Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

  16/11/2017
Sau một năm triển khai thực hiện, Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững giai đoạn 2016-2020" đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét, các ngành kinh tế có sự chuyển dịch và tái cơ cấu, bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng. 

Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính

  16/11/2017
Bài 2: Từng bước hiện đại hóa nền hành chính Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo ra những hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, điều hành và thực hiện thủ tục hành chính tại Hà Nội. Ðây cũng là bước đi ban đầu trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh trong thời gian tới. 

Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính

  13/11/2017
Với nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận, đòi hỏi thành phố cần tiếp tục tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân. 

Kích cầu mua sắm cuối năm

  13/11/2017
Chương trình Tháng khuyến mại do Sở Công thương Hà Nội tổ chức, thu hút gần 1.000 doanh nghiệp với hơn 1.000 điểm bán hàng đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Hoạt động được kỳ vọng sẽ trở thành đòn bẩy kích cầu mua sắm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Hà Nội trong những tháng cuối năm. 

Tập trung giải quyết vấn đề dân sinh bức xúc

  13/11/2017
Chương trình 06 của Thành ủy về "Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2016 - 2020" đã được thành phố chỉ đạo các cấp, ngành triển khai nghiêm túc và quyết liệt trong năm qua. Những vấn đề người dân bức xúc từng bước được giải quyết. 

Phát triển nghề truyền thống ở Phú Xuyên

  13/11/2017
Việc duy trì và phát triển mạnh các làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên thời gian qua góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xã hội trên địa bàn.  

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  09/11/2017
Sau thời gian tích cực triển khai, thành phố đã có gần 90 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này còn hạn chế, chưa thu hút doanh nghiệp. Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao còn ít và mờ nhạt, giá trị kinh tế chưa cao. 

Tạo nền tảng phát triển di sản văn hóa phi vật thể

  09/11/2017
Hà Nội có hệ thống di sản văn hóa đồ sộ. Muốn hệ thống ấy có thể được duy trì, phát huy một cách bền vững, điều cốt yếu là duy trì đội ngũ người thực hành di sản - những nghệ nhân. Sở Văn hóa và Thể thao vừa công bố hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân (NNND), Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) đối với 140 nghệ nhân dân gian lần thứ hai, chuẩn bị các bước để phong tặng chính thức. Điều đáng chú ý, năm nay, nghệ nhân thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ được nhận vinh dự này. 

Tách dầu, mỡ từ nguồn xả thải

  09/11/2017
Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước) vừa hoàn thành lắp đặt thiết bị tách dầu, mỡ tại ba địa điểm trong khu vực nội thành. Đây là hoạt động thử nghiệm để kiểm soát nước thải từ nguồn xả, hạn chế ô nhiễm môi trường và nguy cơ tắc nghẽn dòng chảy trong hệ thống thoát nước đô thị. 

Chấm dứt việc cho thuê, mượn nhà, đất công

  09/11/2017
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các đơn vị thuộc thành phố chấm dứt ngay việc cho thuê, cho mượn, hợp tác, liên doanh, liên kết không đúng quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà, đất được giao quản lý, sử dụng và nộp vào ngân sách nhà nước toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động trên.  

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HÐND các cấp

  06/11/2017
Ngày 4-11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân (HÐND) các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ lần thứ ba, với sự tham gia của đại biểu 11 tỉnh, thành phố. Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều kinh nghiệm, cũng như giải pháp thiết thực nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HÐND các cấp, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chính quyền vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

Nguy cơ bùng phát dịch sởi

  06/11/2017
Những ngày gần đây, tại Hà Nội, dịch sốt xuất huyết cơ bản được khống chế, nhưng bệnh sởi lại bắt đầu gia tăng và có nguy cơ lan thành dịch. Các chuyên gia y tế lo ngại, dịch bệnh này sẽ khó kiểm soát bởi hiện còn 3% số trẻ chưa được tiêm sởi, nhiều trẻ chưa đến tuổi tiêm phòng vẫn có thể mắc bệnh.