TIN BÀI KHÁC

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

  23/04/2019
Thời gian qua, tình hình tai nạn lao động tại thành phố Hà Nội có chiều hướng gia tăng cả về số vụ vi phạm và số người bị tai nạn. Trước thực tế đáng lo ngại này, bên cạnh việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động ngay từ mỗi cơ quan, đơn vị, thành phố đề xuất cần tăng mức xử phạt hành chính đối với những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh lao động.  

Nhiều điểm mới trong sơ tuyển ở trường chất lượng cao

  23/04/2019
Một trong những trường thu hút sự quan tâm lớn nhất của phụ huynh mỗi kỳ tuyển sinh là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm học 2019 - 2020, những thay đổi trong cách tuyển sinh lớp 6 của ngôi trường danh tiếng này, cũng như một số trường chất lượng cao của Hà Nội, đang thu hút sự quan tâm của dư luận.  

Xử lý nghiêm việc “làm mới” chùa Bối Khê

  22/04/2019
Chùa Bối Khê là một danh thắng nổi tiếng của xứ Đoài. Các hạng mục của chùa đang trong trạng thái tốt, thế nhưng, bỗng nhiên nhà chùa cho đập cổng cũ, thay thế bằng cổng mới, phá vỡ sự hài hòa cảnh quan. Chính quyền địa phương biết sai phạm này nhưng vẫn cho phép xây tiếp. Câu chuyện tự ý phá di tích xây lại sẽ còn kéo dài, nếu không có biện pháp kiên quyết xử lý khi xảy ra sai phạm. 

Tạo môi trường sinh hoạt thân thiện cho học sinh

  22/04/2019
Chỉnh trang, làm đẹp, xây mới nhà vệ sinh tại các trường học là một mô hình sáng tạo, thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng Thanh niên năm 2019. Hiện, mô hình đang được nhân rộng ra nhiều trường học tại thành phố và nhận được những phản hồi tích cực từ phụ huynh, học sinh.  

Vất vả mưu sinh trong nắng nóng

  22/04/2019
Giữa cái nóng như đổ lửa, nhiều người lao động vẫn cần mẫn mưu sinh, những tình nguyện viên vẫn tham gia các hoạt động làm sạch đẹp môi trường. Dù công việc vất vả nhưng họ đều cố gắng vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết.  

Hiệu quả từ công tác phát triển đảng tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

  18/04/2019
Luôn đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Những giải pháp này của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) không chỉ giúp thành lập mới được nhiều tổ chức đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, mà còn góp phần quan trọng để kinh tế - xã hội địa phương phát triển nhanh, bền vững hơn.  

Mùa hoa tháng tư

  18/04/2019
Hà Nội một ngày trở lạnh, rét nàng Bân đủ se se để cảnh sắc thêm ngọt ngào.  

Nâng tầm giáo dục Thủ đô

  18/04/2019
Là địa phương nhiều năm liền dẫn đầu cả nước về công tác giáo dục và đào tạo, nhưng chất lượng dạy và học, cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn Hà Nội vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, lĩnh vực này cần được quan tâm nhiều hơn để chất lượng nguồn nhân lực của thành phố ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.  

Dừng ngay việc kinh doanh trên hành lang đường sắt

  18/04/2019
Thời gian gần đây, nhiều hộ dân nằm trong hành lang hoạt động của tuyến đường sắt bắc nam, đoạn chạy qua các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng mở các cửa hàng kinh doanh cà-phê, hàng lưu niệm thu hút rất đông khách du lịch, bất chấp nguy hiểm luôn rình rập.  

Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại xã Vạn Yên

  18/04/2019
Do công tác quản lý đất đai bị buông lỏng trong thời gian dài, tình trạng lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh diễn biến phức tạp, thậm chí dẫn đến tranh chấp đất đai giữa người dân.  

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền nam

  18/04/2019
Chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền nam, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp các nghệ nhân, thợ thủ công tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa. 

Ðẩy mạnh liên kết phát triển du lịch

  15/04/2019
Từ năm 2016 đến 2018, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức ký kết chín chương trình hợp tác, phát triển du lịch với ngành du lịch của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thông qua hoạt động liên kết, các bên đã hình thành những hoạt động cụ thể, hỗ trợ các doanh nghiệp, hỗ trợ công tác quảng bá, hình thành những tua liên tỉnh hấp dẫn… Mới đây, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức "Tọa đàm liên kết hợp tác phát triển du lịch thành phố Hà Nội và các địa phương" để bàn các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động du lịch.