Đưa Vạn Phúc trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Nghề dệt lụa ở Vạn Phúc (quận Hà Đông) từ lâu đã nổi tiếng bởi nét tài hoa của những nghệ nhân làng nghề. Trong bối cảnh xã hội hiện đại hôm nay, các sản phẩm được làm từ chất liệu thiên nhiên như lụa Vạn Phúc ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, thời gian qua, cùng với các biện pháp hỗ trợ bảo tồn, phát huy nghề truyền thống, thành phố Hà Nội đã đầu tư tôn tạo tổng thể những di tích gắn với không gian làng nghề, để biến Vạn Phúc trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. (14/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Lo ngại an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

  21/09/2017
Trong những ngày gần đây, tại một số trường học ở Hà Nội liên tiếp để xảy ra việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) khiến không ít phụ huynh lo lắng, bất an.  

Chủ động phòng ngừa tranh chấp lao động

  19/09/2017
Trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đẩy mạnh hoạt động sản xuất, người lao động phải làm thêm giờ, tăng ca; các doanh nghiệp tiến hành trả lương, thưởng cuối năm, dịp Tết cho người lao động. Các hoạt động, quan hệ nghĩa vụ, quyền lợi này nếu không được quan tâm giải quyết thấu đáo, hài hòa, trên cơ sở pháp luật, rất có thể xảy ra tranh chấp lao động căng thẳng, mất an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Nền tảng quan trọng để quản lý, phát triển hạ tầng

  19/09/2017
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) vừa hoàn thành việc số hóa hệ thống thoát nước khu vực nội thành Thủ đô. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng không chỉ phục vụ cho công tác phòng, chống úng ngập của thành phố, mà còn cung cấp thông tin chính xác về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật cho các hoạt động khảo sát, thiết kế dự án, xây dựng công trình ngầm, nổi trên địa bàn.  

Giá giảm nhẹ, nguồn cung vẫn tăng

  19/09/2017
Mặc dù mức giá đang giảm do nguồn cung tăng, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn đốc thúc tiến độ xây dựng để chào hàng trong thời gian sớm nhất. 

Đổi mới công nghệ sản xuất tại làng nghề truyền thống

  19/09/2017
Để làng nghề truyền thống có thể tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay, đổi mới phương thức sản xuất là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, đổi mới công nghệ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng suất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.  

Phát triển đàn bò thịt chất lượng cao

  19/09/2017
Nhờ chủ động lai tạo, sản xuất được nguồn giống bò chất lượng cao, trong những năm qua, đàn bò thịt trên địa bàn thành phố phát triển mạnh, trở thành hướng làm giàu của không ít hộ nông dân. Thành phố đang tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu bò thịt Hà Nội.  

Bất cẩn khi mở cửa xe

  19/09/2017
Lúc ấy, phố Nguyễn Huy Tự, dòng xe cộ lưu thông nhịp nhàng. Ðến gần giữa phố, một chiếc ô-tô mầu trắng ngà ra tín hiệu giảm tốc độ, rồi dừng lại bên đường. Phố xá chật chội, nên chỉ cần một chiếc ô-tô dừng, đỗ cũng khiến lòng đường bị thu hẹp, các phương tiện phía sau buộc phải di chuyển chậm chạp.  

Sắc mầu Carnaval trên tuyến phố đi bộ

  19/09/2017
Trong hai ngày 16 và 17-9, gần 90 nghệ sĩ quốc tế thuộc Ðoàn nghệ thuật Sun World Bà Nà Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã mang không khí sôi động của lễ hội Carnaval nghệ thuật đến với người dân Hà Nội trên tuyến phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng nghìn khán giả Thủ đô đã được tận hưởng bầu không khí lễ hội đầy mầu sắc, cùng hòa mình với những màn trình diễn nghệ thuật lôi cuốn, hấp dẫn của các nghệ sĩ đường phố.  

Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  14/09/2017
Không cần đi lại nhiều lần đến cơ quan thuế, nhanh chóng nhận lại được tiền hoàn thuế... là những lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) mang lại cho doanh nghiệp. Sau thời gian thí điểm, Hà Nội đang đẩy mạnh dịch vụ này, đặt mục tiêu cuối năm nay, 100% số doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư được sử dụng dịch vụ này. 

Trông chờ việc giải phóng mặt bằng của quận Đống Đa

  14/09/2017
Đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã Tư Sở đến đường Tôn Thất Tùng gây nhiều bức xúc cho người dân bởi luôn trong tình trạng tắc nghẽn phương tiện. Trong khi đó, việc thi công mở rộng đoạn đường này chưa biết khi nào mới triển khai vì công tác giải phóng mặt bằng còn rất ngổn ngang.  

Thủ tục cấp phép xây dựng cần thông thoáng hơn

  14/09/2017
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân sửa chữa, xây dựng nhà ở, UBND thành phố Hà Nội đã quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong lĩnh vực này theo phản ánh của người dân vẫn còn rườm rà, phức tạp. 

Xây dựng, phát triển không gian ngầm

  14/09/2017
Những năm gần đây, TP Hà Nội đã đẩy mạnh chủ trương xây dựng, phát triển không gian ngầm. Đầu năm nay, Hà Nội tái khởi động đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội thành gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Ba Đình.