Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của Hà Nội duy trì mức tăng trưởng khá, thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2017 đạt 8,5% như kế hoạch đã đề ra, thành phố cần thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. (16/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tạo đà từ những chuyển biến

  02/11/2017
Báo cáo về kết quả tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, kinh tế - xã hội Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực. Tính chung trong 10 tháng của năm 2017, sản xuất công nghiệp tăng 6,9%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ 9,6%; kim ngạch xuất khẩu đạt 9.625 triệu USD, tăng 9,8%; chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,36% so cùng kỳ. 

Cô gái trẻ say mê các hoạt động thiện nguyện

  02/11/2017
Năm nay 22 tuổi, giáo viên Trường mầm non khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên) Hoàng Thị Minh Trang đã có hơn ba năm là trưởng nhóm “Từ tâm hướng thiện” với nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa. 

Bảo đảm an toàn đê điều gắn với phát triển kinh tế - xã hội

  02/11/2017
Trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều con sông lớn chảy qua, mang lại nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, hệ thống các con sông cũng đặt ra nhiều thách thức trong vấn đề phòng, chống lũ, an toàn đê điều, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến bất thường như hiện nay.  

Du lịch Hà Nội nỗ lực về đích sớm

  02/11/2017
TP Hà Nội vừa được hãng Master Card đánh giá là một trong mười thành phố có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng đạt 16,4% trong giai đoạn 2009-2016. 

Coi trọng cả số lượng và chất lượng

  31/10/2017
Coi trọng cả chất lượng và số lượng, thay đổi tư duy, phương thức phát triển Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đó là cách các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ TP Hà Nội triển khai để việc thành lập mới các tổ chức đảng, đoàn thể không chỉ bảo đảm đủ chỉ tiêu, mà còn giúp các doanh nghiệp (DN) hoạt động hiệu quả hơn, bền vững hơn. 

Đạo đức kinh doanh

  31/10/2017
Việc chủ một doanh nghiệp thừa nhận và xin lỗi khách hàng vì đã làm ăn gian dối, nhập hàng nước ngoài rồi gắn mác thương hiệu của mình để bán cho người tiêu dùng với giá cao đang gây xôn xao dư luận. Vụ việc không chỉ làm mất giá trị thương hiệu này mà còn ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp, hàng Việt Nam đối với thị trường. Đây cũng là bài học đắt giá cho các doanh nghiệp của nước ta trong xây dựng đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp. 

Rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính không cần thiết

  30/10/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 5382/UBND-NC về việc rà soát thủ tục hành chính. Thành phố yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành của thành phố tiếp tục tổ chức rà soát toàn bộ các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực phụ trách; nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền cắt giảm các thủ tục không cần thiết. 

Nâng cao đời sống công nhân tại các khu công nghiệp

  30/10/2017
Trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 100 nghìn công nhân, lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp (KCN). Những năm gần đây, điều kiện sinh hoạt và làm việc của công nhân trong các KCN, chế xuất dù đã có nhiều cải thiện, song, còn không ít khó khăn cần được quan tâm đúng mức. 

Bỏ rơi căn hộ giá rẻ

  30/10/2017
Nhiều chuyên gia cho biết, cán cân trên thị trường bất động sản đã nghiêng hẳn sang phân khúc trung - cao cấp. Rất ít doanh nghiệp chú trọng đầu tư xây dựng mảng căn hộ bình dân. 

Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm các bên liên quan

  30/10/2017
Vừa qua, Công ty cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3) đã đề xuất về việc phá bỏ ba tòa nhà tái định cư tại khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) bị bỏ không hơn mười năm nay để xây dựng nhà ở thương mại. Dư luận cho rằng, thành phố cần chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành thẩm định chất lượng ba tòa nhà này, cũng như làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong việc để công trình hơn mười năm không có người dân đến ở, từ đó quyết định phương án xử lý phù hợp, tránh gây lãng phí.  

Khi đam mê thành quả ngọt

  30/10/2017
17 năm gắn bó với bộ môn u-su, Dương Thúy Vi - thành viên đội tuyển u-su Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích trên các đấu trường thể thao quốc tế và châu lục. 

Học cách im lặng

  30/10/2017
Phòng đọc trong thư viện tĩnh lặng. Mọi người ngồi trật tự tại các dãy bàn kê ngăn nắp, sạch sẽ. Ai nấy đều cắm cúi bên những trang sách mở rộng trước mặt. Thỉnh thoảng mới có tiếng bàn tay ai đó lật giở từng trang sách. Bất chợt, mọi người giật mình khi một đôi trai gái mở sầm cánh cửa, bước ào vào. Họ còn trẻ, diện áo đôi mầu sắc sặc sỡ, quần bò te tua. Tiếng đế giày khua lộp cộp xuống nền nhà.