Vẹn nguyên bài học lịch sử

Đã 73 năm trôi qua, với những thanh niên Cứu quốc Thành Hoàng Diệu năm xưa, ký ức hào hùng về những ngày tham gia Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9-1945 vẫn nguyên vẹn. Họ vẫn miệt mài “truyền lửa” cho thế hệ trẻ, để bài học lịch sử sáng mãi đến muôn đời sau. (31/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thói quen nguy hiểm

  10/09/2018
Phố Nguyễn Thượng Hiền, các phương tiện di chuyển nhịp nhàng. Bỗng đâu xuất hiện một thanh niên ngồi trên chiếc xe máy mầu đen từ đằng xa ào tới. Anh ta vừa chạy xe, vừa cầm điện thoại di động nói chuyện oang oang. Gần đến ngã ba, anh này giảm bớt tốc độ, hạ điện thoại xuống, hí hoáy nhắn tin. Vì lái xe bằng một tay, lại cúi đầu chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, cho nên chiếc xe của người thanh niên di chuyển xiêu vẹo. Tới đoạn đường đông, xe anh ta va nhẹ vào đuôi chiếc xe máy mầu trắng của một phụ nữ cùng chiều. Hai chiếc xe quệt vào nhau đổ xuống lòng đường. Cũng may, người phụ nữ và anh thanh niên chỉ bị xây xước nhẹ. Chị phụ nữ nhổm dậy, cất giọng trách cứ: 

Luyện tay nghề, nâng cao trình độ

  06/09/2018
Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí trong công nhân lao động các khu công nghiệp - chế xuất (KCN-CX) Hà Nội lần thứ 5 vừa được tổ chức đã thu hút 91 thí sinh xuất sắc đại diện cho gần 150 nghìn người lao động tham gia. Thông qua cuộc thi, người lao động không chỉ được luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. 

Chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học

  06/09/2018
Mới bước vào năm học mới, nhưng tại một số trường học của TP Hà Nội đã xảy ra tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong dư luận. Sau khi xảy ra vụ việc tại Trường tiểu học đô thị Việt Hưng (quận Long Biên), khi phụ huynh có con năm nay vào lớp 1 được giáo viên chủ nhiệm lớp yêu cầu nộp nhiều khoản tiền không hợp lý, tổng cộng lên tới gần 3 triệu đồng, mới đây, ngày 1-9, trên mạng xã hội phản ánh thông tin Trường tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) yêu cầu các vị phụ huynh nộp các khoản thu đầu năm học lên tới gần 8 triệu đồng, càng làm cho tình hình thêm “nóng”.  

Chung quanh việc quy hoạch ga C9 tuyến đường sắt đô thị số 2

  06/09/2018
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Góp phần phát huy giá trị di sản hồ Hoàn Kiếm Làm thế nào để hài hòa giữa phát triển giao thông với việc bảo tồn, phát huy giá trị di tích. Vấn đề này đã đặt ra nhiều năm qua đối với nhà ga ngầm C9 tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 2 và đã đến lúc cần có “đáp số” rõ ràng để dự án giao thông công cộng trọng điểm của Thủ đô sớm trở thành hiện thực. 

Nông nghiệp công nghệ cao tạo đà cho nông thôn mới

  06/09/2018
Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu trong bối cảnh diện tích đất canh tác giảm dần và điều kiện thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Với 17 mô hình nông nghiệp CNC, Gia Lâm là một trong những huyện dẫn đầu TP Hà Nội về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập của người dân. 

Khen thưởng các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật thuế

  06/09/2018
Cùng với các giải pháp đôn đốc, hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế, ngành thuế Hà Nội kịp thời tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật thuế. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vì sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. 

Truyền lửa tình yêu nghệ thuật truyền thống

  06/09/2018
Với các hoạt động trải nghiệm phong phú từ xem biểu diễn, cho tới nhập vai, thực hành biểu diễn, tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của các môn nghệ thuật như chèo, hát xẩm, hát văn..., chương trình "Về nguồn - Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội năm 2018" do Trung tâm Văn hóa Hà Nội tổ chức đã thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia. Qua những hoạt động này, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu và thêm gắn bó với nghệ thuật truyền thống. 

Tin mới nhận

  06/09/2018
Giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri HĐND thành phố Hà Nội vừa thành lập Đoàn giám sát về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri; kết quả thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn thành phố từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay. Đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND thành phố; các sở, ban ngành và UBND các quận, huyện, thị xã về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố. Đồng thời, giám sát việc thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật; giám sát kết quả thực hiện việc giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Dự kiến, thời gian giám sát vào cuối tháng 9-2018. 

Trải nghiệm học nấu ăn - nét mới của du lịch Thủ đô

  04/09/2018
Ẩm thực là nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô Hà Nội, hấp dẫn khách du lịch, nhất là khách quốc tế. Tận dụng lợi thế này, nhiều công ty du lịch đã phối hợp các nghệ nhân ẩm thực, các nhà hàng, lớp dạy nghề để xây dựng tua du lịch kết hợp trải nghiệm học nấu ăn. 

Tin mới nhận

  04/09/2018
Hội nghị Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16  

Thú chơi trên cao ốc

  04/09/2018
Ông Minh tự hào về mấy con chim cảnh của mình lắm. Trước ở quê, ông đã là người chơi chim nổi tiếng. Khi theo con trai lên thành phố, sống ở tòa chung cư này, ông cũng mang thú chơi của mình lên theo. Nhà chật, ông chỉ đem được năm, sáu lồng chim, nhưng toàn những con chim “có giá”, như chim cu, chim khướu... Sáng sớm là chúng hót vang, gọi cả nhà dậy. Ðược nhiều người khen nhà chật mà vẫn “chịu chơi”, ông Minh phấn khởi cơi thêm cái ban-công để làm thêm mấy lồng nữa. Ông sắm thêm một đôi gà cảnh. Cứ khoảng gần 5 giờ sáng, đôi gà đã gáy te te, nghe tiếng gà thôn dã mà thấy bình yên. 

Còn sức khỏe là còn cống hiến

  04/09/2018
Gần 10 năm gắn bó công tác phụ nữ của tổ dân phố số 5 (phường La Khê, quận Hà Ðông), bà Phan Thị Ngọc Diệp (trong ảnh) vẫn giữ được tinh thần và nhiệt huyết của những ngày đầu. Với bà, còn sức khỏe là còn cống hiến cho công tác xã hội.