Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Bình ổn thị trường dịp cuối năm

  26/12/2017
Thời điểm từ trước Tết Dương lịch cho tới Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt, trứng, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, đồ uống và các sản phẩm đặc trưng Tết để phục vụ người tiêu dùng. Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết năm nay trên địa bàn thành phố đạt khoảng 26 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm trước. 

Bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp Tết

  21/12/2017
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp lễ, Tết, tình hình giao thông trên địa bàn Hà Nội lại trở nên căng thẳng. Năm nay, mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Dương lịch 2018, nhưng việc đi lại trên các tuyến đường cửa ngõ, đường xuyên tâm, các nút giao thông trọng điểm ở Thủ đô đã vất vả hơn hẳn những ngày trước đó.  

Chủ động giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

  19/12/2017
Là địa bàn đông dân cư, đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, việc phát sinh các vụ việc phức tạp, bức xúc, nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội, là điều không tránh khỏi.  

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

  14/12/2017
Hội nghị giao ban quý cuối cùng năm 2017 giữa Thường trực Thành ủy, HÐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã bàn về hai nội dung "sát sườn" nhất với đời sống kinh tế - xã hội của người dân thành phố. Ðó là kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự văn minh đô thị và việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính, cũng là hai khâu yếu của thành phố, mà nhiều nhiệm kỳ vừa qua, Thành ủy, UBND thành phố tập trung chỉ đạo, điều hành, thực hiện. 

Ðiếc không sợ súng

  11/12/2017
Hình ảnh hàng trăm người dân bất chấp nguy hiểm kéo nhau lên cầu Long Biên để theo dõi lực lượng công binh trục vớt quả bom vẫn còn nguyên kíp nổ sót lại từ thời chiến tranh khiến không ít người lo lắng, hoảng sợ về sự cố khó lường có thể xảy ra trong quá trình xử lý vật liệu nổ. 

Sớm bố trí điểm trông giữ xe tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  04/12/2017
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là Di tích quốc gia đặc biệt, một trong những địa chỉ thu hút nhiều khách tham quan, du lịch. Trước đây, khu vực vườn cây trong khuôn viên di tích được bố trí làm nơi trông giữ xe phục vụ khách tham quan. Việc trông xe này chưa được các cơ quan chức năng cấp phép. Ngày 27-11, UBND quận Ðống Ða đã có công văn yêu cầu xử lý điểm trông giữ phương tiện không phép trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.  

Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây

  30/11/2017
Theo số liệu của Sở Công thương, khu vực nội thành Hà Nội hiện có mười công ty bán buôn, 464 cửa hàng, quầy hàng cố định bán lẻ trái cây. Nhưng chỉ có 30% cửa hàng có tủ mát để bảo quản, 50% cửa hàng có giá kệ bày hàng. Bên cạnh các cửa hàng này, số người bán rong trái cây ước tính lớn gấp hai, ba lần các điểm kinh doanh cố định. Phần lớn những người bán hàng chưa quan tâm, trang bị đủ kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm.  

Cần giải pháp đồng bộ, căn cơ

  27/11/2017
Thông tin về việc TP Hà Nội giao các đơn vị chức năng xén bớt dải phân cách đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn từ nút giao đường Láng đến nút giao Ðê La Thành, để mở rộng lòng đường phục vụ giao thông đang gây sự chú ý của dư luận trong những ngày qua. 

Bảo đảm mục tiêu giãn dân khu vực nội đô

  23/11/2017
Những lo ngại về tình trạng quá tải hạ tầng đô thị, gây ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố khi xây dựng các chung cư cao tầng theo đồ án quy hoạch khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận, lại dấy lên trong cuộc tiếp xúc giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các cử tri quận Hoàn Kiếm cuối tuần qua. 

Hoàn thiện không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

  20/11/2017
Sau một năm thí điểm, không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội; là nơi thư giãn cho cộng đồng dân cư, điểm đến thú vị của người dân và khách du lịch vào dịp cuối tuần. 

Tinh giản biên chế, tăng tính tự chủ

  16/11/2017
Triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, năm 2017, thành phố Hà Nội đã tổ chức tám đợt tinh giản biên chế và kiện toàn, sắp xếp lại hàng loạt tổ chức bộ máy từ thành phố xuống cơ sở.  

Tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý trật tự xây dựng

  13/11/2017
Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua diễn biến khá phức tạp, trong khi mô hình tổ chức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý lĩnh vực này lại liên tục thay đổi, làm suy giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý.