Làm dân vận tốt để người dân hiểu, đồng thuận

Thực hiện “Năm dân vận chính quyền”, trong năm nay hệ thống dân vận các cấp TP Hà Nội đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận theo hướng sâu sát, gắn bó với các cấp chính quyền cơ sở hơn, nhất là những vấn đề đang được quan tâm như cải cách hành chính, quản lý đất đai, trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng… việc này nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý của chính quyền các cấp. (06/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khó nghe !

  26/03/2018
Tại trạm dừng xe buýt trên phố Lê Thanh Nghị, khá đông khách chờ xe. Mọi người đều yên lặng, từ tốn đợi. Bất chợt, một nhóm bạn trẻ ào tới. Quan sát dáng vẻ bên ngoài, dễ dàng suy đoán họ là sinh viên. Từ lúc nhóm này kéo đến, khung cảnh tại điểm chờ xe bỗng trở nên huyên náo. Một bạn trai mặc quần bò, áo phông mầu xanh thẫm liên tục giơ tay kéo tóc bạn gái cài nơ. Cô bạn này vùng vằng bỏ ra chỗ khác đứng, nhưng anh kia không chịu buông tha, lẽo đẽo đi theo tiếp tục trêu ghẹo. Không giữ được bình tĩnh, cô gái cài nơ giận dữ tuôn ra tràng dài những lời khiếm nhã. Mấy cô, cậu khác đứng vây quanh, lẽ ra phải lên tiếng can ngăn thì lại hùa vào khích bác chàng trai đùa dai tham gia "đấu khẩu" bằng lời lẽ bậy bạ.  

Chuyển ngay học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đến nơi an toàn

  22/03/2018
Sau sự cố sập vữa trong phòng học vào sáng 20-3 khiến ba học sinh lớp 12 trường THPT Trần Nhân Tông bị thương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa rà soát lại toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn để khẩn trương di chuyển học sinh của trường ngay từ ngày 22-3. 

Tăng thêm tiện ích cho người dân

  22/03/2018
Với những hạn chế nhất định so với khu vực nội thành về trình độ dân trí cũng như cơ sở vật chất, thời gian trước, huyện Gia Lâm gặp nhiều khó khăn trong cải cách hành chính (CCHC), song gần đây đã đạt kết quả đáng ghi nhận, nhất là về triển khai dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), nhờ những giải pháp đồng bộ để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân. 

Kiên quyết với doanh nghiệp nợ thuế

  22/03/2018
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là từ nay đến cuối năm, sẽ áp dụng các biện pháp để xử lý khoản nợ thuế quá hạn của doanh nghiệp. 

Hướng đến sự chuyên nghiệp và văn minh

  22/03/2018
Qua kiểm tra các đơn vị tham gia chương trình Vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2018 cho thấy, các doanh nghiệp đã có cách làm chu đáo, chuyên nghiệp nhằm cung cấp dịch vụ, hàng hóa chất lượng cho người tiêu dùng. 

Cảnh báo tình trạng sử dụng sổ bảo hiểm sai mục đích

  22/03/2018
Hiện nay, tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội đang xảy ra hiện tượng mang sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) đi cầm cố, thế chấp và cho người nhà, người thân mượn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để khám, chữa bệnh. Những việc làm này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các bên liên quan, cũng như gây ra những hệ lụy xấu cho xã hội. 

Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

  22/03/2018
Ngày 20-3, Công an TP Hà Nội chính thức triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an thành phố về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn thành phố năm 2018.  

Mục tiêu dần trở thành hiện thực

  22/03/2018
Sau gần hai năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26-6-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”, bằng nhiều giải pháp hiệu quả, mục tiêu đưa Thủ đô Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đang dần trở thành hiện thực. 

Ðổi mới phương thức tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao

  19/03/2018
Không hô hào chung chung, mà chọn những việc cụ thể đang được dư luận quan tâm để tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong dư luận. Ðây là cách làm mà hệ thống tuyên giáo Thủ đô thực hiện trong thời gian qua và sẽ tiếp tục đẩy mạnh thời gian tới. 

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  19/03/2018
Cuối tuần qua, Sở Y tế Hà Nội phối hợp UBND quận Cầu Giấy phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tình trạng ô nhiễm môi trường, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển gây dịch. Hà Nội là đô thị lớn, mật độ dân số cao, là đầu mối giao lưu trong nước và quốc tế, vì vậy dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Những năm qua, một số bệnh dịch lưu hành có xu hướng gia tăng như tay chân miệng, cúm, sởi…, đồng thời, các dịch bệnh mới nổi như: Mers-CoV, Ebola, bệnh do vi-rút Zika tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập. Ðáng chú ý nhất là dịch sốt xuất huyết hoành hành trên địa bàn thành phố trong năm qua, với hơn 37 nghìn ca mắc, trong đó, có bảy trường hợp chết. Thành phố phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đoàn thể xã hội và nhân dân để khống chế dịch bệnh. Thực tế triển khai công tác phòng, chống dịch thời gian qua cho thấy, việc dự báo dịch còn chưa thật sự tốt; công tác truyền thông ở một số thời điểm chưa đến được với người dân, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại một số địa phương, đơn vị còn thiếu quyết liệt, một bộ phận người dân còn chủ quan với dịch bệnh… 

Giữ lửa đam mê

  19/03/2018
"Hoạt động Ðoàn là chất xúc tác giúp tôi giữ lửa đam mê với nghề, gắn bó hơn với người bệnh" đó là chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ, Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Phó Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội). Anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 được Thành đoàn Hà Nội vinh danh và là một trong mười Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Ðặng Thùy Trâm lần thứ tư, năm 2018. 

Thêm chế tài xử phạt vi phạm trong lễ hội

  19/03/2018
Ðã qua nửa thời gian của mùa lễ hội, mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực như tình trạng đốt vàng mã đã giảm, không còn xảy ra tranh cướp lộc… Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng rải tiền lẻ không đúng nơi quy định, người đi lễ ăn mặc phản cảm tại các di tích. Cùng với các biện pháp quản lý để lễ hội, di tích văn minh, rất cần có thêm những chế tài xử lý nghiêm những vi phạm.