Ngoan cường, mưu trí, sáng tạo bảo vệ Thủ đô

Thắng lợi trong trận Ðiện Biên Phủ trên không cho thấy đường lối chiến tranh nhân dân của Ðảng là đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ, bảo vệ được miền bắc và Hà Nội, trái tim của cả nước. Trong 12 ngày đêm cuối năm 1972, không quân Mỹ đã phải chịu đòn đau. Có được chiến công đó chính là nhờ lưới lửa phòng không nhân dân rộng khắp, nhiều tầng, nhiều nấc, kết hợp cả vũ khí, khí tài hiện đại với vũ khí bộ binh của các lực lượng vũ trang, nòng cốt là bộ đội phòng không, không quân. (29/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Sức hấp thụ tốt

  08/01/2018
Theo báo cáo về thị trường tài chính năm 2017 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia: Thị trường bất động sản trong năm 2017 không có nhiều biến động về giá. Giá tăng chủ yếu ở loại hình bất động sản trung - cao cấp. Giá nhà trong khu vực nội đô tại một số dự án căn hộ trung - cao cấp vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, tiến độ thi công tốt, chủ đầu tư uy tín, có chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn tăng từ 3 đến 10%. 

Học ăn học nói

  08/01/2018
Cuối tuần, quầy dịch vụ ăn uống tại một trung tâm thương mại lớn nằm gần chân cầu Vĩnh Tuy, đông nghịt khách. Từng dòng người nhẫn nại xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt. 

Nắm chắc tình hình, tham mưu hiệu quả

  04/01/2018
Nắm chắc tình hình cán bộ, chủ động phát hiện, giới thiệu cho cấp ủy những cán bộ đủ tiêu chuẩn, có đức, có tài; quan tâm cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm... là những yêu cầu đối với ngành Tổ chức Xây dựng Đảng Thủ đô để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2018. 

Cần thêm những không gian văn hóa công cộng

  04/01/2018
Trong đêm cuối cùng của năm 2017, như thường lệ, tại những không gian công cộng ở Thủ đô Hà Nội tập trung khá đông người. Đông vui nhất vẫn là khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng chục nghìn người dân đổ về đây để đón năm mới, thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật được thành phố tổ chức như: Chương trình Đếm ngược chào năm mới ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, hay chương trình Vũ khúc ánh sáng tại ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng - Đinh Lễ. 

Những nẻo đường sương muối

  04/01/2018
Mỗi năm, mỗi mùa, mỗi khác. Khác từ ngọn gió, hạt mưa cho tới vạt nắng. Mùa đông năm ngoái khác hẳn mùa đông năm nay. Chẳng phải vì "mỗi năm mỗi tuổi như đuổi xuân đi", mà bởi biến đổi khí hậu oái oăm, trái khoáy. Mới chớm đầu đông, rét đã thấu xương buốt giá, tê tái. Gần trưa, nắng hửng lên tưởng đỡ lạnh mà lại càng rét cóng hai bàn tay. Gió rét quất vào mặt rát buốt, sương muối ngấm sâu trong đất, trong cây cỏ gặp nắng bốc lên. Sương muối rắc mọi nẻo đường, như lửa táp cháy sém những ruộng rau vụ đông, héo quắt cánh đồng hoa đón Tết. Như muối xát mặt người bệch bạc, hằn những nét khắc khổ, nhọc nhằn… 

Chăm lo đời sống công nhân lao động

  04/01/2018
Thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm 2017 các cấp công đoàn Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), góp phần động viên người lao động làm việc hăng say, nhiệt tình, góp phần phát triển kinh tế, ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn Thủ đô. 

Minh bạch, ngăn chặn tình trạng loạn giá trông giữ xe

  04/01/2018
Theo Quyết định số 44/2017/QĐ - UBND của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 1-1-2018, biểu giá trông giữ xe ô-tô qua ứng dụng iParking ở mức 25.000 đồng/giờ trong hai giờ đầu tiên và lũy tiến từ giờ thứ ba. Hiện nay, ứng dụng iParking đã được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Ô-xtrây-li-a, Nhật Bản, Đan Mạch, I-xra-en… 

Sẵn sàng bảo vệ Thủ đô trong mọi tình huống

  04/01/2018
Gió mùa đông bắc tràn về khiến cho khu vực trường bắn Đồng Roi (huyện Ba Vì) mù mịt trong sương núi rét buốt. Thế nhưng, từ tờ mờ sáng, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đã sẵn sàng bước vào cuộc diễn tập đánh địch với khí thế quyết chiến, quyết thắng. 

Thị trường xăng dầu ổn định sau chuyển đổi xăng E5

  04/01/2018
Những ngày đầu thực hiện chuyển đổi việc sử dụng xăng khoáng RON92 sang xăng sinh học E5 và xăng RON95, thị trường xăng dầu trên địa bàn Hà Nội không có biến động lớn. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã chấp hành đúng yêu cầu của thành phố. Phía người tiêu dùng cũng chưa có trường hợp nào phàn nàn về chất lượng của xăng E5. 

Nghiêm cấm cán bộ tặng quà Tết cấp trên

  04/01/2018
Thành ủy Hà Nội vừa có Văn bản số 821 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời, nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội. Các đơn vị chủ động nắm tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. 

Làm đẹp không gian công cộng bằng bích họa

  01/01/2018
Trang trí không gian công cộng là một nhu cầu thiết yếu ở đô thị lớn. Hà Nội hiện có một số không gian công cộng được trang trí bằng tranh gốm, bích họa...