Siết chặt kỷ luật lao động đầu xuân

Sau kỳ nghỉ kéo dài chín ngày, sáng 11-2 ( mồng 7 Tết Kỷ Hợi), các cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội bắt đầu làm việc trở lại. Ghi nhận ban đầu, cán bộ, công chức của các cơ quan đều làm việc nghiêm túc, đúng giờ, dù số lượng người đến giao dịch ít, số hồ sơ nhận vào chưa nhiều.  (12/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

“Nợ” miệng

  18/02/2019
Cụ Quán nhìn tờ lịch mà đi ra đi vào, có vẻ nóng ruột. Thấy vậy, ông Túc - con cụ bảo: “Chắc cụ lại lo chuẩn bị lễ thượng thọ phải không? Bọn con sẽ lo cho cụ được nở mày nở mặt với làng xóm”. Ông Túc nói vậy chứ trong bụng cũng băn khoăn. Mỗi mâm cơm cũng ngót triệu bạc, thế nhưng, nếu không làm thì dân làng sẽ lời ra, tiếng vào. 

Ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sởi, cúm mùa

  14/02/2019
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội), trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn thành phố phát hiện sáu trường hợp mắc sởi phải vào bệnh viện điều trị, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay lên 114 người, tăng vọt so với tám trường hợp cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc sởi phân bố rải rác ở 23 quận, huyện, phần lớn bệnh nhân là trẻ em dưới năm tuổi, nhưng gần đây đã xuất hiện ở một số người lớn, phụ nữ mang thai.  

Ðào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

  14/02/2019
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 115-KH/TU, triển khai tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2019.  

Ðơn giản hóa 71 thủ tục hành chính

  14/02/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 702/QÐ-UBND về việc thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trên các lĩnh vực: Tư pháp, xây dựng, kế hoạch và đầu tư, công thương, tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý nhà nước của thành phố.  

Mạnh tay xử lý dự án chậm tiến độ, bỏ hoang

  14/02/2019
HÐND thành phố Hà Nội vừa đưa ra nhiều biện pháp xử lý mạnh tay với các dự án ngoài ngân sách bị bỏ hoang, với kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng này trong tương lai gần; tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây bức xúc trong nhân dân. 

Hứa hẹn vụ lúa bội thu

  14/02/2019
Nhờ thời tiết thuận lợi, ngay từ những ngày đầu xuân, nông dân các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nô nức xuống đồng sản xuất vụ xuân, bảo đảm đúng khung thời vụ, hứa hẹn một vụ được mùa, bội thu. 

Ði tìm dư vị Tết xưa…

  14/02/2019
Tết Kỷ Hợi 2019 vừa đi qua. So với những năm trước, Tết nay ngày càng đơn giản, các bà nội trợ chẳng phải ngong ngóng lo mua sắm, tích trữ cả tháng trời. Việc mất thời gian nhất có lẽ là trang trí nhà cửa, mua cành hoa ngắm Tết, còn sắm sanh chẳng lo gì vì hàng hóa tràn ngập thị trường. Người nội trợ hay công chức văn phòng, ai cũng yên tâm lo công việc đến sát Tết mới chạy một vòng từ chợ ra siêu thị là sắm xong cái Tết. Một cô bạn "chúa" là bận rộn, nói thật mà như đùa, thời "a còng" với 4.0, đi làm ở cơ quan, nhưng tranh thủ giải lao là đi chợ Tết trên mạng. Sự nhanh chóng, tiện lợi cũng bớt đi công sức, tiết kiệm thời gian, nhưng với người hay hoài niệm thì như có chút gì tiếc nuối. Tiếc cảm giác được lo toan, được tất bật chuẩn bị và chờ đợi thành quả của những mệt phờ lo Tết. Thế nên, đôi khi trong đủ đầy sẵn có, ai đó lại bâng khuâng ước ao một chút dư vị Tết của ngày xưa… 

Chuyển biến, nhưng còn nhiều bất cập

  14/02/2019
Chùa Hương (huyện Mỹ Ðức, Hà Nội) đã chính thức bước vào mùa hội mới, dự kiến thu hút hàng triệu khách thập phương đến tham quan, lễ Phật. Theo ghi nhận, lễ hội chùa Hương năm nay có nhiều chuyển biến, song cũng còn không ít bất cập cần khắc phục. 

Khai thác lợi thế để phát triển du lịch

  12/02/2019
Xứ Ðoài nổi tiếng với cảnh quan đẹp, nhiều di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng. Trong đó, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì là trung tâm của vùng văn hóa xứ Ðoài, đồng thời là khu vực có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất của Thủ đô. Ðây là lợi thế lớn để kết nối phát triển các tua du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp khám phá văn hóa vùng. Tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn chế, khu vực này vẫn cần được hỗ trợ để có thể hiện thực hóa tiềm năng du lịch. 

Tin mới nhận

  12/02/2019
 

Ðâu phải nơi dỗ trẻ

  12/02/2019
Nhóm người đứng chờ thang máy tại sảnh chung cư không khỏi sốt ruột vì đã chờ khá lâu mà chưa thấy thang tới. Bảng chỉ dẫn mãi vẫn dừng ở tầng số 9. Dòng người đứng đợi đông thêm, tràn ra lối đi. Nhiều phút sau, thang mới xuống đến tầng 1 để đón khách. Cửa thang mở, chỉ một nửa số người đứng chờ vào được bên trong, số người còn lại phải đợi chuyến sau. Cứ như thế, chiếc thang máy của chung cư vận hành chậm một cách khó hiểu. Một thanh niên mặc bộ com-plê phẳng phiu, đứng ở góc thang máy nhăn mặt càu nhàu: 

Tấm lòng nhân ái của bà Phúc

  12/02/2019
Nghệ thuật là cầu nối giữa con người với con người, cũng chính là con đường giúp trẻ khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. 23 năm qua, bà Phan Thị Phúc, ở phố Nguyên Hồng (quận Ðống Ða, Hà Nội) đã kiên trì giúp nhiều trẻ em khuyết tật trưởng thành, tự tin hơn, hòa nhập hơn trong cuộc sống bằng những lời ca, điệu múa.