Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

  21/06/2018
Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27-6. các thí sinh đang tích cực củng cố lại kiến thức, chuẩn bị vững tâm lý để làm tốt bài thi. 

Thành công từ mô hình kinh doanh thực phẩm sạch

  21/06/2018
Mong muốn tạo kênh phân phối nhằm đưa thực phẩm an toàn của địa phương tới đông đảo người tiêu dùng, Đoàn thanh niên phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã xây dựng dự án phát triển kinh doanh thực phẩm sạch sản xuất tại địa phương. 

Tạo cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển

  18/06/2018
Ba năm qua, Hà Nội đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển chính phủ điện tử. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, đồng thời thu hút nguồn lực rất lớn để xây dựng và phát triển Thủ đô. Đứng trước yêu cầu phát triển giai đoạn mới, thành phố tiếp tục có chính sách tạo thuận lợi để kết nối, tạo cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư đạt hiệu quả. 

Từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị

  18/06/2018
Chương trình 06-CTr/TU ngày 29-6-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại giai đoạn 2016 - 2020” dù mới triển khai được hai năm nhưng đã thu được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu cụ thể như kế hoạch đề ra, các cấp, các ngành phải vào cuộc nỗ lực, quyết liệt hơn nữa. 

Sôi động tua du lịch biển

  18/06/2018
Đầu tháng 6, học sinh bắt đầu nghỉ hè cũng là thời kỳ cao điểm của mùa du lịch. Ghi nhận tại các công ty du lịch cho thấy, do thời tiết nắng nóng trong dịp này cho nên các tua du lịch biển tiếp tục sôi động. 

Long Biên xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp

  18/06/2018
Năm 2018 là năm chính quyền, đoàn thể và nhân dân quận Long Biên triển khai chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”. Để chương trình đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, MTTQ quận đã phát động thi đua xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp. Mặc dù mới triển khai nửa năm nay, nhưng phong trào đã góp phần thay đổi diện mạo các tuyến đường ở quận, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Thu hút mọi nguồn lực phát triển Thủ đô

  14/06/2018
Nhờ nỗ lực thực hiện các giải pháp thiết lập môi trường đầu tư minh bạch, an toàn và thân thiện, hai năm trở lại đây, TP Hà Nội đón nhận làn sóng đầu tư mới, tạo nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Không chỉ thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực kinh tế, các tổ chức, doanh nghiệp còn đóng góp, hỗ trợ thành phố từng bước khắc phục những vấn đề hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn. 

Ðiểm đến hấp dẫn phía tây Hà Nội

  14/06/2018
Với bãi biển nhân tạo, khu biểu diễn cá heo, vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ"... khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) đã trở thành điểm đến hấp dẫn với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Với diện tích gần 100 ha, Tập đoàn Tuần Châu dự kiến phát triển dự án này thành một quần thể vui chơi giải trí đa dạng chủ đề. 

Ðưa di sản gần gũi với trẻ em

  14/06/2018
Không cần phải đi đâu xa, trẻ em cũng có cơ hội trải nghiệm những trò chơi dân gian, những nghề truyền thống và vào vai những sĩ tử ngày xưa đi thi... ngay tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" của Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Qua đó, góp phần đưa di sản gần gũi với trẻ em, giúp các bạn thiếu nhi có một mùa hè bổ ích. 

Cần khẩn trương và kiên quyết hơn

  14/06/2018
Với mục đích làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ, nhưng sau khi được UBND thành phố Hà Nội giao đất, Công ty cổ phần Ða quốc gia đã quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích. Ðáng chú ý, nhiều công trình xây dựng sai phép, trái phép ngang nhiên mọc trên đất vàng, gây bức xúc trong dư luận. 

Hồ Tây mỗi độ sen hồng

  14/06/2018
Khi mặt trời còn chưa ló rạng, con đường nhỏ bao quanh hồ Tây đã được đánh thức bởi những vòng xe đạp quay đều, những thanh âm rộn ràng cùng những bước chân chẳng hề vội vã. Người đi dạo, người tập dưỡng sinh… Chỉ sớm hơn vài tiếng đồng hồ, nhưng dường như quanh đây, giờ ấy là một nhịp sống khác, chậm lại và thanh bình. Trong tinh khôi mỗi buổi sớm mai, thức dậy và thong thả ra hồ, hít thở không khí trong lành, ai cũng muốn tìm cho mình cảm giác thanh nhẹ, sảng khoái để bắt đầu ngày mới với năng lượng tràn đầy. 

Phấp phỏng thiếu nước sạch mùa hè

  11/06/2018
Với sự nỗ lực rất lớn của thành phố và các doanh nghiệp, năm 2018, nguồn cấp nước sinh hoạt của Hà Nội được bổ sung thêm khoảng 100 nghìn m3/ngày đêm. Tuy nhiên, do tốc độ tăng dân số quá nhanh, việc cung cấp nước sạch tại một số khu vực cuối nguồn, khu vực có địa hình cao vẫn gặp khó khăn. Nhiều khu vực vẫn có nguy cơ thiếu nước sạch trong những ngày hè.