qua một clip ghi lại cảnh Trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đác Lắc)... bỗng nhiên đá bay thau cá của người dân trong lúc xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực này. Trưởng công an xã này đã lên tiếng xin lỗi vì hành vi không đẹp của mình. Tuy nhiên ở nhiều nơi, việc biến lòng đường thành nơi họp chợ, bán hàng đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”, nhiều người vi phạm có lúc còn chống đối lực lượng chức năng hay liên tục tái phạm khi đoàn kiểm tra vừa đi qua. Vì vậy, người bán hàng trước hết cần có ý thức tuân thủ luật pháp, tránh đến lúc sự đã rồi chỉ biết lên tiếng chê trách người thực thi pháp luật mà không nhận rõ trách nhiệm của bản thân.

Chia sẻ