Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch

Theo Chương trình số 50/CTr-UBND về triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch qua việc tham gia các hội chợ du lịch quốc tế tại Nhật Bản, các nước châu Âu và châu Ðại Dương; kết hợp giới thiệu điểm đến Hà Nội nhân dịp các sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa và thông qua các chuyến thăm chính thức của lãnh đạo thành phố.  (11/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Từng bước nâng cao chỉ số PAPI

  15/04/2019
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018 vừa được công bố, TP Hà Nội đạt 42,32 điểm, nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có số điểm ở mức trung bình thấp. Ðiều này cho thấy, thành phố cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch, phát huy sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách...  

Bến xe Mỹ Ðình tăng cường 340 lượt xe phục vụ hai kỳ nghỉ lễ

  11/04/2019
Dự kiến trong những ngày cao điểm kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách tại bến xe Mỹ Ðình sẽ tăng cao, dự kiến lên đến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125 đến 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Ðiện Biên…  

Thêm nguồn lực để xây dựng hạ tầng

  11/04/2019
Tại kỳ họp thứ tám (tổ chức ngày 9-4), HÐND thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020; xem xét, quyết nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn đầu tư ngân sách của thành phố năm 2019. 

Nhiều điểm đến gần Hà Nội hút khách

  11/04/2019
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày, gần với kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cho nên xu hướng đi du lịch của người dân Hà Nội có nhiều thay đổi so với mọi năm. Các điểm đến gần Hà Nội được nhiều người lựa chọn. 

Quà quê trong phố

  11/04/2019
Chiều tan tầm, xe lướt ngang qua một khu chợ nhỏ trong phố, lòng chợt xao xuyến khi bắt gặp người phụ nữ đầu đội nón lá đang bày bán hai mẹt dâu chín đỏ.  

Đưa nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại

  11/04/2019
Góp mặt trên kệ hàng của các hệ thống phân phối quy mô với lượng tiêu thụ lớn, ổn định là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, hộ nông dân. Nhưng làm cách nào để đạt mục tiêu này là điều không đơn giản. 

Nỗ lực để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

  11/04/2019
Dù vẫn giữ nhịp độ phát triển trong quý I, nhưng việc một số lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Thủ đô như công nghiệp, xuất khẩu, du lịch đang có dấu hiệu “chững lại”, đòi hỏi TP Hà Nội cần có những giải pháp hiệu quả hơn để đạt mục tiêu tăng trưởng từ 7,5% trở lên trong năm 2019.  

Hoàn thiện phương án trưng bày Bảo tàng Hà Nội

  08/04/2019
Mặc dù Bảo tàng Hà Nội đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách, nhưng trưng bày hiện tại vẫn là phương án tạm thời. Mới đây, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND, ngày 22-2-2019, phê duyệt điều chỉnh, bổ sung thiết kế tổng thể nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội. Thực hiện quyết định này, các nhà khoa học cũng như cán bộ, nhân viên Bảo tàng nỗ lực hoàn thiện sưu tầm hiện vật, phương án trưng bày để những hiện vật có giá trị sớm được giới thiệu với công chúng. 

Tin mới nhận

  08/04/2019
Đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên từ năm học 2018 - 2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1102/KH-SGDĐT về đánh giá, xếp loại hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo Chuẩn hiệu trưởng và đánh giá xếp loại giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn. Việc đánh giá làm căn cứ để cán bộ quản lý và giáo viên tự đánh giá phẩm chất, năng lực; rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị, lãnh đạo, năng lực chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy; đồng thời, làm căn cứ để các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá phẩm chất, năng lực của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên, từ đó, xây dựng chính sách phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cho phù hợp. Thời gian đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên theo chuẩn bắt đầu từ năm học 2018-2019, thực hiện trước ngày 30-5. Các cơ sở giáo dục sẽ đánh giá hai năm/lần. Công tác đánh giá hoàn thành trước ngày 15-6. 

Ngăn chặn bạo lực học đường

  08/04/2019
Đằng sau những vụ bạo lực học đường là mâu thuẫn có thể đã không bùng nổ, nếu được biết trước và có hướng giải quyết kịp thời. Trách nhiệm này thuộc về trường học lẫn gia đình học sinh. 

Khai thác hiệu quả công trình hạ tầng nông thôn

  08/04/2019
Với sự quan tâm đặc biệt của thành phố, trong thời gian qua, khu vực nông thôn Hà Nội được đầu tư rất lớn để cải tạo, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số công trình chưa được sử dụng, khai thác hiệu quả, gây lãng phí. 

Bảo đảm chất lượng, dân chủ, khách quan

  04/04/2019
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tuyển công chức, viên chức giáo dục sau hơn ba năm gián đoạn. Kỳ thi được tổ chức nhằm tuyển chọn những người có năng lực, góp phần bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn.