Nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng

Đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những việc khó, việc mới như việc đánh giá cán bộ, ổn định tổ chức cơ sở đảng, tăng cường vai trò của Đảng trong doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa - đó là những điểm nhấn mà ngành tổ chức - xây dựng Đảng Hà Nội đạt được trong năm 2018, đồng thời cũng là tiền đề quan trọng cho công tác xây dựng Đảng của thành phố thời gian tới. (07/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm hoạt động của xe buýt nhanh

  18/01/2019
Đến thời điểm này, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 01 (từ Kim Mã đi Yên Nghĩa và ngược lại) đã đi vào hoạt động được hai năm. Xe buýt nhanh đã góp phần cung cấp thêm một dịch vụ vận tải hành khách công cộng văn minh, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.  

Bốt điện “thay áo mới”

  14/01/2019
Hàng loạt tủ điện, trạm biến áp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đang được các bạn trẻ tô điểm bằng những bức tranh sinh động, tạo diện mạo mới cho những tuyến phố ở Thủ đô. 

Siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ

  14/01/2019
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ chín ngày liên tục, từ ngày 28-1 đến hết ngày 10-2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp Mậu Tuất đến hết ngày mồng 6 Tết Kỷ Hợi). Số ngày nghỉ khá dài, đủ để người lao động thu xếp thời gian về quê, đi thăm hỏi người thân, hoặc đi du lịch. Ngay sau Tết là bắt đầu mùa lễ hội Xuân. Vì vậy, nếu các cơ quan, đơn vị không siết chặt kiểm tra, kiểm soát kỷ luật công vụ, yêu cầu cán bộ, công chức làm việc nghiêm túc trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ Tết, thì khó bảo đảm tiến độ, chất lượng giải quyết công việc. 

Làng hoa vào vụ Tết

  14/01/2019
Còn khoảng ba tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nghệ nhân những làng hoa ở Hà Nội đang hối hả hoàn tất khâu cuối cùng để đưa không khí xuân đến với mọi nhà. Người trồng hoa Hà Nội tự hào rằng, họ có thể làm giàu nhờ việc làm đẹp cho đời. 

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động

  14/01/2019
Kết thúc năm 2018, với sự nỗ lực của cả hệ thống, các cấp công đoàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Lấy lợi ích đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp công đoàn luôn hướng về cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, xứng đáng là cơ quan đại diện cho đoàn viên và người lao động. 

Tin mới nhận

  14/01/2019
 

Gần 60 năm làm tổ trưởng dân phố

  14/01/2019
85 tuổi đời, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (trong ảnh - tổ dân phố số 4, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có gần 60 năm đảm nhiệm cương vị Tổ trưởng dân phố. Từ cô gái tuổi đôi mươi đến khi tóc điểm bạc, bà Nga luôn là người bạn thân thiết của người dân nơi đây. 

Gây họa vì “vượt rào”

  14/01/2019
Dòng người đang điều khiển phương tiện hối hả nối đuôi nhau di chuyển trên đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội), bỗng không ít người giật mình khi trông thấy một nhóm người đi bộ líu díu xách đồ, lách ra từ khe hở của hàng rào dải phân cách giữa đường. 

Sắc đào xuống phố

  14/01/2019
Giữa tiết trời mù sương kèm theo mưa phùn lất phất, những cánh hoa đào đỏ thắm bừng nở báo hiệu mùa xuân mới đang về. Sắc đỏ dịu dàng từ khu chợ hoa Quảng An xuất hiện trên khắp phố phường Hà Nội khiến nhiều người cảm nhận không khí Tết đang đến thật gần. 

Chủ động, linh hoạt, quyết liệt giải quyết các việc mới, việc khó

  10/01/2019
Năm 2018, dù cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới, nhưng bằng tinh thần chủ động, giải pháp linh hoạt, cùng sự quyết liệt cao, Ðảng bộ Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Năm 2019, thành phố tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của đảng viên và nhân dân để xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh, đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, các vấn đề còn hạn chế để giải quyết dứt điểm. 

Quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  10/01/2019
Với hơn 90 nghìn nhân khẩu, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1,2% số dân của Hà Nội, sinh sống tập trung tại 14 xã thuộc các huyện có kinh tế khó khăn như: Ba Vì, Thạch Thất, Mỹ Ðức, Quốc Oai... Bởi vậy, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển khu vực đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.  

Niềm vui giản dị

  10/01/2019
Từng đợt rét tràn về đem theo mưa phùn, gió bấc. Ðốm lửa bập bùng nơi góc phố phần nào xua bớt giá lạnh cho những người lao động đang đứng chờ việc. Trời mưa rét, khổ nhất những người lao động ở ngoài trời, từ xe ôm, bán hàng rong đến người bốc vác ở chợ... Không ít người phải đội mưa rét dậy sớm, lọ mọ từ lúc nửa đêm gà gáy ra chợ đầu mối Long Biên, Ðền Lừ mang vác hàng thuê hoặc buôn hoa quả, rau dưa đi bán rong. Cũng may trong gió rét vẫn lấp lánh tình người ấm áp. Dân lao động nghèo cảm thấy bớt lạnh lẽo, khi đều đặn hằng đêm xuất hiện nhóm bạn trẻ miệt mài tỏa đến từng ngả phố, góc khuất, đem áo ấm, chăn nệm, thức ăn phân phát tận tay những mảnh đời cơ cực.