Nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử

Tại kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh "Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020”. (07/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bình ổn thị trường dịp cuối năm

  26/12/2017
Thời điểm từ trước Tết Dương lịch cho tới Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt, trứng, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, đồ uống và các sản phẩm đặc trưng Tết để phục vụ người tiêu dùng. Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết năm nay trên địa bàn thành phố đạt khoảng 26 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm trước. 

Nguồn cung vẫn tăng, tồn kho giảm

  26/12/2017
Theo báo cáo từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến ngày 20-11-2017, lượng tồn kho bất động sản chỉ còn hơn 25.700 tỷ đồng. Như vậy, so với con số 102.800 tỷ đồng hồi quý I- 2013, thì hàng tồn kho đã giảm gần 80%. So với tháng 12-2016, tồn kho bất động sản đã giảm 5.300 tỷ đồng, hơn 17%. 

Ngăn chặn tình trạng mua bán hóa đơn trái phép

  26/12/2017
Lợi dụng những kẽ hở trong cơ chế, chính sách, nhiều đối tượng thành lập doanh nghiệp, nhưng không hoạt động sản xuất, kinh doanh mà chỉ nhằm mục đích mua, bán hóa đơn để thu lợi bất chính, tiếp tay cho hành vi trốn thuế và chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước. 

Rác…bay!

  26/12/2017
Trời nắng nhẹ, mặt đường dẫn qua khu đô thị mới Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp khô thoáng, sạch sẽ. Bỗng đầu, một xe tải từ trong đường ngang bất ngờ ầm ầm lao ra. Lái xe bấm còi loạn xạ, lách qua dòng ô-tô, xe máy đông đúc, cố vượt lên. Cung cách điều khiển phương tiện của lái xe tải khiến nhiều người lo ngại, khó chịu. 

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

  26/12/2017
Sáng 25-12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. 

Biểu tượng của bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

  21/12/2017
Với tinh thần quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, kiên quyết bảo vệ Thủ đô thân yêu; với ý chí, niềm tin sắt đá, bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần đoàn kết chiến đấu, các lực lượng vũ trang trên địa bàn Thủ đô đã đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng không quân của đế quốc Mỹ trong suốt 12 ngày đêm cuối năm 1972, lập nên kỳ tích "Hà Nội - Ðiện Biên Phủ trên không", xứng đáng là biểu tượng của bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, tiêu biểu cho sự phát huy truyền thống và hào khí Thăng Long - Hà Nội văn hiến, anh hùng trong thời đại Hồ Chí Minh lịch sử. 

Bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp Tết

  21/12/2017
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp lễ, Tết, tình hình giao thông trên địa bàn Hà Nội lại trở nên căng thẳng. Năm nay, mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Dương lịch 2018, nhưng việc đi lại trên các tuyến đường cửa ngõ, đường xuyên tâm, các nút giao thông trọng điểm ở Thủ đô đã vất vả hơn hẳn những ngày trước đó.  

"Hà Nội - Ðiện Biên Phủ trên không", bản hùng ca bất diệt

  21/12/2017
Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ, nhưng những bài học lịch sử về nghệ thuật quân sự, về chiến tranh nhân dân, về ý chí, nghị lực của con người... vẫn còn mãi. Hội thảo khoa học Chiến thắng "Hà Nội - Ðiện Biên Phủ trên không" - bản hùng ca bất diệt do Thành ủy Hà Nội tổ chức, một lần nữa khẳng định tính bước ngoặt của cuộc chiến đấu chống lại cuộc tập kích bằng đường không của đế quốc Mỹ vào Hà Nội và các tỉnh phía bắc cuối tháng 12-1972 và những giá trị của nó trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 

Cần tạo kết nối với giao thông nội đô

  21/12/2017
Việc Hà Nội điều chuyển luồng tuyến trong quy hoạch bến bãi xe khách đã phần nào giảm tải áp lực giao thông lên tuyến. Tuy nhiên, câu chuyện quản lý, đầu tư lại đang gặp khó. Sau khi thực hiện điều chuyển luồng tuyến xe khách, có thể thấy, Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều dạng xe hợp đồng (xe khách trá hình). Một số nhà xe thẳng thắn cho hay, hoạt động của xe khách trá hình mang lại lợi nhuận cao nên các hãng "xe dù" dùng mọi thủ đoạn để tăng cường hoạt động. Nhiều nhà xe tiến hành bán vé, xác nhận đặt chỗ ngay tại văn phòng giao dịch. Sau đó in sẵn những mẫu hợp đồng kèm theo danh sách hành khách "chui" để đối phó khi bị kiểm tra.  

Ðồng bào Công giáo đoàn kết xây dựng Thủ đô giàu đẹp

  21/12/2017
Trong những năm qua, đồng bào Công giáo Hà Nội đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đoàn kết phát triển kinh tế, giúp đỡ người nghèo… góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển. 

Nếp làng giữa phố

  21/12/2017
Ngót nửa thế kỷ trước, đất rộng, người thưa vắng, ở năm cửa ô mọc lên những khu tập thể lắp ghép bốn tầng chen lẫn các dãy nhà cấp bốn xập xệ. Dần dà, dăm chung cư được xây cất vươn lên kề bên những ngôi nhà ba, bốn tầng khoe kiểu dáng chẳng thua kém gì mặt tiền ngoài phố. Chỉ khác là không buôn bán, kinh doanh nhộn nhịp. Giờ người ta gọi là khu chung cư, chứ chẳng còn là khu tập thể. Nhưng, cái gốc rễ "tập thể" thì vẫn còn nguyên đó, khó nhổ bật được. Bởi nó đã len lỏi, ăn sâu bám chắc vào từng căn nhà, mọi ngóc ngách, trong sâu thẳm lòng người, từ thời khốn khó, "tắt lửa tối đèn có nhau", dễ gì chặt đứt, dứt bỏ được… 

Chấn chỉnh việc lát đá vỉa hè các tuyến phố

  21/12/2017
Mặc dù thành phố đã có những quy định rất chặt chẽ đối với việc lát lại vỉa hè các tuyến phố, thế nhưng việc thực hiện trong thời gian qua vẫn chưa đạt yêu cầu, gây bức xúc trong dư luận. Trước tình trạng nêu trên, UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã kiểm điểm, rút kinh nghiệm, rà soát, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm sai phạm.