Làm giàu thêm văn hóa Thăng Long - Hà Nội

Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW về "Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới" ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (khóa X), 10 năm qua, TP Hà Nội đã xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án thiết thực. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, văn nghệ sĩ Thủ đô có nhận thức đúng về vai trò văn học - nghệ thuật đối với sự hình thành tư tưởng, đạo đức, lối sống, nhân cách con người; góp phần thúc đẩy sự phát triển, làm giàu thêm văn hóa Thăng Long - Hà Nội. (04/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Coi thường luật lệ

  25/06/2018
Buổi sáng, đường Lĩnh Nam bắt đầu tấp nập. Một người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ bạc mầu điều khiển chiếc xe máy cũ biển số mờ, kéo theo bó sắt dài loằng ngoằng. Người đàn ông bấm còi loạn xạ để giành đường. Những cây sắt lúc lắc theo từng vòng quay bánh xe nhũng nhẵng trên mặt đường gập ghềnh, mấp mô.  

Giao tự chủ chi thường xuyên đối với 108 đơn vị

  21/06/2018
Liên quan đến công tác sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố, đến nay, TP Hà Nội đã giao tự chủ chi thường xuyên đối với 108 đơn vị với 8.761 biên chế.  

Mở lối cho công nghiệp văn hóa

  21/06/2018
Hà Nội là trung tâm văn hóa lớn nhất của cả nước. Tuy nhiên, khái niệm công nghiệp văn hóa còn mới mẻ. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 173/KH-SVHTT triển khai chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Đây là khung pháp lý quan trọng để có thể biến văn hóa thành một lĩnh vực của ngành kinh tế. 

Bứt phá từ những dự án lớn

  21/06/2018
Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vừa qua, 71 dự án đã được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư. 

Hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

  21/06/2018
Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27-6. các thí sinh đang tích cực củng cố lại kiến thức, chuẩn bị vững tâm lý để làm tốt bài thi. 

Thành công từ mô hình kinh doanh thực phẩm sạch

  21/06/2018
Mong muốn tạo kênh phân phối nhằm đưa thực phẩm an toàn của địa phương tới đông đảo người tiêu dùng, Đoàn thanh niên phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã xây dựng dự án phát triển kinh doanh thực phẩm sạch sản xuất tại địa phương. 

Xử lý dứt điểm công trình vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy

  21/06/2018
Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP Hà Nội vừa công bố danh sách 108 công trình vi phạm các quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC). 

Chung cư và giao thông, hai vấn đề cử tri quan tâm nhất

  21/06/2018
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố khóa 15 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại 30 đơn vị bầu cử. Cử tri thành phố đã phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường..., và mong muốn các kiến nghị sớm được xử lý, giải quyết dứt điểm. 

Tạo cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển

  18/06/2018
Ba năm qua, Hà Nội đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển chính phủ điện tử. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, đồng thời thu hút nguồn lực rất lớn để xây dựng và phát triển Thủ đô. Đứng trước yêu cầu phát triển giai đoạn mới, thành phố tiếp tục có chính sách tạo thuận lợi để kết nối, tạo cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư đạt hiệu quả. 

Nỗ lực khẳng định vị trí đầu tàu

  18/06/2018
Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác, đầu tư và phát triển” vừa kết thúc, được dư luận đánh giá thành công với những kết quả đáng ghi nhận ở nhiều khía cạnh. 

Từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị

  18/06/2018
Chương trình 06-CTr/TU ngày 29-6-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại giai đoạn 2016 - 2020” dù mới triển khai được hai năm nhưng đã thu được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu cụ thể như kế hoạch đề ra, các cấp, các ngành phải vào cuộc nỗ lực, quyết liệt hơn nữa. 

Túi thân thiện với môi trường

  18/06/2018
Từ một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, những chiếc túi được làm thủ công (handmade) đầy sáng tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Không chỉ khơi gợi trí sáng tạo của các em học sinh, mà còn đang dần đi vào đời sống với nhiều tiện ích.