Giữa “ma trận” thật, giả...

Gõ cụm từ khóa “thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư” (TPCN), Google lập tức cung cấp cho người dùng 30,8 triệu kết quả. Gõ bất cứ tên sản phẩm nào đó, sẽ có ngay mọi thông tin chi tiết, từ thành phần, công dụng đến giá cả và phương thức mua hàng vô cùng đơn giản, thuận tiện. Nhấp chuột vào đường link nào cũng thấy những từ ngữ quảng cáo kêu choang choang như “thần dược”, “đánh bật ung thư”, “tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư”... Giữa ma trận sản phẩm hỗ trợ điều trị bất phân thật giả, công dụng khó lường, bệnh nhân ung thư là đối tượng đang phải gánh chịu mọi hậu quả, đa phần rất đau xót, khi tiền vẫn mất mà tật vẫn mang. (31/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Những hệ lụy đau lòng

  30/11/2018
Đang đi trên đường bị thanh sắt từ công trình xây dựng rơi xuống gây tử vong, hay bốn người chết vì điện giật khi đang lao động trên cánh đồng giữa thanh thiên bạch nhật chỉ là những thí dụ mới nhất cho thực trạng tai nạn lao động đang gia tăng đến mức báo động, không chỉ về số vụ mà cả về mức độ nghiêm trọng.  

Báo động nguy cơ mất an toàn lao động

  30/11/2018
Một người chết ngay tại chỗ, một người bị thương nặng vì thanh sắt rơi từ trên cao của một công trình xây dựng trên phố Lê Văn Lương (Hà Nội) mới đây chỉ “góp thêm” vào con số thống kê các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) vốn đã dày đặc.