Tăng liên kết để phát triển toàn vùng

Với vị trí đầu tàu kinh tế phía bắc, những năm qua Hà Nội đã chủ động, tích cực hợp tác các tỉnh, thành phố trong vùng trên nhiều lĩnh vực, đạt kết quả bước đầu. Các tỉnh, thành phố mong muốn thời gian tới Hà Nội phát huy hơn nữa vai trò điều phối, định hướng của đơn vị hạt nhân, bằng những hành động cụ thể và hiệu quả hơn. (28/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển đô thị vệ tinh

  05/07/2018
Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, diện mạo Thủ đô Hà Nội đã có sự thay đổi tích cực, song vẫn còn đó những bộn bề cần "căn chỉnh" trong phát triển đô thị. 

Nhân rộng mầu xanh đô thị

  05/07/2018
Cây xanh vốn được xem như “máy điều hòa” không khí của đô thị. Vào những ngày nắng nóng gay gắt, ai cũng thấy rõ hơn giá trị của cây xanh. Chính vì vậy, từ năm 2016, thành phố đã đề ra mục tiêu trồng một triệu cây xanh đến năm 2020. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như nhân dân Thủ đô, việc trồng, chăm sóc cây xanh đang dần đi vào ý thức của người dân, cả nông thôn lẫn thành thị.  

Diện mạo mới của vùng nông thôn

  05/07/2018
Với sự quan tâm đặc biệt của thành phố trong công tác đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, sau mười năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, địa bàn nông thôn Hà Nội có đổi mới rõ rệt. Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt nhiều thành tựu quan trọng.  

Xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô

  05/07/2018
(Tiếp theo kỳ trước) (★) Bài 2: Giải quyết việc khó bằng các nghị quyết chuyên đề Ðổi mới phương thức lãnh đạo, chọn những vấn đề khó, phức tạp để giải quyết bằng các nghị quyết chuyên đề, mười năm qua, hiệu quả từ các quyết sách, chủ trương đúng đắn này không chỉ giúp Hà Nội giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt, mà còn tạo tiền đề quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững. 

Xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô

  02/07/2018
LTS - Ngày 1-8-2018, Hà Nội kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 "Về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan". Ðây là lần mở rộng có quy mô lớn nhất trong lịch sử, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô. Từ ngày 3-7, Trang Hà Nội (Báo Nhân Dân) khởi đăng các bài viết phản ánh những thành tựu mà Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đạt được trong 10 năm qua, cũng như những vấn đề đặt ra từ thực tiễn; từ đó xác định những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, nhằm xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vai trò, vị thế của Thủ đô ngàn năm văn hiến. 

"Nóng" tuyển sinh các trường ngoài công lập

  02/07/2018
Tối 29-6, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập, như một động thái nhằm khép lại một kỳ thi nóng bỏng của gần 95 nghìn thí sinh, sinh vào năm "dê vàng". Tuy nhiên, sau thời điểm này lại bắt đầu cuộc chạy đua không kém phần căng thẳng của nhiều thí sinh không đủ điểm vào học tại các trường THPT công lập khi nộp hồ sơ xin xét tuyển vào các trường ngoài công lập. 

Ðiểm sáng về thu hút đầu tư

  02/07/2018
Mười năm qua, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Hà Nội đã trở thành địa chỉ hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ðây là nguồn lực quan trọng để thành phố triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân. 

Vẫn thiếu sản phẩm phù hợp túi tiền khách hàng

  02/07/2018
Dù đã được khuyến cáo từ nhiều năm trước, song vì nhiều lý do, các chủ đầu tư vẫn chưa chú trọng cho sản phẩm căn hộ giá tầm trung. 

Hiệu quả từ đổi mới quảng bá du lịch

  02/07/2018
Từ năm 2017, TP Hà Nội đã ký kết chương trình hợp tác với kênh truyền hình CNN của Mỹ để quảng bá du lịch. Qua chương trình này, khách quốc tế biết đến Hà Nội nhiều hơn. Tại Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, chương trình quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh CNN đã nhận được Giải thưởng Chiến dịch marketing tốt nhất. 

Mưu sinh giữa nắng nóng

  02/07/2018
Giữa cái nóng như đổ lửa, nhiều người lao động ở Hà Nội vẫn cần mẫn mưu sinh. Công việc càng vất vả hơn khi nhiệt độ ngoài trời có lúc lên hơn 40 độ C. 

"Ăn theo" bóng đá!

  02/07/2018
Đêm khuya, nhiều gia đình trong khu chung cư đã tắt đèn đi ngủ. Một vài nhà có người thức khuya xem bóng đá đều cẩn thận đóng cửa, vặn nhỏ ti-vi để khỏi ảnh hưởng hàng xóm. Riêng quán giải khát của anh Tú, con ông Hòa, ở dưới tầng một vẫn tràn ngập không khí ồn ào, sôi động, đèn mầu nhấp nháy loạn xạ. Chiếc ti-vi màn hình rộng liên tục phát ra âm thanh tưng bừng của trận bóng đá được truyền hình trực tiếp. Ðông đảo nam thanh, nữ tú trang điểm lòe loẹt, mặc quần áo thể thao ngồi chật kín các dãy ghế, vừa vui vẻ ăn uống, vừa nồng nhiệt cổ vũ. Trước những màn bóng đẹp, nhiều cô, cậu không kiềm chế được cảm xúc, nhảy lên hò hét inh ỏi. Một cô gái tóc cắt ngắn, diện áo phông in hình cầu thủ, quần soóc ngắn cũn cỡn, đứng dậy giơ máy điện thoại di động tạo dáng chụp ảnh lia lịa. Chàng trai để kiểu đầu đinh hào hứng cầm kèn thổi í éo. Cậu khác thì vung tay gõ trống rầm rầm... Âm thanh náo động từ quán cà-phê giải khát của bố con ông Hòa làm khuấy đảo khu dân cư suốt đêm. Sự ồn ào dội vào tai hàng xóm. Từ hôm diễn ra World Cup đến nay, cuộc sống của không ít gia đình chung quanh bị xáo trộn, nhất là người già và trẻ nhỏ. 

Mùa vàng trên những cánh đồng

  02/07/2018
Mặc cái nắng chói chang ngày hè, nông dân ngoại thành Hà Nội vẫn hồ hởi ra đồng thu hoạch vụ lúa chiêm. Nhờ chủ động và khoa học trong xây dựng kế hoạch sản xuất từ giống cây trồng đến nguồn nước, năm nay, người dân có một mùa lúa bội thu.