... Bỗng nhiên

Thứ Sáu, 02/02/2018, 07:49:38
 Font Size:     |        Print

Mức giá trông giữ xe... bỗng nhiên tăng vọt khiến nhiều người sử dụng ô-tô “choáng váng”. Sau khi thành phố Hà Nội áp dụng mức giá mới trông giữ xe từ ngày 1-1-2018, một số nhân viên trông xe “té nước theo mưa”, đua nhau “chặt chém” người gửi với lý do thuế lên nên phải thu tăng cho hợp lý!

Chưa kể tình trạng bát nháo xảy ra khi lượng xe ô-tô gửi ở các điểm trông xe tự phát tăng còn ở các điểm được cấp phép lại sụt giảm. Nhiều ý kiến cho rằng tăng giá phải có lộ trình và mức tăng phù hợp, song song phát triển mạnh vận tải hành khách công cộng, nếu không mục tiêu giảm phương tiện cá nhân không đạt được mà người dân lại chịu thiệt thòi.

* Sau khi thăm khám cho chị Nguyễn Thị Thanh M ở Gia Lâm (Hà Nội) đang mang thai bảy tuần, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang... bỗng nhiên kết luận thai bị chết lưu, cần làm thủ thuật hút thai. Tuy nhiên khi sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kiểm tra lại, chị M. nhận được kết quả là thai nhi vẫn bình thường, tim thai vẫn ổn định, chỉ hơi bị động thai. Suýt mất con vì bác sĩ chẩn đoán sai, gia đình chị M bức xúc. Vụ việc cảnh báo cán bộ y tế khi thực hiện chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nếu gặp ca khó phải hội chẩn hoặc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, tuyệt đối không được đưa ra kết luận chuyên môn vội vàng, cẩu thả.

* “Vào rạng sáng ngày 6-1-2018. Một cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên “Tin tức hàng ngày” và lời kể của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về đã làm cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông...”. Đó là nội dung của bản tin sáng cùng với một số hình ảnh đăng kèm được cắt ghép cảnh cầu Rồng bị đổ gãy, tan hoang... bỗng nhiên xuất hiện trên trang facebook có tên ‘Tin tức hàng ngày - VTV online”. Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng xác minh đây là trang giả mạo VTV mới được thành lập và đang tích cực phối hợp lực lượng chức năng tiếp tục truy tìm nguồn gốc, người giả mạng, đăng tải thông tin thất thiết để xử lý theo quy định. Hành vi này nếu không bị nghiêm trị sẽ tái diễn, gây hậu quả khôn lường.

* Mặc dù nhân viên gác chắn tại đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kéo rào chắn ngăn cho các phương tiện không được băng qua đường sắt khi tàu hỏa chuẩn bị đến, tuy nhiên anh Văn Công S (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa)... bỗng nhiên vượt qua rào chắn thì bị tàu tông khiến anh S văng ra xa tử vong, xe máy bị hư hỏng nặng. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra lúc 16 giờ ngày 10-1. Đúng là nhanh một phút mà chậm cả một đời.

* Một số học sinh của điểm trường Nà Bản thuộc Trường Tiểu học Xuân Lạc (Xuân Lạc, Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn)... bỗng nhiên mặt biến sắc, mắt đỏ, hung dữ rồi ngất (có trường hợp kéo dài đến 20 phút) hoặc tự nhiên chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi... Sau khi tỉnh dậy, phần lớn các em đều không nhớ gì, nhiều em yếu mệt không thể đi lại được. Biểu hiện sức khỏe bất thường này xuất hiện thường xuyên từ đầu tháng 11-2017 gây lo lắng cho học sinh và các bậc phụ huynh. Cơ quan chuyên môn cần sớm kiểm tra để tìm ra nguyên nhân, tránh những lời đồn đoán mê tín dị đoan.

Chia sẻ