Tăng cường đối thoại, tạo đồng thuận từ cơ sở

Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, giúp tháo gỡ kịp thời các vấn đề mà người dân bức xúc, đó là tinh thần của các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố Hà Nội thời gian qua. Nhờ đó, từ “nhiệm vụ bắt buộc”, nhiều địa phương còn coi đây là giải pháp quan trọng để tạo sự đồng thuận, giúp phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn. (11/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Để rừng mãi là lá phổi xanh

  18/10/2018
Hà Nội có nhiều cánh rừng hùng vĩ, trải rộng trên khắp bảy huyện, thị xã, nhất là các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Mỹ Đức... với tổng diện tích lên tới gần 28 nghìn ha. Rừng vừa là nguồn kinh tế, vừa là lá phổi xanh cho thành phố. Song song với quá trình đô thị hóa, bảo vệ rừng là nhiệm vụ quan trọng của Thủ đô. Tuy nhiên, thời gian qua, đã có không ít diện tích rừng trên địa bàn bị sử dụng sai mục đích.  

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

  15/10/2018
Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời điểm này, người dân cần đặc biệt lưu ý ba dịch bệnh đang lưu hành, gồm tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết. Hiện nay, cả nước đã ghi nhận gần 62 nghìn trường hợp mắc tay chân miệng, gần 1.100 trường hợp mắc sởi và gần 68 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó bệnh tay chân miệng đã làm chết sáu người, bệnh sốt xuất huyết làm chết 11 người.  

Tin mới nhận

  15/10/2018
 

Kiên quyết xử lý các chủ đầu tư "nhờn luật"

  15/10/2018
Các vụ cháy, nổ khi xảy ra tại chung cư cao tầng không những gây thiệt hại lớn về người và tài sản, mà còn tạo tâm lý bất an cho các cư dân. Vì thế, việc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rất cần được thực hiện nghiêm túc.  

Vốn đủ, nhưng giải ngân chậm

  15/10/2018
Với mục tiêu cải thiện hệ thống tiêu, thoát nước cho khu vực phía tây Thủ đô, TP Hà Nội đặt kế hoạch vận hành 50% công suất Trạm bơm Yên Nghĩa trong mùa mưa năm 2018. Tuy nhiên đến nay, nhiều hạng mục của dự án còn ngổn ngang, trạm bơm chưa thể vận hành. 

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

  15/10/2018
Trong ngôi nhà nhỏ ở số 340 phố Lê Duẩn (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), chị Trần Phương Lan - Trưởng Câu lạc bộ chăm sóc trẻ bị ly thượng bì bóng nước (viết tắt là EB) kể cho chúng tôi về những ngày đầu tiếp xúc với bé Nguyễn Hồng Vũ (tên thân mật ở nhà là Kem) bị mắc căn bệnh quái ác này.  

Bức hại cây xanh

  15/10/2018
Tối nhập nhoạng, hàng loạt cây xanh hai bên đường Lê Đại Hành, lập lòe ánh đèn trang trí xanh đỏ. Để thu hút khách, chủ các nhà hàng, cửa hiệu mặt đường bèn tận dụng thân cây làm nơi treo mắc hệ thống đèn điện tử và biển hiệu trang trí bắt mắt. Họ sử dụng nhiều sợi dây điện bền chắc quấn vòng quanh thân cây, thậm chí dùng cả ni-lông, vải mầu bít kín gốc cây. Một số nhà hàng treo lủng lẳng giàn đèn sáng choang đồ sộ trên cành cao. Dưới cây me sần sùi, quán giải khát vỉa hè tùy tiện đổ bã mía, rác thải, xỉ than lổn nhổn chung quanh gốc. Cách đó không xa, quanh thân cây dổi vững chãi, một dải áo khoác lủng lẳng treo kín bốn bề. Số áo này của người đàn ông bán hàng rong treo lên thân cây để mời người qua đường mua, khi tiết trời bắt đầu chuyển lạnh. Những cây xanh trên phố Lê Đại Hành cứ thế ngày đêm oằn mình “cõng” mớ dây rợ, đèn đóm, hàng hóa tùm lum. Nhiều cây bị đóng đinh nham nhở, thân ứa nhựa lở loét, vỏ cây bong tróc. Phần thân cành có dây điện quấn chặt, thít dần không phát triển được… 

Tuyến xe ngày 26 - Xe buýt màu xanh

  15/10/2018
Thành đoàn Hà Nội vừa triển khai chương trình “Tuyến xe ngày 26 - Xe buýt màu xanh” và Phát động cao điểm bình chọn “Hà Nội - điểm đến thành phố hàng đầu thế giới năm 2018” với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô. Theo đó, cao điểm vào ngày 26 hằng tháng, đoàn viên, thanh niên Thủ đô sẽ mặc áo mầu xanh và sử dụng phương tiện công cộng để hạn chế ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, góp phần xây dựng một Hà Nội xanh - sạch - văn minh. Đây là hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến, vận động, thuyết phục và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.  

Nâng cao chất lượng truyền thanh ở phường, xã

  11/10/2018
Để có kênh thông tin kịp thời, chính xác đến người dân, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng của hệ thống loa truyền thanh. Trong quá trình triển khai, các cơ quan chức năng của thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu một cách cầu thị để từ đó điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn hoạt động truyền thanh ở cơ sở. 

Thư viện “ba không” của chàng sinh viên trẻ

  11/10/2018
Từ tình yêu với những cuốn sách, hơn một năm qua, Hoàng Quý Bình - sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã thành lập D Free book - thư viện “ba không”: không mất phí, không đặt cọc, không giới hạn thời gian mượn sách. Rất nhiều bạn trẻ đã có thể tiếp cận nguồn tri thức vô hạn từ những cuốn sách trong thư viện này. 

Băn khoăn về phương án thi vào lớp 10 mới

  11/10/2018
Việc UBND thành phố Hà Nội phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2019 - 2020 bằng việc tổ chức cho các em học sinh thi bốn bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư, đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội khẳng định, hình thức thi mới không chỉ giúp giảm bớt tình trạng học sinh học lệch, mà còn bảo đảm không gây quá tải cho học sinh. 

Triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu thuế

  11/10/2018
Chín tháng qua, công tác thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội đạt kết quả khả quan, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Có kết quả này là nhờ những nỗ lực và giải pháp tổng thể của ngành thuế thành phố.