Giữ gìn bản sắc di tích

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thành phố đã có nhiều nỗ lực loại bỏ linh vật ngoại lai. Đến nay, hầu hết các di tích trên địa bàn đã không còn đặt những linh vật này, trả lại vẻ đẹp vốn có của di tích. (08/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng trưởng ổn định

  22/01/2018
Những tín hiệu tốt từ kinh tế vĩ mô, những chính sách điều hành hợp lý đang tạo đà để thị trường bất động sản năm 2018 hứa hẹn có thêm nhiều khởi sắc. Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, thị trường năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, tuy nhiên, các chủ đầu tư nên đưa ra những sản phẩm bất động sản vừa túi tiền để đạt được mức thanh khoản tốt, bởi nhu cầu vẫn rất lớn, nhưng mặt bằng thu nhập của người dân chưa cao.  

Ra quân bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

  22/01/2018
Sáng 22-1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các lễ hội đầu Xuân trên địa bàn Thủ đô. 

Nỗi lo tình trạng ngộ độc rượu

  22/01/2018
Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán thường diễn ra nhiều cuộc liên hoan, giao lưu, ăn mừng… Đây cũng là thời gian mà nỗi lo về ngộ độc rượu lại thường trực trong mỗi gia đình. Lạm dụng rượu bia, vô tư mua bán đồ uống có cồn trôi nổi trên thị trường, ép uống rượu trên bàn tiệc… là những hành vi gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, cho cả người sử dụng và ảnh hưởng đến cả an ninh, an toàn trật tự cho xã hội. 

Đẩy mạnh hoạt động tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  18/01/2018
Bằng sự quyết liệt cùng nhiều giải pháp cụ thể, năm 2017, Đảng bộ TP Hà Nội đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra trong việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn từ nay đến năm 2020”. Thời gian tới, bên cạnh việc bảo đảm chỉ tiêu số lượng, các đơn vị cần quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. 

Những sắc mầu cây xanh

  18/01/2018
Cây xanh đô thị Hà Nội được quy hoạch một cách quy củ dưới thời Pháp thuộc. Cây xanh được trồng tại những vườn hoa, hồ nước, dọc các tuyến phố. 

Xem xét thu hồi ba dự án chậm tiến độ

  18/01/2018
Thực hiện kiến nghị của Đoàn giám sát Thường trực HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản chỉ đạo các sở liên quan đánh giá khả năng triển khai ba dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Ba Vì, gồm: Dự án xây dựng Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên; Dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) và Dự án Đầu tư tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích; đề xuất thu hồi nếu nhà đầu tư không có đủ năng lực triển khai dự án. 

Tăng cường đối thoại vì lợi ích đoàn viên

  18/01/2018
Năm 2017, các cấp công đoàn Thủ đô đã tháo gỡ nhiều vấn đề bức thiết, cụ thể đối với người lao động và doanh nghiệp, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc cho đông đảo công nhân, viên chức, lao động. 

Xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo” từ gốc

  18/01/2018
Từ buông lỏng quản lý, quy hoạch thiếu đồng bộ… đến những bất cập trong quá trình xử lý khiến nhà "siêu mỏng, siêu méo" mọc lên nhiều năm qua, gây ra những hệ lụy trong phát triển đô thị tại Hà Nội. Cho nên, các ngành chức năng đang có những quyết tâm xóa bằng được dạng nhà này trong năm 2018, để diện mạo Thủ đô trở nên khang trang hơn. 

An toàn thực phẩm khi ăn cỗ đông người

  18/01/2018
Qua hai năm triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) bữa cỗ tập trung đông người tại bốn quận, huyện ở Hà Nội gồm: Long Biên, Thanh Oai, Phú Xuyên và Quốc Oai, đã có nhiều chuyển biến trong thực hiện ATTP. Trong năm 2018, ngành y tế Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình tại sáu huyện khác của thành phố. 

Mưu sinh giữa giá rét

  18/01/2018
Những ngày cuối năm âm lịch, thời tiết ở Thủ đô có nhiều đợt rét đậm. Vào ban đêm, nhiệt độ ngoài trời chỉ còn khoảng 10 độ C. Đường phố yên tĩnh hơn với những ánh đèn tắt sớm, mọi người chìm sâu vào giấc ngủ. Nhưng với những người lao động phổ thông, thời tiết giá lạnh không thể ngăn được việc mưu sinh của họ với hy vọng kiếm một cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình. 

Đất ấm hơi người

  18/01/2018
Có nhiều người đã sống quá nửa cuộc đời trong khu phố cổ, tưởng chừng không bao giờ dứt áo rời xa được. Cuối cùng đành phải bán nhà chia cho mỗi con một khoản tiền để mua căn hộ chung cư. Bố mẹ cũng chuyển ra ven rìa hay sang bên kia sông thoáng gió. Ở đâu thì ở, trăm sáng như một, vợ chồng lại chở nhau hoặc đi xe buýt về nơi chốn xưa, gặp lại người cũ trong một quán cà-phê. Ở đó cũng có hai vợ chồng người Pháp, sáng sáng đạp xe đến, ngồi đúng bên chiếc bàn nhỏ quen thuộc sát mái hiên. Họ đã thành khách quen như những người Hà Nội gốc hơn chục năm nay. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho chuyên viên trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính

  18/01/2018
Nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), thành phố Hà Nội đẩy mạnh thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCCVC TP Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”.