Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đất ấm hơi người

  18/01/2018
Có nhiều người đã sống quá nửa cuộc đời trong khu phố cổ, tưởng chừng không bao giờ dứt áo rời xa được. Cuối cùng đành phải bán nhà chia cho mỗi con một khoản tiền để mua căn hộ chung cư. Bố mẹ cũng chuyển ra ven rìa hay sang bên kia sông thoáng gió. Ở đâu thì ở, trăm sáng như một, vợ chồng lại chở nhau hoặc đi xe buýt về nơi chốn xưa, gặp lại người cũ trong một quán cà-phê. Ở đó cũng có hai vợ chồng người Pháp, sáng sáng đạp xe đến, ngồi đúng bên chiếc bàn nhỏ quen thuộc sát mái hiên. Họ đã thành khách quen như những người Hà Nội gốc hơn chục năm nay. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho chuyên viên trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính

  18/01/2018
Nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), thành phố Hà Nội đẩy mạnh thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCCVC TP Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”. 

Siêu thị chủ động lo nguồn hàng Tết

  15/01/2018
Những năm gần đây, các siêu thị đã trở thành địa điểm mua sắm quen thuộc của đông đảo người tiêu dùng. Chuẩn bị cho mùa mua sắm Tết Mậu Tuất 2018, các siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng, chỉnh trang cơ sở vật chất, có kế hoạch tăng cường nhân lực, vật lực để phục vụ người tiêu dùng, hạn chế tình trạng quá tải trong những ngày cuối năm. 

Nâng cao chất lượng nông thôn mới

  15/01/2018
Với bốn huyện gồm Ðan Phượng, Ðông Anh, Thanh Trì và Hoài Ðức đạt chuẩn, Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới (NTM). Phát huy kết quả này, Hà Nội phấn đấu có thêm bốn huyện về đích NTM trong năm nay, đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí tại các địa phương đã đạt chuẩn. 

Tập trung phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân

  15/01/2018
Trong năm 2017, ngoài dịch bệnh sốt xuất huyết, các dịch bệnh khác cơ bản được ngành y tế Hà Nội kiểm soát tốt, không ghi nhận các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hiện nay, thành phố đã lên kế hoạch chủ động phòng, chống dịch mùa đông - xuân, trong đó chú trọng các bệnh sởi, ho gà và hô hấp. 

Bỏ quy định cộng điểm thi nghề, cần lộ trình hợp lý

  15/01/2018
Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 100 nghìn học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ thi nghề, tuy nhiên, thông tin về việc Bộ Giáo dục và Ðào tạo dự kiến bỏ quy định cộng điểm khuyến khích (điểm học nghề lớp 9) khi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm 2018 khiến nhiều học sinh hoang mang. Em Nguyễn Nam Khánh, học sinh lớp 9, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, em rất lo khi nghe được thông tin sẽ bỏ điểm cộng học nghề, thi học sinh giỏi các môn văn hóa. Em cho rằng, nếu áp dụng ngay quy định này trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ khiến học sinh rất thiệt thòi. Ðây cũng là mong mỏi của Nguyễn Thu Trang, học sinh Trường THCS Ðống Ða. Trang cho biết, ngoài giờ học chính khóa trên lớp, học tăng cường hai môn Văn và Toán để thi vào lớp 10, em đang tập trung luyện làm hoa và sẽ cố gắng để được điểm giỏi trong kỳ thi nghề. 

Triển khai phương án chống rét cho người bệnh

  11/01/2018
Hà Nội và các tỉnh miền bắc đang trải qua các đợt rét đậm, rét hại kéo dài, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân. Trước tình hình này, nhiều bệnh viện (BV) trên địa bàn Thủ đô đã triển khai các phương án bảo đảm giữ ấm cho bệnh nhân và nhân viên y tế. 

Xây dựng cơ chế phòng ngừa tham nhũng

  11/01/2018
Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của thành phố Hà Nội có những chuyển biến. Tuy nhiên, việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, nhất là việc tự phát hiện, xử lý tham nhũng, lãng phí trong nội bộ các cơ quan, đơn vị còn chưa đáp ứng được yêu cầu.  

Tạo sự đồng thuận khi triển khai dự án đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

  11/01/2018
Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, các đơn vị đang khẩn trương triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu khởi công công trình vào quý III 2018, nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông khu vực trung tâm Hà Nội. 

Tập huấn quy trình tiếp công dân, xử lý đơn thư cho cán bộ chủ chốt xã, phường

  11/01/2018
Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội" vừa ban hành Kế hoạch số 13-KH/BCĐ, yêu cầu các quận, huyện, thị, các sở, ban, ngành thường xuyên rà soát báo cáo các vụ việc khiếu kiện kéo dài; tích cực chủ động giải quyết, tham mưu, đề xuất các giải pháp xử lý với Ban Chỉ đạo. Từ đó, Ban Chỉ đạo xem xét cho định hướng xử lý, giải quyết. 

Tìm giải pháp phát triển phố sách bền vững

  11/01/2018
Nhằm nâng cao văn hóa đọc, tạo thêm không gian văn hóa cho người dân Thủ đô, tháng 5-2017, phố sách Hà Nội (phố 19-12, quận Hoàn Kiếm) được khai trương, trở thành một địa chỉ văn hóa của Thủ đô. 16 gian hàng trên phố được thiết kế mô phỏng hình ảnh Khuê Văn Các ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám trông rất đẹp mắt. Không gian giữa các quầy sách được bố trí cây xanh, ghế ngồi để mọi người có thể nghỉ chân, thư giãn. 

Tăng cường phản biện, phát huy dân chủ

  11/01/2018
Phản biện xã hội (PBXH) là một nhiệm vụ trọng tâm được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thực hiện hiệu quả trong năm 2017. Qua các hội nghị phản biện xã hội và đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với nhân dân do MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp tổ chức, nhiều ý kiến của nhân dân đã được gửi gắm, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.