Du lịch Hà Nội nỗ lực về đích sớm

TP Hà Nội vừa được hãng Master Card đánh giá là một trong mười thành phố có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng đạt 16,4% trong giai đoạn 2009-2016. (02/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tờ rơi lề đường

  13/11/2017
Buổi trưa, tôi cùng người bạn học cũ rảo bước trên vỉa hè phố Nguyễn Lương Bằng. Ðã lâu không gặp nhau, chúng tôi định tìm một quán ăn để ngồi hàn huyên. Bước tới gần một con ngõ nhỏ, chúng tôi gặp cậu thanh niên mặc áo kẻ ca-rô sáng mầu cười niềm nở, giơ tay chặn lại.  

Phát huy hiệu quả các trung tâm hành chính mới

  09/11/2017
Chỉ một thời gian ngắn nữa, tám sở, ngành của TP Hà Nội sẽ chuyển về trụ sở mới tại đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ. Hiện các đơn vị đang thi công để hoàn thành các tòa nhà được sử dụng làm khu liên cơ. Các cơ quan được chuyển về trụ sở này gồm các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội. 

Góc khuất ấm chiều đông

  09/11/2017
Ở làng quê nào mà chẳng có những cây gạo, cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Một đời cây là mấy đời người, ít ai tính đến. Đời này nối tiếp đời kia dưới tán cây đổ bóng trùm mát rượi, sâu rễ, bền gốc. Ở thành phố có những cây xà cừ, cây sấu, cây bàng, cây đa già cội gần gũi, thân thiết với bao kiếp người từ lúc đầu xanh đến khi mái tóc pha sương. Cây bàng rợp bóng nơi góc phố cổ là chốn nương thân, kiếm sống qua ngày của những người ngỡ đã bị gạt ra ngoài lề cuộc đời... 

Nghiêm minh để tránh nhờn luật

  09/11/2017
Với sự vào cuộc mạnh mẽ từ các cấp chính quyền, thường xuyên đôn đốc các đơn vị chức năng, có thể thấy, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại Hà Nội đã giảm, nhưng không dễ xử lý triệt để những vụ việc còn tồn đọng. 

Chú trọng tháo gỡ vướng mắc ngay từ cơ sở

  09/11/2017
Sau hơn ba năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26-5-2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC), thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần giải tỏa các mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, giữ vững ổn định, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, công tác này vẫn đang tiềm ẩn không ít diễn biến phức tạp, nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai. 

Tách dầu, mỡ từ nguồn xả thải

  09/11/2017
Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước) vừa hoàn thành lắp đặt thiết bị tách dầu, mỡ tại ba địa điểm trong khu vực nội thành. Đây là hoạt động thử nghiệm để kiểm soát nước thải từ nguồn xả, hạn chế ô nhiễm môi trường và nguy cơ tắc nghẽn dòng chảy trong hệ thống thoát nước đô thị. 

Chấm dứt việc cho thuê, mượn nhà, đất công

  09/11/2017
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các đơn vị thuộc thành phố chấm dứt ngay việc cho thuê, cho mượn, hợp tác, liên doanh, liên kết không đúng quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà, đất được giao quản lý, sử dụng và nộp vào ngân sách nhà nước toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động trên.  

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HÐND các cấp

  06/11/2017
Ngày 4-11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân (HÐND) các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ lần thứ ba, với sự tham gia của đại biểu 11 tỉnh, thành phố. Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều kinh nghiệm, cũng như giải pháp thiết thực nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HÐND các cấp, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chính quyền vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

Khắc phục tình trạng tồn đọng rác ở khu vực phía tây

  06/11/2017
Sau ba ngày thu gom, vận chuyển, hàng nghìn tấn rác tồn đọng trên các tuyến đường ở thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì vừa mới cơ bản được dọn sạch, trả lại cảnh quan môi trường sạch, đẹp, bầu không khí trong lành cho người dân địa phương. 

Hết lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới

  06/11/2017
Vạn Phúc là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Trì. Ðóng góp đáng kể vào thành tích chung đó có công lao của Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Phúc Nguyễn Văn Hải.  

Nguy cơ bùng phát dịch sởi

  06/11/2017
Những ngày gần đây, tại Hà Nội, dịch sốt xuất huyết cơ bản được khống chế, nhưng bệnh sởi lại bắt đầu gia tăng và có nguy cơ lan thành dịch. Các chuyên gia y tế lo ngại, dịch bệnh này sẽ khó kiểm soát bởi hiện còn 3% số trẻ chưa được tiêm sởi, nhiều trẻ chưa đến tuổi tiêm phòng vẫn có thể mắc bệnh. 

Quảng bá du lịch Hà Nội tại Vương quốc Anh

  06/11/2017
Từ ngày 6 đến 11-11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội đã tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế tại Luân Ðôn (Anh). Tại đây, các đơn vị của Hà Nội sẽ giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nhấn mạnh tài nguyên du lịch Thủ đô; hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch, những sản phẩm du lịch của Hà Nội...