Dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Trước những diễn biến khó lường của dịch sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội, chiều 24-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban phòng, chống dịch với các đơn vị. Cho đến thời điểm này, dù số lượng ổ dịch và người bệnh đã có dấu hiệu giảm, song trước diễn biến phức tạp của thời tiết, công tác vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất chưa triệt để, nhiều người dân còn chủ quan, dẫn đến nguy cơ số người mắc SXH có khả năng tăng cao trở lại. (24/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nhanh chóng, tiện lợi

  07/09/2017
Hà Nội là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về kết quả nộp thuế qua mạng, kê khai thuế điện tử. Hơn 98% số doanh nghiệp đang hoạt động thực hiện kê khai thuế qua mạng và 95% trong số đó nộp thuế bằng phương thức điện tử. Việc triển khai hoàn thuế điện tử (HTÐT) có nhiều kết quả khả quan. 

Hướng phát triển thị trường rau an toàn

  07/09/2017
Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, chuỗi liên kết không chặt chẽ, thiếu kênh phân phối hiệu quả đang là những rào cản phát triển thị trường rau an toàn. Có nhu cầu lớn nhưng người tiêu dùng thiếu lòng tin với sản phẩm này. Cần kết nối cung cầu, xây dựng chuỗi sản xuất tiêu thụ chuyên nghiệp để rau an toàn đến được với các gia đình. 

Cẩn trọng với nghề giao hàng

  07/09/2017
Nhiều thanh niên trẻ chưa có công việc ổn định đã lựa chọn công việc giao hàng (shipper) để kiếm thêm tiền trang trải sinh hoạt. Công việc mang lại thu nhập khá, nhưng cũng kèm nhiều rủi ro. 

Một điểm đến hấp dẫn du khách

  06/09/2017
Sau một năm đi vào hoạt động, không gian đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm đã trở thành một điểm nhấn du lịch của Thủ đô vào những ngày cuối tuần và trong những dịp lễ lớn. Tại không gian đi bộ, nhiều chương trình, sự kiện văn hóa đã được tổ chức; nhiều trò chơi dân gian được tái hiện đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch.  

Trang bị kỹ năng cho người tiêu dùng về thực phẩm sạch

  06/09/2017
Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo lắng của các gia đình. Bên cạnh việc tăng cường quản lý của các cơ quan chức năng, thì cũng cần trang bị kiến thức, kỹ năng phân biệt thực phẩm sạch-bẩn cho người tiêu dùng. 

Mảnh kính vỡ

  06/09/2017
Phố Lò Đúc trời hửng nắng sau trận mưa rào dai dẳng. Người phụ nữ lớn tuổi tay dắt đứa trẻ áng chừng năm, sáu tuổi thong dong dạo bước trên vỉa hè. Thằng bé tung tăng nhảy nhót, líu lo nói chuyện. Tới đoạn vỉa hè gập ghềnh, vướng đống rác lổn nhổn, hai bà cháu dè dặt vòng tránh.  

Khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng

  06/09/2017
UBND thành phố vừa phê duyệt đề án Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đề án này, cùng với việc ban hành các quy định hành chính, thành phố còn tăng cường những giải pháp về kinh tế để đạt hiệu quả nhanh và bền vững hơn. 

Giá bán ổn định

  06/09/2017
Giá giao dịch của một số loại hình bất động sản hiện tương đối ổn định, không có nhiều biến động so với quý I và quý II. Thị trường bất động sản gần đây không xuất hiện hiện tượng tăng-giảm giá đột biến. Từ đầu năm đến nay, trung bình mỗi tháng có hơn 1.000 giao dịch thành công.  

Bà Quý tốt bụng

  06/09/2017
Suốt 11 năm qua, ngày nào bà Đinh Thị Quý (trong ảnh) cũng đều đặn hai lần quét sạch ngõ phố. Nhờ có bà, mỗi sáng thức dậy, người dân trong ngõ được sải bước trên con đường sạch sẽ, tinh tươm. 

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của Thủ đô

  06/09/2017
Hôm nay (ngày 5-9), hơn 1,8 triệu học sinh (HS) Thủ đô nô nức đến trường khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Năm học này, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, sắp xếp lại hệ thống các trường học, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. 

Không chủ quan trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết

  06/09/2017
Sáng 4-9, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn. Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố dự, chủ trì hội nghị.  

Để thành phố không còn người lang thang

  04/09/2017
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 6053/QĐ-UBND về thực hiện công tác tập trung người lang thang trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố sẽ phân loại đối tượng người lang thang, để có những biện pháp xử lý phù hợp.