Nhà trường chủ động, phụ huynh lo lắng

Trước những thay đổi về phương thức tuyển sinh, số môn thi và áp lực cạnh tranh lớn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, các trường THCS tại Hà Nội đang triển khai kế hoạch, lộ trình dạy học và ôn tập cho các em học sinh lớp 9 nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, đề thi của môn thi thứ tư hỏi các kiến thức trong chương trình lớp 9, yêu cầu giống như bài kiểm tra một tiết, tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh vì quá lo lắng dẫn tới việc cho con đi học thêm quá nhiều. (25/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  05/11/2018
Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu 

Rạp cưới gây phiền toái

  05/11/2018
Hôm nay, gia đình ông Quang tổ chức đám cưới cho cậu Lân, con trai cả. Vì muốn tiết giảm chi phí, đồng thời để hàng xóm đỡ phải đi dự tiệc xa, vợ chồng ông Quang quyết định làm đám cưới tại nhà. Ông bà gọi thợ mang phông, bạt đến quây kín trước cửa tầng một, tận dụng cả khoảng không chật hẹp trong khu tập thể để dựng rạp cưới. Từ lúc khung rạp cưới mầu mè được dựng lên chắn gần hết lối đi, người dân trong khu tập thể phải vất vả rẽ sang hướng khác hoặc luồn lách qua khe hở nhỏ xíu còn lại để di chuyển. 

Cải thiện hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật

  01/11/2018
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm nay, ngoài chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng đất nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh" của Trung ương, TP Hà Nội lựa chọn thêm một số nội dung thi đua gắn với các nhiệm vụ cụ thể của thành phố như: đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, quyết tâm giữ gìn, bảo vệ môi trường Thủ đô xanh - sạch - đẹp...  

Thanh tra việc thực hiện hai dự án tại huyện Thanh Trì

  01/11/2018
Ngày 31-10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung có buổi tiếp công dân liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư tại dự án khu đô thị tây nam Kim Giang và dự án mở rộng quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Thanh Trì. 

Mở rộng ra khu vực ngoại thành

  01/11/2018
Sau một năm triển khai, Ðề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội (12 quận) đã góp phần hình thành thói quen mua bán văn minh cho cả người bán và người mua. Thành phố đặt mục tiêu mở rộng phạm vi triển khai ra các huyện để đông đảo người dân được tiếp cận nguồn hoa quả an toàn, bảo đảm chất lượng. 

Ưu tiên cho hạ tầng đô thị xanh

  01/11/2018
Ðể giải quyết bài toán áp lực đô thị hóa, TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự mất cân bằng trong quá trình phát triển, trong đó, việc triển khai xây dựng các đô thị sinh thái được kỳ vọng sẽ tạo sự đột phá. 

Thực hiện chuẩn mực văn hóa ứng xử trong nhà trường

  01/11/2018
Trường học là nơi giáo dục nhân cách cho các em học sinh. Bởi vậy, việc thực hiện những quy tắc ứng xử trong trường học đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong và ngoài ngành giáo dục. 

Thu hồi các dự án vốn ngoài ngân sách "ôm đất"

  01/11/2018
Thành phố Hà Nội đang tập trung kiểm tra, xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Ðất đai trên địa bàn nhằm khắc phục tình trạng đất để hoang hóa, gây lãng phí tài nguyên. 

Làng họa sĩ Cổ Ðô

  01/11/2018
Nằm bên dòng sông Hồng mềm mại uốn mình như dải lụa, làng Cổ Ðô (xã Cổ Ðô, huyện Ba Vì) mang trong mình vẻ đẹp hiền hòa và yên bình. Có lẽ, chính cảnh quan nơi đây đã nuôi dưỡng tâm hồn những người nông dân, để Cổ Ðô trở thành "làng họa sĩ", một điểm dừng chân thú vị những dịp cuối tuần. 

Bích họa "Hà Nội xưa và nay"

  29/10/2018
Hơn 20 bức bích họa có chủ đề “Hà Nội xưa và nay” được một nhóm họa sĩ vẽ trên khu vực tường bao quanh Trường THPT Phan Đình Phùng trên phố Phan Đình Phùng từ đầu tháng 10-2018. Dự án hoàn thành hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho người dân muốn tìm lại ký ức một thời đã qua, các bạn trẻ chụp ảnh kỷ niệm, cũng như những du khách dừng chân tham quan...  

Kết quả bước đầu của Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

  29/10/2018
Bài 3: Xây dựng đội ngũ cán bộ có thái độ giao tiếp, ứng xử chuẩn mực Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, ngoài việc tinh giản bộ máy, tiếp tục cải cách hành chính, một nhiệm vụ quan trọng mà thành phố đẩy mạnh thực hiện trong năm 2018 là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có thái độ giao tiếp, ứng xử chuẩn mực, từng bước hình thành nền hành chính thân thiện. 

Bảo vệ của chung

  29/10/2018
Điểm tập kết rác mới được cải tạo thành vườn hoa hơn hai tháng nay nhờ công sức của chị em trong chi hội phụ nữ tổ dân phố. Mấy hôm nay, chị Lan thấy vườn hoa của chi hội phụ nữ hình như bị "hao" đi một ít. Khi trồng, rồi treo mấy chậu hoa lên tường, không ai nhớ chính xác có bao nhiêu chậu cây, chậu hoa tất cả. Chị trao đổi với bác chi hội trưởng phụ nữ. Bác chi hội trưởng cũng nghi ngờ, hình như có "thất thoát".