Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Huyện Phú Xuyên phấn đấu sớm về đích nông thôn mới

  21/02/2019
Mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian gần đây, huyện Phú Xuyên đã đạt nhiều kết quả trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân. Phú Xuyên đang phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020.  

Mùa cây thay lá…

  21/02/2019
Khi những tia nắng ấm đẩy rét ngọt lùi xa, là lúc Hà Nội chuyển sắc mầu rực rỡ. Thủ đô trở nên yêu kiều hơn trong những tán lộc vừng đang mùa thay lá, trong sắc hoa ban dịu dàng tỏa bóng cả con đường. Hồ Gươm lung linh và cổ kính hòa lẫn sắc lá đỏ rực, hay vàng óng suốt cả một vòng hồ, từ phố Ðinh Tiên Hoàng kéo ra Lê Thái Tổ. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố

  18/02/2019
Với phương châm “đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”, cùng các chương trình, kế hoạch cụ thể gắn với chủ đề công tác năm 2019 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, HĐND thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của năm 2019. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác giám sát, nâng cao hiệu quả hoạt động góp phần đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô. 

Náo nức mùa tuyển quân

  18/02/2019
Cho đến nay, công tác chuẩn bị giao nhận quân tại thành phố Hà Nội đã hoàn tất. Gần 3.500 tân binh được tuyển chọn đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 20-2. 

Hàng hóa nhiều, giá ổn định

  18/02/2019
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, giá bán các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Hà Nội tương đối ổn định. Nhiều mặt hàng có sức mua thấp như quần áo, bánh kẹo, đồ điện tử... được các doanh nghiệp áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. 

Đổi mới tuyển sinh vào các trường THCS chất lượng cao

  18/02/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông qua phương án tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020. Theo phương án này, Sở quyết định giao quyền tự chủ cho các quận, huyện trong việc tuyển sinh vào lớp 6 đối với các trường chất lượng cao. Riêng tại Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam, việc tuyển sinh vào lớp 6 sẽ kết hợp cả xét tuyển lẫn kiểm tra, đánh giá năng lực, thay vì chỉ xét học bạ như năm trước. 

Thêm nét hấp dẫn cho du lịch Thủ đô

  18/02/2019
Bơi chải thuyền rồng là một môn thể thao truyền thống, có mặt ở nhiều lễ hội đầu xuân. Với việc tổ chức lễ hội Bơi chải thuyền rồng tại hồ Tây, thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện cho đông đảo công chúng biết đến nét đẹp của môn thể thao này, đồng thời góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch hấp dẫn cho Thủ đô. 

Rộn ràng không khí sản xuất đầu Xuân

  14/02/2019
Ngay từ những ngày làm việc đầu xuân, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đã tích cực, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc. Tình trạng người lao động bỏ việc, nhảy việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hầu như không còn. Có được điều này là nhờ các doanh nghiệp đã quan tâm, bảo đảm các chính sách, chế độ, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động, khiến họ ngày càng gắn bó với doanh nghiệp. 

Ðào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

  14/02/2019
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 115-KH/TU, triển khai tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2019.  

Cây xanh trong thành phố

  14/02/2019
Mưa phùn lất phất phủ lớp bụi lãng đãng lên từng chồi non, lộc biếc. Tiết xuân ấm áp, dòng người háo hức trẩy hội muôn nơi hay đến các địa điểm vui chơi, giải trí để thư giãn, thưởng ngoạn. Mầu xanh mát mắt của những công viên, vườn hoa, thảm cỏ trên khắp thành phố như tô điểm thêm vẻ đẹp trầm mặc, nhưng không kém phần lãng mạn, tươi tắn của Thủ đô nghìn năm văn hiến. 

Hứa hẹn vụ lúa bội thu

  14/02/2019
Nhờ thời tiết thuận lợi, ngay từ những ngày đầu xuân, nông dân các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nô nức xuống đồng sản xuất vụ xuân, bảo đảm đúng khung thời vụ, hứa hẹn một vụ được mùa, bội thu. 

Ði tìm dư vị Tết xưa…

  14/02/2019
Tết Kỷ Hợi 2019 vừa đi qua. So với những năm trước, Tết nay ngày càng đơn giản, các bà nội trợ chẳng phải ngong ngóng lo mua sắm, tích trữ cả tháng trời. Việc mất thời gian nhất có lẽ là trang trí nhà cửa, mua cành hoa ngắm Tết, còn sắm sanh chẳng lo gì vì hàng hóa tràn ngập thị trường. Người nội trợ hay công chức văn phòng, ai cũng yên tâm lo công việc đến sát Tết mới chạy một vòng từ chợ ra siêu thị là sắm xong cái Tết. Một cô bạn "chúa" là bận rộn, nói thật mà như đùa, thời "a còng" với 4.0, đi làm ở cơ quan, nhưng tranh thủ giải lao là đi chợ Tết trên mạng. Sự nhanh chóng, tiện lợi cũng bớt đi công sức, tiết kiệm thời gian, nhưng với người hay hoài niệm thì như có chút gì tiếc nuối. Tiếc cảm giác được lo toan, được tất bật chuẩn bị và chờ đợi thành quả của những mệt phờ lo Tết. Thế nên, đôi khi trong đủ đầy sẵn có, ai đó lại bâng khuâng ước ao một chút dư vị Tết của ngày xưa…