Vai trò công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

Nhờ làm tốt việc tuyên truyền, vận động, lấy người dân làm chủ thể, công tác xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội đạt nhiều kết quả tích cực. Vì vậy, cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa để chất lượng đời sống nông dân được nâng lên và tạo diện mạo mới cho khu vực ngoại thành. (10/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cần tầm nhìn xa trong quy hoạch, tổ chức giao thông

  17/05/2019
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố cho phép xén dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên 15 tuyến phố thuộc địa bàn 12 quận. Trong đó, có ba tuyến đường dự kiến sẽ được xén vỉa hè, mỗi bên từ 7 m xuống còn 3 m. 

Đổi mới hoạt động của phố đi bộ Trịnh Công Sơn

  13/05/2019
Cách đây tròn một năm, UBND quận Tây Hồ chính thức khai trương Không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, hay còn gọi là phố đi bộ Trịnh Công Sơn. 

Tin mới nhận

  13/05/2019
Thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” Huyện ủy Phúc Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 193-KH/HU, triển khai tổ chức Cuộc thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Cuộc thi tập trung vào các nội dung: Hoàn cảnh ra đời, nội dung chủ yếu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Liên hệ việc thực hiện Di chúc của Bác đối với toàn Đảng, toàn dân ta trong 50 năm qua, nhất là đối với mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia dự thi. Việc thực hiện Di chúc gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện ủy Phúc Thọ khuyến khích các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải vào tháng 9-2019. 

Nhiều rủi ro khi mua lại nhà ở xã hội

  13/05/2019
Liên tiếp trong những ngày gần đây, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô là chủ đầu tư nhà ở xã hội NO2 và NO3 thuộc dự án Khu nhà ở Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có cảnh báo về tình trạng chuyển nhượng quyền mua, “sang tay” căn hộ… trái với các quy định về nhà ở xã hội. Theo đơn vị này, pháp luật nghiêm cấm việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định dưới mọi hình thức. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý bằng việc hủy và phạt hợp đồng, thu hồi căn hộ…, kể cả trường hợp đã ký hợp đồng mua bán căn hộ. 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  13/05/2019
Là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội, tuy nhiên, sau nhiều lần được gia hạn, dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội tiếp tục có nguy cơ chậm tiến độ, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố cần vào cuộc quyết liệt hơn. 

Ổn định giá hàng hóa, dịch vụ khi điện, xăng tăng giá

  13/05/2019
Các yếu tố đầu vào như điện, xăng dầu, ga… thời gian gần đây tăng đáng kể, tác động mạnh đến giá hàng hóa, dịch vụ. Doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đang phải “đau đầu” cân đối lại thu chi để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày. 

Quảng bá phải theo quy chuẩn

  13/05/2019
Đúng giờ tan tầm buổi chiều, xen giữa dòng xe cộ tấp nập trên phố Mai Hắc Đế, một đoàn thiếu nữ ăn mặc mát mẻ nối đuôi nhau đạp xe diễu hành thành hàng dài. 

Hoa bằng lăng nhuộm tím góc trời Hà Nội

  13/05/2019
Những ngày đầu tháng 5, các con phố Hà Nội như được khoác lên mình một lớp áo mầu tím ngắt – mầu của hoa bằng lăng. Những cây bằng lăng khiêm nhường ngày nào bỗng trở nên thu hút đến lạ kỳ với những bông hoa mầu tím bồng bềnh trong gió. Hoa bằng lăng không rực rỡ như hoa phượng vĩ, cũng chẳng thơm ngát như hoa sữa, nhưng lại toát lên vẻ quyến rũ khiến ai đi qua cũng phải dừng chân lại ngắm nhìn. 

Giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng

  10/05/2019
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, mới đây, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thí điểm việc ghi hình, xử lý các trường hợp xả rác không đúng nơi quy định tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 26-4 đến 19-5. 

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

  10/05/2019
Đánh giá cao tầm quan trọng của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phát triển, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản xuất. Nhưng thực tế, tốc độ phát triển của ngành vẫn chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh, đòi hỏi phải có các giải pháp hiệu quả hơn và cộng đồng doanh nghiệp CNHT nỗ lực nhiều hơn. 

Cần vào cuộc quyết liệt hơn

  10/05/2019
Lộ trình thực hiện việc di dời trường học, bệnh viện, cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội đô Hà Nội có nguy cơ thất bại, nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng. 

Phát huy giá trị di sản liên quan đến Phùng Hưng

  10/05/2019
Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng quê ở xứ Đoài, là vị vua lập nên một triều đại ngắn ngủi trong lịch sử dân tộc, nhưng sự nghiệp hiển hách của ông để lại bài học cho hậu thế về tinh thần đấu tranh bất khuất giành độc lập dân tộc. Trên địa bàn Hà Nội, hiện có hàng chục di sản vật thể, phi vật thể liên quan đến Phùng Hưng và các danh tướng của ông. Thành phố Hà Nội đã và đang có nhiều biện pháp để phát huy giá trị hệ thống di sản này.