Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nét mới trong tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS

  16/04/2018
Phương thức tuyển sinh đầu cấp vào các trường của Hà Nội năm học 2018 - 2019 về cơ bản vẫn giữ ổn định như những năm học trước. Tuy nhiên, cũng có một điểm mới, đó là các trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn so với chỉ tiêu được giao được phép áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh vào lớp 6. 

Phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S10 trên phố Cát Linh

  16/04/2018
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 263/TB-SGTVT ngày 16-4 về phương án tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S10 (trên phố Cát Linh) thuộc dự án đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Theo phương án này, các đơn vị sẽ rào chắn lòng đường và toàn bộ vỉa hè phía bắc phố Cát Linh đoạn từ ngã năm Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đến đầu ngõ 27 phố Cát Linh, chiều dài khoảng 260 m. Phần mặt đường còn lại từ 4 m đến 4,6 m để bố trí một làn xe hỗn hợp (xe ô-tô con, xe máy, xe đạp) đi một chiều theo hướng từ ngã năm Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đi Trịnh Hoài Ðức.  

Nhiều vi phạm tại nhà thuốc bệnh viện ngoài công lập

  12/04/2018
Từ nay đến hết tháng 6, Sở Y tế Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra các nhà thuốc bệnh viện (BV) trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra trong những ngày vừa qua cho thấy, trong khi các BV công thực hiện khá nghiêm ngặt các quy định về dược, thì nhiều BV tư lại xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực này. 

Chung quanh Đề án nâng cấp hạ tầng thương mại khu vực Đồng Xuân - Bắc Qua

  12/04/2018
Khu vực Đồng Xuân - Bắc Qua không chỉ là khu vực kinh doanh sầm uất mà còn là điểm đến văn hóa, du lịch của thành phố. Tuy nhiên, khu vực này đang bị quá tải về hạ tầng, cơ sở vật chất, không bảo đảm các tiêu chí về cảnh quan, môi trường, phòng chống cháy, nổ. Do đó, quận Hoàn Kiếm đang nghiên cứu các giải pháp tổng thể để phát triển khu vực Đồng Xuân - Bắc Qua thành trung tâm dịch vụ, thương mại chất lượng cao của Thủ đô. 

Phối hợp triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

  12/04/2018
Để hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khung, thúc đẩy kinh tế - xã hội Thủ đô và các khu vực phía bắc, thời gian tới, TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó chú trọng đẩy nhanh các dự án giao thông công cộng khối lượng lớn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

Kiểm soát hoạt động kinh doanh trái cây

  12/04/2018
Sau nửa năm triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội”, việc kinh doanh mặt hàng này đã chuyển biến tích cực, theo hướng văn minh, an toàn hơn. Qua đó, trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao ý thức trong mua bán trái cây cho cả người bán và người mua. 

Kinh tế tăng trưởng, nhưng chưa thể lạc quan

  12/04/2018
Kinh tế quý I năm 2018 vẫn giữ nhịp tăng trưởng, tuy nhiên lại thấp hơn so mặt bằng chung của cả nước. Trước thực tế ấy, TP Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp “kích cầu” từ cải cách hành chính, thu hút đầu tư đến hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh để đạt các chỉ tiêu phát triển đề ra trong năm 2018.  

Chủ động, kiên quyết hơn trong phòng, chống tham nhũng

  09/04/2018
Xác định phòng, chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, TP Hà Nội không chỉ mạnh tay kiên quyết xử lý các sai phạm, mà còn chủ động giải pháp để phòng ngừa hiệu quả hơn những sai phạm xảy ra trong lĩnh vực này. 

Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  09/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1406/UBND-KT triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 

Từ năm 2019, bổ sung bài thi tổ hợp trong tuyển sinh lớp 10 THPT

  09/04/2018
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội vừa chính thức công bố phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 và phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 theo hướng đổi mới, bổ sung bài thi tổ hợp. 

Tạo chuyển biến từ nghị quyết chuyên đề

  05/04/2018
Rõ trọng tâm, trọng điểm cùng với các giải pháp cụ thể, các nghị quyết chuyên đề của nhiều cấp ủy thuộc Ðảng bộ TP Hà Nội đã giúp cơ sở giải quyết hiệu quả, kịp thời những vấn đề khó khăn từ thực tiễn, qua đó khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.