Những cơ hội mở ra từ đường đua xe F1

Giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) luôn thu hút hàng trăm hãng thông tấn, báo chí, được truyền hình trực tiếp tới 400 triệu người trên toàn thế giới. Tham gia cuộc đua này, những đội đua danh tiếng nhất thế giới sẽ "đổ bộ" xuống Hà Nội, thu hút một lượng lớn khách du lịch... Rất nhiều cơ hội để phát triển du lịch, thúc đẩy giao thương, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội được mở ra. (13/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ẩn họa từ việc nuôi thú cưng

  26/11/2018
Thời gian qua, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra các trường hợp thú nuôi trong nhà, trong đó phần lớn là giống chó nhập khẩu từ nước ngoài cắn, gây thương tích nghiêm trọng cho người nuôi, thậm chí có nạn nhân đã chết. Ðiều này cảnh báo mối hiểm họa từ thú cưng do chính con người tự mang đến.  

Trầm lắng nhà giá rẻ

  26/11/2018
Những căn hộ chung cư thương mại giá rẻ tại Hà Nội đang xuống giá. Các dự án nhà giá rẻ tại quận Hà Ðông, các huyện Ðông Anh, Quốc Oai có số lượng khách hàng tìm mua ít. Chủ đầu tư tung mọi chính sách về lãi suất 0%, khuyến mại nội thất, nhưng lượng giao dịch thành công thấp.  

Ăn mừng quá trớn

  26/11/2018
-Sao bác đi sửa xe sớm thế?  

Chạy bộ vì bệnh nhân ung thư

  26/11/2018
Sáng 24-11, sự kiện chạy bộ vì cộng đồng "Run for Hope 2018" lần đầu diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ và phụ huynh nhằm gây quỹ Terry Fox nghiên cứu ung thư và nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Chương trình do Trường mầm non quốc tế Maple Bear (Ca-na-đa) tổ chức ngoài mục đích kêu gọi ủng hộ và nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này, còn gợi mở cho trẻ em về lòng cảm thông, sự chia sẻ với những người còn khó khăn trong cuộc sống. 

Hiệu quả từ công tác đánh giá cán bộ

  22/11/2018
Công tâm, dân chủ, từng bước đi vào thực chất, những điểm nhấn ấy trong công tác đánh giá cán bộ tại huyện Ðông Anh (Hà Nội) không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, mà còn giúp việc thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn đạt kết quả tốt hơn. 

Quy hoạch bến, bãi đỗ xe đáp ứng nhu cầu phát triển

  22/11/2018
Đồ án Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến sẽ được xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7, HÐND thành phố Hà Nội khóa 15, đang thu hút sự chú ý của dư luận. 

Ðẩy mạnh giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa

  22/11/2018
Bộ Công thương phối hợp UBND thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018 với sự tham dự của lãnh đạo 56 tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sản xuất, phân phối trong nước. 

Truyền lửa tinh thần cách mạng đến cộng đồng

  22/11/2018
Cùng với việc thực hiện tốt công tác bảo quản, trưng bày hiện vật, Chi bộ Ban Quản lý Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) luôn chú trọng nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, nhân viên khi giới thiệu về các hiện vật nói riêng, di tích nói chung, để mỗi người thấm nhuần tinh thần "mỗi hiện vật là một câu chuyện cách mạng". Qua đó, hoạt động phục vụ khách tham quan, hoạt động thuyết minh, hướng dẫn trở thành hoạt động "truyền lửa" cách mạng đến cộng đồng. 

Ứng dụng công nghệ chống úng ngập

  22/11/2018
Hà Nội đã xây dựng chiến lược kiểm soát tình trạng ngập úng đô thị với nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin. Kỳ vọng trong tương lai không xa Hà Nội sẽ không còn cảnh cứ mưa là ngập. 

Gia tăng giá trị cho đặc sản vùng miền

  22/11/2018
Hàng nghìn mặt hàng đặc sản tiêu biểu từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước lại quy tụ tại Hội chợ Ðặc sản vùng miền Việt Nam 2018, tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 11. Không chỉ quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng Thủ đô, đây còn là dịp để các mặt hàng đặc sản tìm kiếm cơ hội bước vào các chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối lớn ở thị trường trong và ngoài nước. 

Sớm khắc phục tình trạng lộn xộn tại chung cư Hapulico

  22/11/2018
Thời gian gần đây, tình trạng lộn xộn tại chung cư Hapulico (số 1 phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã từng bước lắng xuống. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư vẫn cần được giải quyết dứt điểm, tránh tái diễn tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực này. 

Nét đất, tình người

  22/11/2018
Người nơi đâu cũng thế, hay có niềm tự hào về quê hương, bản quán. Ở trong không gian làng, phố đã có cả chiều cao, độ rộng của cảnh quan, hình khối lẫn dòng chảy tháng năm, lắng trầm văn hóa, tình cảm. Người ta hay nhớ về những hình ảnh cụ thể. Những hình ảnh như dấu ấn, biểu tượng gợi nên cả một miền đất, hay một làng quê, thôn, xóm. Nhiều người hay nhớ mái đình, cây đa, giếng nước…, phần nào chắc cũng bởi quy mô và vị trí dễ nhìn, dễ thấy khi qua lại.