Nano vàng có chữa được bệnh ung thư?

Mặc dù còn rất mệt mỏi sau liệu trình điều trị hóa chất trị bệnh ung thư, ông H. cố gắng cung cấp cho phóng viên những thông tin liên quan đến việc ông và một số người bệnh khác sử dụng nano vàng sạch. Đến nay, ông và một số người không dùng nữa vì cho rằng nano vàng sạch không có tác dụng điều trị ung thư, ngăn ngừa di căn. Nhưng ông không khỏi băn khoăn, tại sao nano vàng thử nghiệm trên người mà không có giấy phép, không có tổng kết, đánh giá. Quá trình uống thử nghiệm cũng không có đội ngũ bác sĩ hỗ trợ nếu chẳng may có tai biến xảy ra? (31/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xói mòn niềm tin

  31/08/2018
Sự việc chuỗi siêu thị bán đồ dành cho trẻ em sơ sinh, phụ nữ có thai với thương hiệu "Concung" mới đây bị tố giác thay nhãn mác không rõ xuất xứ hàng hóa lại tiếp tục làm dấy lên câu chuyện hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại vốn đang xói mòn niềm tin của người tiêu dùng với các doanh nghiệp trong nước. 

Cần chú trọng truy xuất nguồn gốc hàng hóa

  27/08/2018
Tình trạng gian lận thương mại, nhất là trong việc minh bạch thông tin, xuất xứ sản phẩm của không ít doanh nghiệp trong thời gian vừa qua gây bức xúc trong nhân dân không chỉ làm suy yếu năng lực cạnh tranh của chính các doanh nghiệp mà còn làm ảnh hưởng các nguyên tắc vận hành của nền kinh tế. Việc truy xuất nguồn gốc để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng là vấn đề cần phải làm ngay từ bây giờ. 

Từ niềm đam mê mỹ phẩm handmade

  27/08/2018
Tôi không ngờ Đỗ Anh Thư - tác giả của cuốn sách “Tự làm mỹ phẩm” - được Thái-lan, Hàn Quốc mua bản quyền, liên tục được tái bản ở Việt Nam và bán trên Amazon lại trẻ và gương mặt hãy còn những nét hồn nhiên đến vậy. Con đường đưa Thư đến với mỹ phẩm bắt đầu từ một giấc mơ và cho đến nay cô gái này đang biến giấc mơ ấy thành hiện thực... 

Chủ động nắm bắt thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

  27/08/2018
Sản xuất là động lực cho sự tăng trưởng, phồn vinh và đổi mới của các quốc gia trên thế giới. Nhiều quốc gia công nghiệp như Đức, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ đã phát triển mạnh mẽ nhờ nắm bắt thời cơ để thúc đẩy sản xuất thông qua việc thực hiện công nghiệp hóa từ rất sớm. Trong hơn ba thập kỷ vừa qua, một số nền kinh tế mới công nghiệp hóa ở Đông Á đã học hỏi, đi theo con đường tương tự, nhờ vậy đã đạt được tăng trưởng ngoạn mục và phát triển từ chiến lược công nghiệp hóa dựa vào xuất khẩu.  

Để học sinh thích tới trường là thành công

  27/08/2018
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (ảnh bên), cùng PGS Văn Như Cương được coi như người đầu tiên khai mở mô hình giáo dục tư ở Hà Nội sau năm 1975 với sự ra đời của trường phổ thông dân lập Lương Thế Vinh từ gần ba thập niên trước. Năm 1992, thầy Nguyễn Xuân Khang rời khỏi Lương Thế Vinh, tự đứng ra thành lập trường Marie Curie - một thương hiệu hàng đầu của giáo dục Thủ đô ngày nay. Kín tiếng, không hay xuất hiện trên truyền thông, ở tuổi cận kề 70, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, từ thành công thực tế của mô hình Marie Curie, đúc kết lại, cả cuộc đời làm thầy của mình chỉ phụng sự cho triết lý giản đơn: Để học sinh yêu thích tới trường. 

Áp lực của bắn súng

  25/08/2018
Tham dự ASIAD tại Indonesia lần này, chỉ tiêu của thể thao Việt Nam là phải giành tối thiểu ba HCV trong đó có một HCV ở môn Olympic. Bắn súng là một trong năm đội tuyển mũi nhọn được đặt nhiều kỳ vọng nhất, chính vì vậy sức ép về thành tích của bộ môn này rất lớn. 

Điền kinh và giấc mộng “vàng”

  25/08/2018
Điền kinh Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trên đấu trường khu vực và châu lục trong những năm gần đây. Giành vị trí số một Đông-Nam Á khi vượt qua các đối thủ mạnh tại SEA Games 29 - 2017, song để bước lên đỉnh cao ở sân chơi đẳng cấp châu Á năm nay thì không phải là điều dễ dàng... 

Đã có lúc muốn bỏ tất cả...

  25/08/2018
Hai dòng máu Việt - Nga mang đến số phận đan xen nhiều nốt thăng trầm trong cuộc đời của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm. Đã có lúc anh cảm thấy bóng đá chỉ là con số 0, là nỗi thất vọng, sợ hãi và ám ảnh, nhưng đó chỉ là cảm giác trong chốc lát, của những suy nghĩ ích kỷ... 

Khái niệm mang tên: Phi thường

  25/08/2018
Cái tên Cristiano Ronaldo luôn làm cho cả thế giới phải đảo điên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đó không chỉ là một thương hiệu, một biểu tượng, mà còn là một khái niệm mang tên: phi thường. 

“BÃI RÁC THẾ GIỚI ?!”

  25/08/2018
Xin điểm tít của các báo Việt Nam gần đây: Phát ngán với hàng nghìn container phế liệu nhập khẩu vô chủ. Xử lý phế liệu nhập khẩu: Vẫn chờ giải pháp?! Phế thải nhập khẩu, hiểm họa khôn lường. Đường đi của phế liệu nhập khẩu: Từ cảng về làng... rồi ra phố. Phế liệu nhập khẩu về Việt Nam tăng đột biến. Các họa sĩ biếm họa giúp cho chúng ta thấy rõ hơn thực trạng rất đáng sợ này.  

Nghị quyết vào cuộc sống, cuộc sống kiểm nghiệm nghị quyết

  31/07/2018
Tính đến tháng 7 này, chúng ta đã đi được nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Có cảm giác thời gian đi nhanh quá! Mới hôm nào các cấp ủy đảng từ Trung ương đến các địa phương, cơ sở, tổ chức học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết, mà nay đã là lúc cùng nhìn lại, đánh giá kết quả thực hiện qua nửa nhiệm kỳ. 

Lương và... lậu

  31/07/2018
Bà vợ một ông Sếp lớn phàn nàn: “Lâu nay chả thấy ông ấy đưa thêm đồng nào. Nhõn có lương thì sống vào đâu?”. Tôi bảo: “Thì ông ấy là cán bộ nhà nước đưa đủ lương là tốt, còn gì nữa mà đưa?”. Bà lắc đầu: “Thời buổi này phần “lậu” mới là chính, là nhiều ông ạ. Nếu chỉ có lương thì các ông xây nhà lầu, mua xe lớn, xe bé lấy tiền đâu? Lại còn lo phòng thân nữa chứ. Một quan chớ tưởng đã giàu, một cơn nhức đầu mất đứt bốn quan!