Trả lại vẻ đẹp cho phố cổ

Nhiều tuyến phố trong khu phố cổ Hà Nội đã đẹp hơn, những căn nhà cổ thể hiện được nét duyên xưa của Thăng Long khi UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai đề án chỉnh trang phố cổ. Điều này góp phần tăng sức hút của phố cổ với khách du lịch. Tuy nhiên, để phố cổ giữ được những nét đẹp truyền thống, cần quản lý chặt chẽ độ cao công trình xây dựng, vận động để nhân dân nâng cao ý thức về gìn giữ vẻ đẹp kiến trúc, không gian phố cổ. (30/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  10/05/2019
Xén dải phân cách, mở rộng một số tuyến giao thông 

Ký ức hào hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ

  06/05/2019
Gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại triển lãm “Dân công hỏa tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ” tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (Hà Nội) đã phần nào cho thấy công lao to lớn của dân công hỏa tuyến - lực lượng tham gia bảo đảm công tác hậu cần, phục vụ bộ đội chiến đấu và giành thắng lợi trong chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Việc nhỏ, ý nghĩa lớn

  06/05/2019
Phố Lý Thái Tổ vào giờ cao điểm buổi sáng, các phụ huynh hối hả đưa con em đến trường. Một phụ nữ mặc áo khoác mầu xanh thẫm, bịt khẩu trang kín mít điều khiển xe máy chở theo phía sau cậu bé đeo ba-lô căng phồng.  

Sáng tạo từ tranh dân gian

  06/05/2019
Tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế quốc dân, nhưng Nguyễn Ngọc Diệp lại lập nghiệp bằng việc vẽ tranh dân gian lên mẹt tre. Những sáng tạo của cô gái sinh năm 1993 này đã giúp sản phẩm có chỗ đứng riêng trên thị trường. 

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020

  06/05/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Tổng số chỉ tiêu là 67.235 học sinh cho 122 trường THPT công lập, công lập tự chủ. Trong khi đó, kết thúc năm học 2018 - 2019, thành phố có 101.460 học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp THCS. Như vậy, số học sinh có cơ hội vào các trường THPT công lập chiếm khoảng 66%. 

Không chủ quan với dịch tả lợn châu Phi

  06/05/2019
Sau một thời gian tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Hà Nội đang có chiều hướng lây lan rộng, bùng phát, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Người chăn nuôi cần đề cao cảnh giác, tránh tâm lý chủ quan. 

Giải quyết dứt điểm mâu thuẫn ngay từ cơ sở

  06/05/2019
Hạn chế đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân là những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội. 

Góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

  06/05/2019
Chỉ sau hơn ba tháng triển khai chương trình “Đổi giấy lấy cây”, các sinh viên tham gia dự án Green Life đã thu gom được hàng chục tấn giấy, sách vở và rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. 

Để việc mua, đọc báo và tạp chí của Đảng đạt hiệu quả thực chất

  06/05/2019
Đoàn khảo sát của Trung ương về việc thực hiện Kết luận số 29-KL/TW ngày 25-8-2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, vừa tiến hành khảo sát thực tế việc thực hiện kết luận này tại Đảng bộ TP Hà Nội. 

Hài hòa bảo tồn và phát triển tại di chỉ Vườn Chuối

  06/05/2019
Gần đây, tuyến đường vành đai 3,5 đang thi công đã đi ngang qua một phần di chỉ khảo cổ Vườn Chuối (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Hiện tại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép khai quật khu vực này để làm rõ giá trị khoa học, chuẩn bị cho các khâu tiếp theo. Sự việc ở di chỉ Vườn Chuối đặt ra vấn đề làm thế nào để hài hòa giữa bảo tồn và phát triển. 

Tháng Công nhân hướng về lợi ích người lao động

  03/05/2019
Tháng 5 đã về, đông đảo công nhân, viên chức, lao động Thủ đô lại hào hứng bước vào tháng Công nhân với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi. Với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.  

Cắt ngọn không bằng chặn gốc

  03/05/2019
Vốn là phân lưu của sông Hồng, trước kia, sông Tô Lịch là con sông đẹp và thơ mộng bậc nhất chảy giữa kinh thành Thăng Long. Trải qua thời gian và quá trình đô thị hóa, sông Tô Lịch trở thành một trong bốn dòng sông thoát nước chính trong nội đô Hà Nội, nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi khó chịu.