Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường đối thoại, tạo đồng thuận từ cơ sở

  11/10/2018
Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, giúp tháo gỡ kịp thời các vấn đề mà người dân bức xúc, đó là tinh thần của các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố Hà Nội thời gian qua. Nhờ đó, từ “nhiệm vụ bắt buộc”, nhiều địa phương còn coi đây là giải pháp quan trọng để tạo sự đồng thuận, giúp phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn. 

Băn khoăn về phương án thi vào lớp 10 mới

  11/10/2018
Việc UBND thành phố Hà Nội phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2019 - 2020 bằng việc tổ chức cho các em học sinh thi bốn bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư, đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội khẳng định, hình thức thi mới không chỉ giúp giảm bớt tình trạng học sinh học lệch, mà còn bảo đảm không gây quá tải cho học sinh. 

Sức lan tỏa của Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử

  11/10/2018
Đã có tất cả 584 Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng được tổ chức ở các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố; để từ đó chọn ra những đội xuất sắc nhất tham dự 30 cuộc thi cấp quận, huyện trước khi thành phố tổ chức vòng sơ khảo và chung khảo. Hội thi được ví như một đợt sinh hoạt văn hóa lớn của thành phố. Thông qua đó, những quy tắc ứng xử được tuyên truyền sâu rộng hơn đến đông đảo nhân dân. 

Giúp phụ nữ khởi nghiệp

  11/10/2018
Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức, đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu. Đây không chỉ là dịp tôn vinh tài năng, sức sáng tạo của chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực, mà còn là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” đã được UBND thành phố phê duyệt tháng 4 vừa qua. 

Kiểm soát chất lượng nước uống đóng bình

  09/10/2018
Mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nước uống đóng chai, đóng bình, song mặt hàng này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Ngành y tế đang triển khai các biện pháp để quản lý chặt chẽ chất lượng nước đóng bình. 

Công khai, minh bạch và trên tinh thần tự nguyện

  09/10/2018
Ngày 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội sẽ tổ chức đấu thầu chương trình sữa học đường để chọn ra nhà thầu có đủ năng lực cung cấp sản phẩm sữa bảo đảm chất lượng cho các em học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn. Trước những băn khoăn của phụ huynh học sinh, lãnh đạo Sở GD và ĐT khẳng định, sẽ tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch, đồng thời việc tham gia chương trình là hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện của các gia đình. 

Hơi thở thời đại qua những kỳ hội sách

  09/10/2018
Kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2018), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội sách Hà Nội 2018. Với chủ đề “Sách và Công nghệ số”, Hội sách đã giới thiệu những cuốn sách hay về cách mạng công nghiệp 4.0, những kinh nghiệm trong khởi nghiệp; cùng với đó là các cuộc giao lưu, tọa đàm bổ ích. 

Tạo cơ chế thuận lợi để triển khai các dự án cấp nước

  09/10/2018
Có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt là một trong những nhu cầu tối thiểu của người dân đô thị. Thế nhưng, ngay tại Hà Nội, đến nay mới chỉ có người dân khu vực nội thành được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. 

Hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước

  09/10/2018
Với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng thực chất, các phong trào thi đua là động lực để thành phố Hà Nội phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng nghìn tấm gương điển hình tiên tiến được tôn vinh, nhân rộng. 

Nhiều tín hiệu vui

  05/10/2018
Hoàn thành chất lượng nhiều chỉ tiêu, chuẩn bị đưa vào hoạt động nhiều dự án quan trọng. Đó là những tín hiệu vui và là động lực quan trọng để TP Hà Nội thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018. 

Đổi mới hình thức thi đua, khen thưởng

  05/10/2018
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô, (ngày 10-10 hằng năm) TP Hà Nội tổ chức Hội nghị vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú", biểu dương người tốt, việc tốt.  

Thân thương xe buýt

  04/10/2018
Một thời, trên một số tuyến đường ở Hà Nội luôn xuất hiện những chuyến tàu điện leng keng khuya sớm. Theo thời gian, hình ảnh những chiếc tàu điện bánh sắt nặng nề, dần lùi vào dĩ vãng, nhường chỗ cho sự lấn lướt của hàng hàng, lớp lớp xe máy, ô-tô nối đuôi nhau.