Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tiếp nối những giá trị tư tưởng, di sản liên quan Phật hoàng Trần Nhân Tông

  cách đây 9 giờ
Vua Trần Nhân Tông là vị vua anh minh lỗi lạc, nhà chính trị, quân sự kiệt xuất, đồng thời là người sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Bởi vậy, di sản liên quan cuộc đời Vua Trần Nhân Tông mang đậm dấu ấn Phật giáo. Hơn 700 năm đã qua kể từ ngày vị vua Phật nhập diệt, không chỉ những di sản vật thể liên quan đến cuộc đời ngài, mà tư tưởng Phật giáo nhập thế của ngài cũng đang được bảo tồn, phát huy. Ở Hà Nội, Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc chính là nơi đang tiếp nối những tư tưởng Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.  

Để nhớ ngày xưa…

  cách đây 9 giờ
Cuộc sống thời "a còng" khiến mỗi người ngày càng thiếu thời gian dành cho gia đình, người thân. Những đòi hỏi rất thực tế từ bộn bề lo toan, tất bật công việc, làm cho sợi dây kết nối tình cảm thêm mỏng. Những bữa cơm gia đình như ít hơn, đơn giản hơn và nhiều khi chỉ là sự đáp ứng tính tiện lợi. Vì thế, nhìn bữa cơm gia đình, hay ngay cả những dịp lễ trọng, mâm cỗ cúng gia tiên cũng phải đặt hàng, không khỏi khiến người cả nghĩ chạnh lòng. Nhớ về quá khứ, mà có chút bồi hồi…  

Trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa người Hà Nội

  cách đây 9 giờ
Sau năm tháng phát động, Giải báo chí về xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ nhất năm 2018 đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, với số lượng tác phẩm phong phú.  

Tăng sức chiến đấu từ công tác kiểm tra, giám sát

  10/12/2018
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa X) ngày 30-7-2007 về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”, bằng những cách làm chủ động, quyết liệt, vừa đẩy mạnh phòng ngừa, vừa kiên quyết xử lý vi phạm, Thành ủy Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. 

Tập trung công tác quy hoạch - kiến trúc tại các huyện ven đô

  10/12/2018
Với vai trò định hướng, dẫn dắt phát triển kiến trúc, quy hoạch xây dựng đô thị, thời gian qua ngành quy hoạch - kiến trúc Hà Nội có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng Thủ đô. Những năm tới, ngành tập trung xây dựng các điểm nhấn kiến trúc trong khu vực đô thị, đồng thời chủ động làm công tác quy hoạch - kiến trúc khu vực nông thôn, nhất là các huyện ven đô được quy hoạch phát triển thành quận. 

Phát triển Hà Nội thành trung tâm dịch vụ logistics

  10/12/2018
Thông thương hàng hóa càng tăng càng đòi hỏi dịch vụ logistics phát triển để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm dịch vụ logistics của cả nước, nhưng vẫn đang gặp nhiều hạn chế. 

Triển khai linh hoạt các dự án giao thông tĩnh

  10/12/2018
Siết chặt quản lý, có những cơ chế linh hoạt hơn để thu hút nguồn vốn xã hội hóa. Đó là những giải pháp Hà Nội đưa ra nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án bãi đỗ xe tĩnh trên địa bàn thành phố. 

Tập trung chất vấn hai vấn đề nóng

  06/12/2018
Chiều 6-12, Hội đồng nhân dân (HÐND) TP Hà Nội tập trung chất vấn các ủy viên UBND thành phố về hai nội dung gồm: kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, việc thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật và tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Ðất đai. Hai nội dung này được HÐND giám sát và tổ chức giải trình trong năm 2018, dù đã có chuyển biến, song vẫn cần sự vào cuộc tích cực, quyết liệt hơn nữa của sở, ngành, quận, huyện... 

Nhìn những mùa thu qua...

  06/12/2018
Hà Nội thu vàng tươi mầu nắng đang dần qua trong những cơn gió sang mùa. Phố nhỏ, ngõ nhỏ bớt hanh hao bởi thấp thoáng những vầng tinh khôi của mầu cúc trắng. Loài hoa cánh mỏng dịu dàng khoe sắc hương đồng nội có cái tên rất điệu - cúc họa mi. Ai đó bảo rằng, hoa ấy chỉ gọi là cúc mi, hay mộc mạc hơn là cúc kim. Nhưng tên gọi nào cũng gợi những kỷ niệm riêng về một loài hoa chỉ trổ bông vào trung tuần tháng 11 hằng năm. Thấy hoa về trên phố là như thấy mùa thu đang dần qua. 

Xử lý dứt điểm tồn đọng, không để phát sinh vi phạm mới

  06/12/2018
Năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã đổi mới công tác giao nhiệm vụ và kiểm soát tiến độ thực hiện theo phương châm rõ đầu mối, rõ thời gian hoàn thành. Từ đó đã nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác. Ðáng chú ý, công tác quản lý trật tự xây dựng có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, một số vi phạm tồn tại từ nhiều năm trước chưa được xử lý dứt điểm, các trường hợp xây dựng trên đất rừng, đất nông nghiệp, đất công đang có chiều hướng gia tăng. 

Thường Tín phát triển du lịch tâm linh kết hợp làng nghề

  06/12/2018
UBND huyện Thường Tín vừa tổ chức hội thảo khoa học "Xây dựng Khu du lịch văn hóa các làng nghề Thượng Phúc". Khu du lịch văn hóa được xây dựng trên cơ sở tu bổ, tôn tạo văn chỉ, văn từ thôn Văn Hội và xây dựng thêm khu văn hóa làng nghề. Dù vẫn còn những ý kiến khác nhau, nhưng đây là một trong những nỗ lực của huyện Thường Tín trong phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch tâm linh và làng nghề trên địa bàn. 

Tìm căn nguyên tình trạng bạo hành học sinh

  06/12/2018
Ngay sau vụ cô giáo ở tỉnh Quảng Bình phạt tát học sinh 231 cái khiến em đó phải nhập viện, thì mới đây tại Hà Nội lại xảy ra việc một học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung (quận Ðống Ða) bị bạn tát theo "chỉ đạo" của cô giáo chủ nhiệm, khiến dư luận bất bình.