Tấm lòng nhân ái của bà Phúc

Nghệ thuật là cầu nối giữa con người với con người, cũng chính là con đường giúp trẻ khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. 23 năm qua, bà Phan Thị Phúc, ở phố Nguyên Hồng (quận Ðống Ða, Hà Nội) đã kiên trì giúp nhiều trẻ em khuyết tật trưởng thành, tự tin hơn, hòa nhập hơn trong cuộc sống bằng những lời ca, điệu múa. (12/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giúp trẻ khiếm thính tự lập

  07/08/2017
Nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Đính đã dành thời gian, công sức và tình yêu thương của mình giúp những em nhỏ khiếm thính có một nghề để tự kiếm sống. 

Biến rác thành hoa

  24/07/2017
Biến những góc phố ô nhiễm thành những vườn hoa đẹp và mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, ý tưởng "Biến bãi rác thành vườn hoa" của một sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trở thành mô hình có ý nghĩa xã hội tích cực. 

Nhiệt tình "đòi" lại sân chơi cho cộng đồng

  19/06/2017
Ở tuổi 67 nhưng bà Ðinh Thị Thu (trong ảnh), tổ trưởng tổ dân phố số 8, phường Kim Liên (quận Ðống Ða, Hà Nội) vẫn miệt mài với các hoạt động xã hội. Bà là người có công lớn trong việc "đòi lại" sân chơi rộng khoảng 600 m2 mà các hộ kinh doanh lấn chiếm, đem đến không gian vui chơi, sinh hoạt lành mạnh cho người dân khu vực. 

Sân chơi khoa học của sinh viên trường nghề

  05/06/2017
Câu lạc bộ (CLB) Người trẻ, thợ giỏi và Điểm hẹn sinh viên là những sân chơi sáng tạo sản phẩm khoa học, mang lại giá trị tinh thần tích cực cho thầy và trò Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Hai mô hình này vừa được Thành Đoàn Hà Nội khen thưởng trong dịp sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Tỷ phú cây giống

  29/05/2017
Từ khu đất đồng chiêm trũng trồng lúa không hiệu quả, anh Trần Đình Ánh (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) đã dồn điền đổi thửa, đầu tư cải tạo thành cơ sở sản xuất cây giống lớn cung cấp cho các địa phương trên cả nước, mỗi năm thu lãi hơn một tỷ đồng. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Thần Nông do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức. 

Chiến công lớn của Công an quận Bắc Từ Liêm

  15/05/2017
Chiều 11-5, Công an thành phố Hà Nội tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc Công an quận Bắc Từ Liêm có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá hai chuyên án mua, bán trái phép hơn 20 kg ma túy. 

Quầy sách, báo miễn phí của bà Dung

  24/04/2017
Cứ 6 giờ sáng hằng ngày, bà Phạm Thị Huyền Dung, 72 tuổi ở 55 phố Đặng Tiến Đông (quận Đống Đa, Hà Nội) lại tất bật ôm từng chồng sách, báo lớn, bầy lên kệ, mời mọi người đọc miễn phí. 

Chủ nhà trọ tốt bụng

  17/04/2017
Từng đạp xích lô, làm xe ôm, ông Nguyễn Thế Hiệp, 70 tuổi, ở đê La Thành, Hà Nội, luôn hiểu và thương cảm những người có hoàn cảnh khó khăn vất vả. Hàng chục năm nay, ông xây dãy nhà trọ cho người nghèo thuê với giá chỉ 10 nghìn đến 15 nghìn đồng/ngày đêm. 

Đội bơm, vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân

  06/04/2017
Đi đường xa mà gặp phải tình huống xe bị thủng lốp, hết xăng hay bất chợt hư hỏng giữa đường thường khiến người tham gia giao thông bối rối, vất vả. Nhưng nếu như gặp phải tình huống này khi đang lưu thông trên cầu Nhật Tân, chỉ cần bấm điện thoại gọi, các nhân viên của đội “Bơm, vá xe miễn phí” sẽ có mặt kịp thời để giúp đỡ. 

Dạy tiếng Anh miễn phí cho công nhân

  09/03/2017
Bùi Thế Lập Nghĩa là nhân viên của Công ty Denso, còn Trần Quang Trung làm việc tại Công ty Sei Eletronic Components Vietnam. Cả hai đều đã tốt nghiệp Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Còn "học trò" là những công nhân, nhân viên các công ty tại khu công nghiệp hoặc hàng xóm nơi họ đang thuê trọ. Hai bạn trẻ rất khiêm tốn khi nói về việc làm của mình: Chúng em mới mở lớp được hơn ba tháng. Lúc đầu cũng vì yêu thích nên giảng giúp mấy bạn trong xóm. Dần dần thấy có nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi học, nên bàn nhau mở lớp học vào cuối năm 2016. 

Thủ khoa tâm huyết với hoạt động cộng đồng

  02/03/2017
Vượt qua những khó khăn về sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, Hoàng Đình Quang (trong ảnh), sinh năm 1994, ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã nỗ lực học tập, trở thành á khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra của Trường đại học Ngoại thương, niên khóa 2012- 2016. Từ khi còn là sinh viên, Quang đã mở lớp luyện thi đại học môn hóa học miễn phí cho hàng trăm học sinh nghèo. 

Những bác sĩ có tấm lòng nhân ái

  28/02/2017
Nghề y luôn bận rộn, căng thẳng và nhiều áp lực. Thế nhưng, vượt lên tất cả, những thành viên Hội Bác sĩ tình nguyện của Hà Nội đã dành tâm sức, tiền của, chủ động tìm đến những "vùng trũng" về y tế, để chăm sóc sức khỏe cho những người dân nghèo.