Đạt kết quả toàn diện

Ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác xây dựng, củng cố cơ sở Đảng; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn; tập trung giải quyết xong một số vụ việc, ổn định tình hình ở một số địa bàn, ngăn chặn không để phát sinh điểm nóng; thực hiện bài bản, đồng bộ Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt kết quả tích cực... là những kết quả nổi bật trong thực hiện công tác xây dựng Đảng chín tháng qua của thành phố Hà Nội. (19/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đưa hàng thủ công mỹ nghệ trở thành sản phẩm du lịch

  19/10/2017
Mỗi năm một lần, vào tháng 10, các nghệ nhân, đại diện các làng nghề ở Thủ đô lại có dịp hội ngộ trong Hội chợ quốc tế quà tặng, hàng thủ công mỹ nghệ do Sở Công thương tổ chức. Hội chợ năm nay có 650 gian hàng của các nghệ nhân, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cùng tham dự.  

Nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản

  19/10/2017
Ngày 19-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị sơ kết chín tháng hoạt động xuất bản trên địa bàn thành phố. Từ đầu năm đến nay, Nhà xuất bản Hà Nội đã xuất bản 352 đầu sách với tổng số hơn ba triệu bản. 

Nỗ lực đạt mục tiêu xuất khẩu

  19/10/2017
Theo Sở Công thương Hà Nội, kim ngạch xuất khẩu tháng 9 vừa qua đạt 969 triệu USD, giảm 1,3% so với tháng 8. Tính chung trong chín tháng năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội đạt 8,593 tỷ USD, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016. Một số nhóm hàng xuất khẩu tăng so với cùng kỳ là điện tử tăng 41,1%, phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 32,1%, máy móc, thiết bị phụ tùng tăng 24,1%, linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi tăng 19,3%, thủ công mỹ nghệ tăng 13,4%, nông sản tăng 8,9%... lãnh đạo thành phố cho biết, trong ba tháng cuối năm, các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô phải nỗ lực hơn nữa để đạt mục tiêu xuất khẩu 11,1 tỷ USD. 

Niềm đam mê của nhà khoa học

  19/10/2017
Hơn 30 năm nay, PGS, TS Nguyễn Thị Bích Thủy (trong ảnh), nghiên cứu viên cao cấp của Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải đã cùng các cộng sự không quản ngại vất vả, lăn lộn trong thực tiễn để tìm tòi, nghiên cứu, chế tạo nhiều loại sơn đặc chủng làm đẹp và tăng độ bền cho những công trình cầu đường trên khắp đất nước. 

An toàn điện cho địa bàn ngập úng

  16/10/2017
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức bị ngập úng sâu. Tình hình này dễ gây ra mất an toàn về điện, đe dọa tính mạng, sức khỏe người dân. Tại huyện Chương Mỹ, từ ngày 9 đến 12-10, mưa to, nước dâng cao ngập nhà dân ở một số xã sát đê sông Tích. Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân, tổ chức ứng trực, khẩn trương triển khai phương án bảo đảm an toàn tính mạng của người dân. Tiến hành cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập, tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có khả năng bị ngập. Các đội quản lý điện khu vực bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, sẵn sàng thực hiện cấp điện trở lại đối với những khu vực nước rút bảo đảm an toàn, để ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân. 

Cây sáng kiến của Cục Thuế Hà Nội

  16/10/2017
Sau 11 năm làm việc tại Cục Thuế Hà Nội, cán bộ Phòng Kiểm tra thuế số 4 Nguyễn Tiến Quỳnh đã có hơn mười sáng kiến giúp công việc của đơn vị triển khai nhanh chóng, hiệu quả, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp và người dân. 

Vì một Hà Nội xanh

  16/10/2017
Ba năm vừa qua, các cơ sở đoàn ở Hà Nội đã triển khai hơn 2.000 mô hình, đội hình, hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Nhờ công sức của các bạn đoàn viên, thanh niên, những dòng sông ô nhiễm được khơi thông, những tụ điểm mất vệ sinh biến thành vườn hoa, cảnh quan môi trường nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô đã có những đổi thay tích cực. 

Nguồn cung tăng, giá có xu hướng giảm

  16/10/2017
Với nguồn cung không ngừng tăng, cho nên để tăng sức hút đối với khách hàng, các chủ đầu tư đều tung ra những gói khuyến mại hấp dẫn. Qua khảo sát, chỉ trong ngày 15-10, có ba dự án được tung ra thị trường. Tại quận Thanh Xuân có dự án 5 Seasons. Trong sự kiện này, chủ đầu tư đưa ra chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng trong ngày 15-10, với mức giá từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ gồm hai phòng ngủ, nội thất hoàn thiện. Chủ đầu tư tạo điều kiện cho người mua vay vốn ngân hàng lên đến 70% giá trị căn hộ, nghĩa là khách hàng chỉ cần có trước 320 triệu đồng là có thể sở hữu căn hộ tại 5 Seasons. Theo đánh giá, mức giá căn hộ tại dự án này rất cạnh tranh trong khu vực phía tây thành phố và sẽ tạo sức hút lớn đối với những gia đình trẻ. 

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  16/10/2017
Các gói thầu trên công trường đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đang được triển khai đồng loạt, nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án và tháo dỡ rào chắn, giảm ách tắc giao thông. Tuy vậy, đoạn đường đi ngầm đang gặp nhiều khó khăn về mặt bằng thi công. 

Thật đáng buồn!

  16/10/2017
Buổi trưa, vườn hoa góc phố Tăng Bạt Hổ ồn ào, náo nhiệt khác thường. Một nhóm học sinh mặc đồng phục, đứng ngồi lố nhố chuyện trò. Lát sau, một nhóm khác đạp xe ào tới. Bất ngờ, hai học sinh nữ, một cô tóc ngắn, một cô tóc ngang vai lao bổ vào nhau, giật áo, cấu xé, đấm đá túi bụi. Vừa ẩu đả, xô xát, hai học sinh nọ vừa tuôn ra những lời lẽ khó nghe. Đứng vây quanh là đám bạn vỗ tay, hò reo cổ vũ. Thấy trẻ em đánh nhau, một vài người lớn có mặt trong vườn hoa đi tới ngó nghiêng, song chỉ can ngăn qua quýt, rồi bỏ đi. Sự việc diễn ra mỗi lúc một căng thẳng. Đám học trò tiếp tục nhốn nháo, hùa vào khích lệ vụ ẩu đả. Một số cô cậu còn nhao nhao giơ điện thoại lên quay phim, chụp hình tới tấp, bình phẩm rôm rả. 

Chương trình số 04 của Thành ủy đạt kết quả đáng ghi nhận

  16/10/2017
Sau hơn một năm triển khai thực hiện, Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”, đã có kết quả bước đầu đáng ghi nhận. 

Phát triển du lịch làng nghề

  16/10/2017
Những năm gần đây, làng lụa tơ tằm Vạn Phúc (quận Hà Đông) được quy hoạch và phát triển theo từng phân khu chức năng như khu sản xuất; khu kinh doanh; khu giới thiệu sản phẩm; khu phố ẩm thực; khu kinh doanh giới thiệu cây, sinh vật cảnh, đồ cổ... thu hút đông khách du lịch đến tham quan, mua sắm. Tại đây có nhà lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Bác Hồ đã viết lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến vào mùa đông năm 1946.