Cần có chiến lược khai thác, phát huy giá trị Hoàng thành Thăng Long

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Viện Khảo cổ vừa công bố kết quả khai quật khảo cổ Hoàng thành Thăng Long Hà Nội. Kết quả khai quật phát hiện thêm những dấu tích kiến trúc, nhất là những hiện vật trang trí kiến trúc thời Lê, Lê Trung Hưng, cung cấp thêm hiểu biết về Hoàng thành. (20/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  20/05/2019
Mới vào đầu hè nhưng dịch sởi và sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Hà Nội diễn biến khá phức tạp. Theo số liệu của Sở Y tế, đến ngày 12-5, thành phố đã ghi nhận 1.193 trường hợp mắc sởi, đứng thứ hai cả nước, sau TP Hồ Chí Minh về số ca mắc. Bên cạnh đó, có 224 trường hợp bị SXH, tăng so với cùng kỳ năm 2018. 

Nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật

  20/05/2019
Hoạt động tư pháp trên địa bàn TP Hà Nội đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hiệu quả tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cộng đồng. Trong đó, công tác cải cách hành chính, xây dựng văn hóa pháp luật được đặc biệt chú trọng... 

Xây dựng Bát Tràng trở thành làng nghề kiểu mẫu

  20/05/2019
Xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) là một trong những làng nghề được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến, với nhiều sản phẩm gốm sứ tinh tế, sống động. Nhờ nắm bắt kịp thời xu hướng tiêu dùng, những năm gần đây, làng nghề Bát Tràng đã không ngừng đổi mới công nghệ sản xuất, mẫu mã sản phẩm, trở thành một trong những làng nghề tiêu biểu của Thủ đô. 

Lãng phí nước sạch

  20/05/2019
Lâu nay, nhà ông Tiến sử dụng nước máy một cách vô tội vạ. Ông cho xây hẳn một bể ngầm chứa nước sạch có thể dùng nhiều tuần không hết. Hệ thống dây rợ, ổ cắm, máy bơm lắp đặt ngổn ngang khắp trong nhà, ngoài sân.  

Thi công an toàn, chất lượng công trình đường đua F1 Hà Nội

  20/05/2019
Ngay sau ngày khởi công, gần 600 công nhân của sáu đơn vị đã thi công liên tục ba ca/ngày, đêm trên công trường đường đua F1 Hà Nội tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Ðình. Ðến nay, các đơn vị đang tiến hành thi công hố móng công trình trung tâm điều hành, xử lý kết cấu nền đường đua cùng các hạng mục liên quan, bảo đảm an toàn, chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ đề ra. 

Những ô cửa thời gian

  17/05/2019
Quán cà-phê vắng vẻ, chủ và khách vốn đã quá quen, không cần hỏi đáp, ân cần gì thì cũng đã rõ sở thích và thức uống khách cần. 

Công bố tỷ lệ tuyển chọn vào lớp 10 các trường THPT công lập

  17/05/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên ở các trường THPT công lập năm học 2019 - 2020. 

Bay xa hương cốm Mễ Trì

  17/05/2019
Mễ Trì (nay thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) là làng cốm lâu đời của Hà Nội. Từ những hạt lúa non, qua nhiều công đoạn, người dân Mễ Trì làm ra những hạt cốm hương vị thanh tao, được ví như “hạt ngọc” của ruộng đồng, thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực người Hà Nội.  

Sử dụng hiệu quả Quỹ Đầu tư phát triển

  17/05/2019
Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội có nhiệm vụ hỗ trợ về vốn cho các doanh nghiệp, quận, huyện, thị xã gặp khó khăn khi triển khai, thực hiện các dự án đầu tư phát triển. Nhưng do những vướng mắc, điều kiện trong hồ sơ thủ tục, mới có số ít đơn vị tiếp cận được nguồn vốn này. 

Hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển

  17/05/2019
Thời gian qua, kinh tế tập thể trên địa bàn Thủ đô có sự phát triển cả về chất và lượng, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố. Thời gian tới, thành phố tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các chính sách mới để khuyến khích và hỗ trợ mạnh mẽ hơn đối với kinh tế tập thể, nhất là những vấn đề liên quan đất đai, tài chính. 

Thành lập năm đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

  17/05/2019
Ban Chỉ đạo Xây dựng và Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 59-KH/BCĐ, triển khai kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở năm 2019. 

Cần tầm nhìn xa trong quy hoạch, tổ chức giao thông

  17/05/2019
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố cho phép xén dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên 15 tuyến phố thuộc địa bàn 12 quận. Trong đó, có ba tuyến đường dự kiến sẽ được xén vỉa hè, mỗi bên từ 7 m xuống còn 3 m.