Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Quản lý thức ăn đường phố cần sâu sát hơn

  cách đây 14 giờ
Công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống (DVAU), thức ăn đường phố (TAÐP) vẫn còn những khó khăn, bất cập, cùng những trăn trở của người kinh doanh và lo lắng của người tiêu dùng. Ðây là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý cũng như các cơ sở kinh doanh DVAU, TAÐP tại hội thảo "Vai trò của chính quyền địa phương trong công tác quản lý DVAU, TAÐP tại Hà Nội" do Báo Kinh tế và Ðô thị phối hợp Sở Y tế Hà Nội tổ chức chiều 20-9. 

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp bằng sách

  cách đây 14 giờ
Hội sách Hà Nội năm nay có nhiều hoạt động liên quan chủ đề khởi nghiệp. Ðến với Hội sách, độc giả không những được tiếp cận những cuốn sách giới thiệu kinh nghiệm làm giàu, sáng tạo của người nổi tiếng, mà còn được giao lưu, trò chuyện với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực. Hội sách là "đòn bẩy" kích thích tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, cũng như phát triển văn hóa đọc. 

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

  21/09/2017
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Quân ủy Trung ương phát động, mỗi tập thể, cá nhân ở các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có việc làm cụ thể, nhằm xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.  

Thoát nghèo nhờ mô hình đa canh

  21/09/2017
Phá thế độc canh cây lúa để chuyển sang mô hình sản xuất đa canh đã giúp người dân xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Chính quyền xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để các hộ dân được vay vốn ưu đãi mở rộng diện tích sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương. 

Chuyển biến bước đầu ở Thanh Trì

  21/09/2017
Thanh Trì là huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, thu hút lượng lớn dân cư tới sinh sống, cho nên nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính ngày càng tăng, công tác cải cách hành chính và siết chặt kỷ cương công vụ là yêu cầu bức thiết đặt ra đối với đội ngũ cán bộ, công chức của huyện. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng việc triển khai nhiệm vụ này đã được huyện nỗ lực thực hiện, đạt chuyển biến bước đầu đáng khích lệ. 

Siết chặt quản lý chất lượng bánh trung thu

  21/09/2017
Năm nay, thị trường bánh trung thu tại Hà Nội xuất hiện nhiều sản phẩm mới, tuy nhiên sức mua chưa tăng mạnh. Để siết chặt quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng này, các đoàn công tác của T.Ư và TP Hà Nội tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.  

Lo ngại an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

  21/09/2017
Trong những ngày gần đây, tại một số trường học ở Hà Nội liên tiếp để xảy ra việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) khiến không ít phụ huynh lo lắng, bất an.  

Tìm giải pháp thúc đẩy việc thực hiện Chương trình số 04

  19/09/2017
Sau hơn một năm thực hiện các nhiệm vụ Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, có hai vấn đề lớn được nhiều người quan tâm là xây dựng nhà văn hóa, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và triển khai thực hiện những quy tắc ứng xử. Thành phố đang nỗ lực tìm các giải pháp để việc thực hiện chương trình đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. 

Nền tảng quan trọng để quản lý, phát triển hạ tầng

  19/09/2017
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) vừa hoàn thành việc số hóa hệ thống thoát nước khu vực nội thành Thủ đô. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng không chỉ phục vụ cho công tác phòng, chống úng ngập của thành phố, mà còn cung cấp thông tin chính xác về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật cho các hoạt động khảo sát, thiết kế dự án, xây dựng công trình ngầm, nổi trên địa bàn.  

Đổi mới công nghệ sản xuất tại làng nghề truyền thống

  19/09/2017
Để làng nghề truyền thống có thể tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay, đổi mới phương thức sản xuất là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, đổi mới công nghệ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng suất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.  

Phát triển đàn bò thịt chất lượng cao

  19/09/2017
Nhờ chủ động lai tạo, sản xuất được nguồn giống bò chất lượng cao, trong những năm qua, đàn bò thịt trên địa bàn thành phố phát triển mạnh, trở thành hướng làm giàu của không ít hộ nông dân. Thành phố đang tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu bò thịt Hà Nội.  

Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  14/09/2017
Không cần đi lại nhiều lần đến cơ quan thuế, nhanh chóng nhận lại được tiền hoàn thuế... là những lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) mang lại cho doanh nghiệp. Sau thời gian thí điểm, Hà Nội đang đẩy mạnh dịch vụ này, đặt mục tiêu cuối năm nay, 100% số doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư được sử dụng dịch vụ này.