Triển khai hiệu quả mô hình một cửa

Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông cũng như hệ thống một cửa điện tử dùng chung ba cấp trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua đã được triển khai hiệu quả, tạo thuận lợi cho các tổ chức, người dân đến giao dịch. (18/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lo lắng thái quá

  18/03/2019
Đang tần ngần đứng bên dãy quầy hàng bán thịt lợn trong chợ, bà Toan chợt thấy bà Bích ở cùng khu tập thể từ đâu te tái đi tới. Khẽ níu tay kéo bà Toan ra một góc, bà Bích ghé vào tai thẽ thọt: - Ô hay, bà liều thật đấy! Thế không biết tin gì hả? 

Kênh đầu tư sinh lời

  18/03/2019
Mua căn hộ rồi cho thuê là giải pháp đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và coi là một kênh sinh lời bền vững. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng chọn được những căn hộ hấp dẫn người thuê, giá thuê cao như mong đợi, cho nên cần phải tính toán kỹ. 

Truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ

  18/03/2019
Những ngày tháng 3 này, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật về sự ra đời, trưởng thành của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, về những tấm gương đoàn viên, thanh niên cống hiến vì Tổ quốc; tổ chức giao lưu, tọa đàm về thời thanh xuân của các chiến sĩ cách mạng. 

Bãi bỏ 191 thủ tục hành chính

  18/03/2019
Triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019, ba tháng đầu năm, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành năm quyết định công bố 191 thủ tục hành chính bị bãi bỏ, hết hiệu lực thi hành và công bố danh mục 149 thủ tục hành chính theo quy định của Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 7-8-2017 của Chính phủ.  

Nâng cao trình độ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu tình hình mới

  18/03/2019
Thành ủy Hà Nội vừa khai giảng hai lớp đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho 40 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, nhằm trang bị, bổ sung trình độ và nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ lãnh đạo, quản lý; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, phục vụ công tác chuyên môn và các hoạt động đối ngoại của thành phố trong giai đoạn tới. 

Nâng cao chất lượng mối quan hệ giữa công dân và cơ quan hành chính

  14/03/2019
Thông tin Cổng thông tin tiếp nhận và trả lời phản ánh của người dân của TP Hà Nội sắp đi vào hoạt động, đang được đông đảo người dân đón nhận. Có thể coi đây là kênh thông tin tương tác giữa thành phố với người dân. 

Những nẻo đường xuân

  14/03/2019
Mưa xuân rả rích thấm đẫm ruộng đồng, vườn bãi. Vương vấn vệt bùn, lép nhép cuốn theo vòng quay bánh xe hối hả trên những ngả đường ngoại ô rộn ràng. 

Thông điệp về bảo vệ môi trường

  14/03/2019
Sử dụng các đồ vật cũ bị mọi người bỏ đi để tạo thành các món đồ độc đáo, lạ mắt trang trí trong một quán cà-phê trên phố Hàng Tre (Hà Nội), anh Nguyễn Văn Thơ mong muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường hết sức ý nghĩa. 

Cần có chế tài trong giải quyết tranh chấp tại chung cư

  14/03/2019
Theo thống kê mới nhất của Bộ Xây dựng, cả nước có khoảng 3.000 chung cư, trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp, khiếu nại giữa cư dân với chủ đầu tư liên quan các hoạt động quản lý, sử dụng, vận hành chung cư, chủ yếu xảy ra ở các dự án tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng

  14/03/2019
Từ tháng 3 năm nay, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai các hoạt động để đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vào cuộc sống, nhằm lan tỏa ý thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng. 

Nỗ lực giữ chân bác sĩ giỏi

  14/03/2019
Hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc thành phố Hà Nội trong những năm qua gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút và giữ chân các bác sĩ giỏi, đòi hỏi thành phố và các đơn vị bệnh viện công lập của Hà Nội có các chế độ, chính sách đãi ngộ hấp dẫn đối với đối tượng này, để họ yên tâm công tác, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho người dân. 

Lượng tiêu thụ thịt lợn tăng tại siêu thị, giảm tại chợ

  14/03/2019
Trước các diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, thị trường thịt lợn tại Hà Nội đang có biến động mạnh. Tại các chợ, giá thịt lợn giảm nhẹ, sức mua cũng giảm theo. Ngược lại, tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn, doanh số bán hàng tăng mạnh so với những ngày trước. Hiện, chính quyền thành phố vận động người dân không tẩy chay sản phẩm thịt lợn, nhưng nên mua hàng tại các cơ sở uy tín; chế biến kỹ, nấu chín trước khi ăn.