Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vẫn ngang nhiên sử dụng shisha, bóng cười

  cách đây 4 giờ
Thành phố Hà Nội đã có quy định nghiêm cấm việc kinh doanh shisha, bóng cười tại các quán cà-phê, ba, ka-ra-ô-kê… và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kinh doanh các chất kích thích này vẫn diễn ra công khai tại nhiều quán cà-phê, với đối tượng sử dụng ngày càng trẻ hóa. 

Phát huy giá trị di tích chùa Hương

  20/09/2018
Danh thắng Hương Sơn (chùa Hương) từ lâu là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Với việc được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, dự báo lượng khách du lịch đến với danh thắng này sẽ tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Cùng với việc bảo tồn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang xây dựng các chương trình để phát huy giá trị vùng danh thắng nổi tiếng này. 

Mùa cho con trẻ

  20/09/2018
Một mùa Trung thu nữa lại về cùng xôn xao trong tiết trời dịu nắng. Trung thu không chỉ là Tết dành cho con trẻ, mà như một khoảnh khắc giao mùa được chờ đợi nhất trong năm. Từ góc nhỏ tận sâu trong ký ức, người lớn cũng đợi chờ Trung thu để được sống lại những kỷ niệm một thời đã qua…  

Đẩy nhanh tiến độ các dự án nước sạch nông thôn

  20/09/2018
Với mục tiêu đến năm 2020, toàn bộ người dân khu vực nông thôn được tiếp cận nước sạch, với cùng tiêu chuẩn chất lượng nước đô thị, thời gian qua TP Hà Nội đã tập trung đầu tư các công trình cấp nước khu vực nông thôn. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án triển khai bị chậm tiến độ, nếu không có các giải pháp tháo gỡ thì khó đạt mục tiêu đề ra. 

Phong phú các hình thức tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử

  20/09/2018
Sau hơn một năm thực hiện Quy tắc ứng xử (QTƯX) dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố và QTƯX nơi công cộng, các cơ quan trên địa bàn Thủ đô đã triển khai với nhiều hình thức phong phú. Những biện pháp đó giúp cán bộ, nhân dân thay đổi nhận thức, hành vi trong văn hóa ứng xử. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng, hiệu quả, thì công tác này cần được thực hiện bền bỉ, lâu dài.  

Nhiều bất cập trong phòng cháy, chữa cháy

  20/09/2018
Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực khi việc rà soát, kiểm tra và kinh phí cho lĩnh vực này được tăng cường, ý thức của cộng đồng được nâng lên. Tuy nhiên, nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong khi việc thực hiện còn không ít vướng mắc, khó khăn, đòi hỏi quyết tâm cao từ các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý cho đến mỗi người dân. 

Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh

  17/09/2018
Từ đầu năm đến nay, tất cả các chỉ tiêu phát triển của ngành công thương Hà Nội đều tăng trưởng, tuy nhiên chưa phản ánh hết tiềm năng, lợi thế của một nền kinh tế đầu tàu của cả nước. Thời gian tới, ngành cần tiếp tục nghiên cứu, định hướng các sản phẩm, lĩnh vực công nghiệp thế mạnh, có giá trị gia tăng cao để tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa. Về thương mại, cần làm tốt công tác bình ổn thị trường song song với xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thương mại, tích cực ứng dụng, triển khai các loại hình thương mại mới, hiện đại, văn minh.  

Tin mới nhận

  17/09/2018
Bình chọn Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới  

Trung thu hướng về nguồn cội

  17/09/2018
Không khí vui Trung thu năm nay đến sớm hơn với trẻ em Hà Nội, khi khắp nơi rực rỡ sắc màu của các món đồ chơi và tiếng trống rộn ràng. Ngày càng có nhiều cơ quan, đơn vị, các bậc phụ huynh tổ chức sự kiện, mua tặng đồ chơi, hướng dẫn các em chơi những trò chơi dân gian. Dù xã hội ngày một hiện đại hơn, nhưng các em nhỏ vẫn được hưởng cái Tết Trung thu đậm chất truyền thống.  

Cải thiện tầm vóc trẻ em với Chương trình Sữa học đường

  17/09/2018
Từ năm học 2018-2019, hơn 3,9 triệu học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được uống sữa năm lần/tuần theo Ðề án Chương trình Sữa học đường. Ðây là loại sữa chuyên biệt, được tăng cường các vi chất so với các loại sữa bán trên thị trường, nhằm cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai của Thủ đô.  

Chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6

  17/09/2018
Sáng 17-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung chủ trì phiên họp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, để chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6 (bão Mangkhut). 

Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt ở Chương Mỹ

  13/09/2018
Cho đến nay, Chương Mỹ là huyện có tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch thấp nhất TP Hà Nội. Nếu các sở, ngành, UBND huyện Chương Mỹ và các chủ đầu tư không tích cực, mục tiêu toàn bộ người dân nơi đây được tiếp cận nước sạch vào năm 2020 rất khó trở thành hiện thực.