Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh

Từ đầu năm đến nay, tất cả các chỉ tiêu phát triển của ngành công thương Hà Nội đều tăng trưởng, tuy nhiên chưa phản ánh hết tiềm năng, lợi thế của một nền kinh tế đầu tàu của cả nước. Thời gian tới, ngành cần tiếp tục nghiên cứu, định hướng các sản phẩm, lĩnh vực công nghiệp thế mạnh, có giá trị gia tăng cao để tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa. Về thương mại, cần làm tốt công tác bình ổn thị trường song song với xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thương mại, tích cực ứng dụng, triển khai các loại hình thương mại mới, hiện đại, văn minh.  (17/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  17/09/2018
Bình chọn Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới  

Quyết liệt thu nợ bảo hiểm xã hội

  17/09/2018
Tính đến giữa năm 2018, TP Hà Nội có gần 30.000 doanh nghiệp, tổ chức nợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp với số tiền lên tới hơn 2.363,2 tỷ đồng, ảnh hưởng đến việc giải quyết chế độ cho hàng nghìn lao động. 

Chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6

  17/09/2018
Sáng 17-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung chủ trì phiên họp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, để chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6 (bão Mangkhut). 

Hành vi phản cảm

  17/09/2018
Tiết trời sang thu, phố phường Hà Nội trở nên thơ mộng hơn. Những con đường tấp nập, phố xá ngược xuôi dòng người. Dọc con phố bên hồ Thiền Quang, hai cô gái điều khiển xe máy đi chầm chậm, có lẽ để vừa đi vừa thưởng ngoạn cảnh hồ. Bỗng cô gái cầm lái hét lên "Ối!" và phanh gấp, khiến chiếc xe khựng lại. 

Món ăn dân dã xứ Ðoài

  17/09/2018
Làng Phú Nhi (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với món bánh tẻ. Chỉ làm bằng những nguyên liệu mộc mạc, giản dị của làng quê, nhưng bánh tẻ Phú Nhi vẫn nức tiếng thơm ngon, khiến ai từng thưởng thức một lần đều nhớ mãi. Ngày nay, nghề làm bánh tẻ trở thành nghề kinh tế mũi nhọn của người dân phường Phú Thịnh, mang lại cuộc sống khá giả cho nhiều hộ gia đình.  

Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt ở Chương Mỹ

  13/09/2018
Cho đến nay, Chương Mỹ là huyện có tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch thấp nhất TP Hà Nội. Nếu các sở, ngành, UBND huyện Chương Mỹ và các chủ đầu tư không tích cực, mục tiêu toàn bộ người dân nơi đây được tiếp cận nước sạch vào năm 2020 rất khó trở thành hiện thực. 

Giải quyết bức xúc nhà tái định cư

  13/09/2018
Từ ngày 2-9-2018, Quyết định số 18/2018/QÐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội quy định về quản lý, sử dụng nguồn thu từ hoạt động cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc sở hữu Nhà nước tại các chung cư phục vụ tái định cư bắt đầu có hiệu lực. Ðiểm mới đáng chú ý là nguồn thu từ việc cho thuê tầng 1 được dùng để hỗ trợ công tác bảo trì, quản lý, vận hành tòa nhà. 

Tin mới nhận

  13/09/2018
 

Lo ngại chất lượng bánh Trung thu nhập khẩu

  13/09/2018
Thị trường bánh Trung thu đang bước vào thời kỳ cao điểm với sức mua tăng mạnh. Trung thu năm nay, thị trường bánh tại Hà Nội xuất hiện tràn lan loại nhập khẩu có giá từ 2.000 đến 3.000 đồng/chiếc, tuy nhiên các thông tin về thành phần, nguyên liệu, nơi sản xuất của sản phẩm lại khá mập mờ, gây lo ngại cho người tiêu dùng. 

Hệ lụy từ trốn phí giao thông trên đường đê Phù Ðổng

  13/09/2018
Hơn hai năm kể từ khi Trạm thu phí BOT Hà Nội - Bắc Giang đi vào hoạt động, trên đoạn đê chưa đầy 2 km đi qua xã Phù Ðổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) - cung đường mà ô-tô đi vòng qua để tránh trạm thu phí, đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, khiến nhiều người chết và bị thương. Trong khi đó, các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp xử lý hiệu quả. 

Cho những ngõ phố bình yên

  13/09/2018
Thế là tôi chuyển nhà. Căn gác chật hẹp ở khu chung cư cũ ấy chẳng có gì đáng giá, ngoài kỷ niệm khốn khó của những năm đầu tự lập. Mới đó mà đã hơn hai thập kỷ trôi qua, chia tay mà lòng thấy bồi hồi đến lạ. Nơi ấy đã ghi dấu một phần đáng nhớ trong đời. Nơi sinh con ra và nuôi con khôn lớn trong sự tằn tiện, chắt chiu từ những đồng lương ít ỏi. Khu nhà ấy chẳng có gì đặc biệt ngoài cái vẻ xưa cũ vốn dĩ, nhưng tình cảm có thể chuyển hóa những thứ vô tri thành cảm xúc, xóa xa lạ bằng yêu thương. Những gắn bó, thân thương đã thành tình, thành nghĩa, thành kỷ niệm lưu giữ của riêng mình… 

Tăng cường quản lý việc nuôi thú cưng

  13/09/2018
Có lẽ, hiếm có văn bản nào của UBND thành phố Hà Nội đề cập một chuyện tưởng như rất "nhỏ", nhưng lại "làm nóng" dư luận mấy ngày qua như Văn bản số 4170/UBND-KT ngày 10-9-2018 về tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo.