Xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng. Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 11-4, một đám cháy lớn bùng lên tại nhà số 2, ngõ 65 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng. Lực lượng chữa cháy kịp thời có mặt, giúp chín người trong nhà thoát nạn. (15/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quan tâm đầu tư hạ tầng xe buýt

  25/10/2018
Ngày 20-10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội chính thức vận hành tuyến buýt số 109 (Bến xe Mỹ Đình - Nội Bài). Đây là tuyến xe buýt kết nối sân bay Nội Bài với trung tâm Thủ đô, và các tuyến buýt khác tại bến xe Mỹ Đình, tạo thuận lợi hơn cho hành khách. 

Tăng cường xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

  23/10/2018
Từ ngày 20-10-2018, Nghị định 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm bắt đầu có hiệu lực thi hành, thay thế cho Nghị định 178/2013/NÐ-CP. Ðiều 16, Nghị định 115/2018 quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố nêu rõ, phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi: Không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày; Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay. 

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

  15/10/2018
Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời điểm này, người dân cần đặc biệt lưu ý ba dịch bệnh đang lưu hành, gồm tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết. Hiện nay, cả nước đã ghi nhận gần 62 nghìn trường hợp mắc tay chân miệng, gần 1.100 trường hợp mắc sởi và gần 68 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó bệnh tay chân miệng đã làm chết sáu người, bệnh sốt xuất huyết làm chết 11 người.  

Nâng cao chất lượng truyền thanh ở phường, xã

  11/10/2018
Để có kênh thông tin kịp thời, chính xác đến người dân, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng của hệ thống loa truyền thanh. Trong quá trình triển khai, các cơ quan chức năng của thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu một cách cầu thị để từ đó điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn hoạt động truyền thanh ở cơ sở. 

Bảo đảm an toàn lao động tại các công trường xây dựng

  02/10/2018
Một vụ tai nạn lao động thương tâm mới xảy ra vào 18 giờ chiều 27-9 trên đường Lê Văn Lương. Vào thời điểm nêu trên, khi người và phương tiện đang lưu thông, bất ngờ một khung sắt từ công trình Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, quy mô cao 16 tầng và hai tầng hầm, nằm tại lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân rơi xuống làm một người đang đi xe máy chết tại chỗ, một người khác bị thương. Nguyên nhân là do đơn vị thi công lắp kính mặt ngoài tầng 7 công trình đã làm rơi khung sắt xuống. 

Tuyên truyền về lợi ích sử dụng phương tiện giao thông công cộng

  28/09/2018
Sau nhiều lần "lỗi hẹn", ngày 20-9, tuyến đường sắt đô thị (ÐSÐT) số 2A Cát Linh - Hà Ðông được đưa vào vận hành thử, trước khi chính thức khai thác thương mại, phục vụ người dân vào đầu năm 2019. Ðây là tuyến ÐSÐT đầu tiên vận hành ở Hà Nội nói riêng, ở Việt Nam nói chung. 

Tỏ rõ vai trò tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp FDI

  24/09/2018
Trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 150 nghìn lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Theo Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Ðinh Quốc Toản, những năm qua, chất lượng hoạt động công đoàn trong khối doanh nghiệp FDI từng bước được nâng cao, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.  

Bước khởi đầu xây dựng thành phố thông minh

  20/09/2018
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức thành công Hội nghị cấp cao về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội. Đây là một hoạt động của Hà Nội trong nỗ lực xây dựng thành phố thông minh trong thời gian tới. Bởi tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh chóng đang khiến Hà Nội trở thành một siêu đô thị với nhiều thách thức trong các lĩnh vực như quy hoạch, giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng...  

Quyết liệt thu nợ bảo hiểm xã hội

  17/09/2018
Tính đến giữa năm 2018, TP Hà Nội có gần 30.000 doanh nghiệp, tổ chức nợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp với số tiền lên tới hơn 2.363,2 tỷ đồng, ảnh hưởng đến việc giải quyết chế độ cho hàng nghìn lao động. 

Tăng cường quản lý việc nuôi thú cưng

  13/09/2018
Có lẽ, hiếm có văn bản nào của UBND thành phố Hà Nội đề cập một chuyện tưởng như rất "nhỏ", nhưng lại "làm nóng" dư luận mấy ngày qua như Văn bản số 4170/UBND-KT ngày 10-9-2018 về tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo.  

Tích cực quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương

  10/09/2018
Mới đây, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Hà Nội (Cuộc vận động) đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình Hội chợ hàng Việt và bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2018. Ðây là chương trình hằng năm của thành phố nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, đẩy mạnh tuyên truyền về hàng sản xuất trong nước tới người tiêu dùng. Hội chợ diễn ra từ ngày 21 đến 25-9 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) với quy mô khoảng 250 đến 300 gian hàng (khoảng 150 đến 170 doanh nghiệp). Trong đó, Ban tổ chức phối hợp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các quận, huyện, thị xã tổ chức khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng được sản xuất tại địa phương. Ðến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành cơ bản với 195 gian hàng đăng ký. 

Chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học

  06/09/2018
Mới bước vào năm học mới, nhưng tại một số trường học của TP Hà Nội đã xảy ra tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong dư luận. Sau khi xảy ra vụ việc tại Trường tiểu học đô thị Việt Hưng (quận Long Biên), khi phụ huynh có con năm nay vào lớp 1 được giáo viên chủ nhiệm lớp yêu cầu nộp nhiều khoản tiền không hợp lý, tổng cộng lên tới gần 3 triệu đồng, mới đây, ngày 1-9, trên mạng xã hội phản ánh thông tin Trường tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) yêu cầu các vị phụ huynh nộp các khoản thu đầu năm học lên tới gần 8 triệu đồng, càng làm cho tình hình thêm “nóng”.