Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động từ cơ sở

Một trưởng thôn mà có 10 bí thư chi bộ cùng lãnh đạo, chỉ đạo. Đó là thực tế trước đây ở không ít địa bàn của thành phố Hà Nội, dẫn đến nhiều khó khăn trong hoạt động, đòi hỏi phải sớm có giải pháp đồng bộ hệ thống chính trị để nâng cao hiệu quả công tác quản lý từ cơ sở.  (03/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bán hàng khiếm nhã

  10/12/2018
Nhóm du khách người nước ngoài đang dạo bộ trên hè phố Cầu Gỗ. Tới đoạn ngã ba, họ bị mấy thanh niên đứng tràn dưới lòng đường chèo kéo, mời vào quán bán nộm bò khô, bánh bột lọc. Thấy vậy, cả nhóm xua tay khước từ. Nhóm du khách lững thững đi tiếp, song chẳng được yên thân với “đội quân” bán hàng rong bủa vây tứ phía. 

Tin mới nhận

  10/12/2018
Thí điểm hợp nhất chức danh người đứng đầu một số đơn vị 

Bảo đảm đủ nước tưới vụ xuân

  06/12/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, tại khu vực Bắc Bộ, lượng mưa các tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019 sẽ thấp hơn trung bình các năm trước từ 10 đến 25%. Mực nước trên hệ thống sông, suối khu vực đồng bằng Bắc Bộ, hạ lưu sông Hồng theo đó cũng sẽ hạ thấp. Mực nước thấp nhất trên sông Hồng tại trạm đo Long Biên có khả năng giảm xuống dưới 0,5 m. Khi đó, nhiều trạm bơm không thể vận hành hết công suất. Vụ xuân năm 2019, Hà Nội có khoảng 98 nghìn héc-ta lúa. Trong đó, hơn 65% diện tích gieo cấy phụ thuộc vào nguồn nước từ sông Ðà, sông Hồng và sông Ðuống. Với tình hình mực nước trên các sông giảm, sẽ có tổng cộng 24 nghìn héc-ta lúa vụ xuân gặp khó khăn về nguồn nước. 

Xử lý dứt điểm tồn đọng, không để phát sinh vi phạm mới

  06/12/2018
Năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã đổi mới công tác giao nhiệm vụ và kiểm soát tiến độ thực hiện theo phương châm rõ đầu mối, rõ thời gian hoàn thành. Từ đó đã nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác. Ðáng chú ý, công tác quản lý trật tự xây dựng có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, một số vi phạm tồn tại từ nhiều năm trước chưa được xử lý dứt điểm, các trường hợp xây dựng trên đất rừng, đất nông nghiệp, đất công đang có chiều hướng gia tăng. 

Tránh lãng phí nguồn lực đất đai

  06/12/2018
Trước tình trạng dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên, bức xúc dư luận, mới đây, Sở Kế hoạch và Ðầu tư Hà Nội đã công bố danh sách 16 dự án bị thu hồi.  

Thường Tín phát triển du lịch tâm linh kết hợp làng nghề

  06/12/2018
UBND huyện Thường Tín vừa tổ chức hội thảo khoa học "Xây dựng Khu du lịch văn hóa các làng nghề Thượng Phúc". Khu du lịch văn hóa được xây dựng trên cơ sở tu bổ, tôn tạo văn chỉ, văn từ thôn Văn Hội và xây dựng thêm khu văn hóa làng nghề. Dù vẫn còn những ý kiến khác nhau, nhưng đây là một trong những nỗ lực của huyện Thường Tín trong phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch tâm linh và làng nghề trên địa bàn. 

Tìm căn nguyên tình trạng bạo hành học sinh

  06/12/2018
Ngay sau vụ cô giáo ở tỉnh Quảng Bình phạt tát học sinh 231 cái khiến em đó phải nhập viện, thì mới đây tại Hà Nội lại xảy ra việc một học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung (quận Ðống Ða) bị bạn tát theo "chỉ đạo" của cô giáo chủ nhiệm, khiến dư luận bất bình. 

Ðặt tên 42 đường, phố mới

  06/12/2018
Ngày 5-12, tại kỳ họp thứ bảy, HÐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố, công trình công cộng trên địa bàn. Có 42 đường, phố được đặt tên mới, 5 đường điều chỉnh độ dài và một công trình công cộng được đặt tên đợt này.  

Giảm 3.692 biên chế viên chức

  06/12/2018
HÐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về kế hoạch sử dụng biên chế hành chính và sự nghiệp năm 2019. Biên chế hành chính gồm 9.906 người, trong đó: 8.227 công chức, giảm 664 người so với năm 2018. Biên chế sự nghiệp gồm 143.969 người, trong đó có 123.765 viên chức, giảm 3.692 biên chế so với năm 2018. Ðáng chú ý, dù giảm biên chế tại một số đơn vị, song Hà Nội vẫn tăng 1.340 biên chế cho ngành giáo dục, y tế... 

Quyết liệt đẩy lùi tệ nạn xã hội

  03/12/2018
Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư, nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân cũng rất cao. Tuy nhiên, trong các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, có một số loại hình dịch vụ dễ phát sinh các tệ nạn xã hội như các cơ sở ka-ra-ô-kê, vũ trường, mát-xa... Theo báo cáo của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), toàn thành phố hiện có gần 5.800 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội.  

Tâm huyết bảo tồn di sản quê hương

  03/12/2018
Trong ngày người dân địa phương đón Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội đình Trường Lâm (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội), ông Âu Xuân Kiên (trong ảnh) là người vui mừng nhất. Bởi ông có mấy chục năm gắn bó với di tích và là người trực tiếp phối hợp các nhà khoa học xây dựng hồ sơ công nhận di sản cho lễ hội đình Trường Lâm. 

Nhiều vấn đề bức xúc được giải quyết

  03/12/2018
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn. Tại hội nghị, nhiều vấn đề bức xúc của người dân được tháo gỡ, giải quyết.