TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  13/05/2019
Thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” Huyện ủy Phúc Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 193-KH/HU, triển khai tổ chức Cuộc thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Cuộc thi tập trung vào các nội dung: Hoàn cảnh ra đời, nội dung chủ yếu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Liên hệ việc thực hiện Di chúc của Bác đối với toàn Đảng, toàn dân ta trong 50 năm qua, nhất là đối với mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia dự thi. Việc thực hiện Di chúc gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện ủy Phúc Thọ khuyến khích các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải vào tháng 9-2019. 

Nhiều rủi ro khi mua lại nhà ở xã hội

  13/05/2019
Liên tiếp trong những ngày gần đây, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô là chủ đầu tư nhà ở xã hội NO2 và NO3 thuộc dự án Khu nhà ở Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có cảnh báo về tình trạng chuyển nhượng quyền mua, “sang tay” căn hộ… trái với các quy định về nhà ở xã hội. Theo đơn vị này, pháp luật nghiêm cấm việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định dưới mọi hình thức. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý bằng việc hủy và phạt hợp đồng, thu hồi căn hộ…, kể cả trường hợp đã ký hợp đồng mua bán căn hộ. 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  13/05/2019
Là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội, tuy nhiên, sau nhiều lần được gia hạn, dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội tiếp tục có nguy cơ chậm tiến độ, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố cần vào cuộc quyết liệt hơn. 

Ổn định giá hàng hóa, dịch vụ khi điện, xăng tăng giá

  13/05/2019
Các yếu tố đầu vào như điện, xăng dầu, ga… thời gian gần đây tăng đáng kể, tác động mạnh đến giá hàng hóa, dịch vụ. Doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đang phải “đau đầu” cân đối lại thu chi để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày. 

Vai trò công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

  10/05/2019
Nhờ làm tốt việc tuyên truyền, vận động, lấy người dân làm chủ thể, công tác xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội đạt nhiều kết quả tích cực. Vì vậy, cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa để chất lượng đời sống nông dân được nâng lên và tạo diện mạo mới cho khu vực ngoại thành. 

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

  10/05/2019
Đánh giá cao tầm quan trọng của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phát triển, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản xuất. Nhưng thực tế, tốc độ phát triển của ngành vẫn chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh, đòi hỏi phải có các giải pháp hiệu quả hơn và cộng đồng doanh nghiệp CNHT nỗ lực nhiều hơn. 

Phát huy giá trị di sản liên quan đến Phùng Hưng

  10/05/2019
Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng quê ở xứ Đoài, là vị vua lập nên một triều đại ngắn ngủi trong lịch sử dân tộc, nhưng sự nghiệp hiển hách của ông để lại bài học cho hậu thế về tinh thần đấu tranh bất khuất giành độc lập dân tộc. Trên địa bàn Hà Nội, hiện có hàng chục di sản vật thể, phi vật thể liên quan đến Phùng Hưng và các danh tướng của ông. Thành phố Hà Nội đã và đang có nhiều biện pháp để phát huy giá trị hệ thống di sản này. 

Hấp dẫn không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  10/05/2019
Với quần thể di tích lịch sử văn hóa đa dạng cùng không gian kiến trúc cảnh quan đẹp, hồ Hoàn Kiếm được coi là biểu tượng văn hiến của Thủ đô, một điểm đến luôn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. 

Xử lý nghiêm vi phạm về trật tự xây dựng trên đất rừng

  10/05/2019
Mặc dù mới được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng Công ty cổ phần du lịch KOVA - chủ đầu tư dự án Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao (huyện Thạch Thất) đã tiến hành cải tạo, xây dựng một số công trình trên đất rừng, vi phạm quy định pháp luật.  

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020

  06/05/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Tổng số chỉ tiêu là 67.235 học sinh cho 122 trường THPT công lập, công lập tự chủ. Trong khi đó, kết thúc năm học 2018 - 2019, thành phố có 101.460 học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp THCS. Như vậy, số học sinh có cơ hội vào các trường THPT công lập chiếm khoảng 66%. 

Không chủ quan với dịch tả lợn châu Phi

  06/05/2019
Sau một thời gian tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Hà Nội đang có chiều hướng lây lan rộng, bùng phát, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Người chăn nuôi cần đề cao cảnh giác, tránh tâm lý chủ quan. 

Giải quyết dứt điểm mâu thuẫn ngay từ cơ sở

  06/05/2019
Hạn chế đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân là những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội.