Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu kinh tế đúng hướng

Nhờ chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng, có trọng tâm, trọng điểm, trong những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì (Hà Nội) đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo đà để địa phương phát triển nhanh và bền vững hơn. (09/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

  27/08/2018
Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Hà Nội phối hợp Sở Công thương Hà Nội tổ chức chương trình bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2018. 

Ưu đãi tốt nhất khi mua nhà tháng ngâu

  27/08/2018
Theo quan niệm dân gian, tháng bảy (âm lịch) là tháng ngâu, giới đầu tư bất động sản thường "án binh bất động" khiến thị trường trở nên trầm lắng, các giao dịch giảm rõ rệt. Nhưng năm nay thị trường bất động sản đã có nhiều thay đổi, với hàng loạt các khuyến mãi nhằm kích cầu trong thời điểm này. 

Đâu phải nơi đổ rác?

  27/08/2018
Đường Giải Phóng nườm nượp người và phương tiện lưu thông ngược xuôi. Một phụ nữ đội mũ sùm sụp, mặc quần đen, áo cánh mầu xanh thẫm, tay xách túi ni-lông trĩu nặng te tái từ một ngõ nhỏ đi ra. 

Nguồn lực to lớn xây dựng Thủ đô

  23/08/2018
Trong quá trình phát triển, TP Hà Nội phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường, quá tải về cơ sở hạ tầng, trong khi nguồn nhân lực lại chưa đáp ứng được yêu cầu. Do đó, thành phố rất cần sự trợ giúp, hợp tác của các chuyên gia, nhà nghiên cứu người Việt Nam, hiện đang làm việc tại các nước phát triển trên thế giới đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. 

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

  23/08/2018
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn, nhất là các sản phẩm hữu cơ của người dân Hà Nội tăng cao. Nhận thức rõ điều này, từ năm 2012, xã Ðồng Phú, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã thí điểm trồng lúa hữu cơ với diện tích 5 ha. Sau vài vụ sản xuất, hiệu quả từ trồng lúa hữu cơ ngày càng rõ rệt, với giá bán cao, chất lượng tốt và dễ tiêu thụ hơn so với sản phẩm cùng loại.  

Triển khai chương trình bình ổn thị trường

  23/08/2018
Để góp phần bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và an sinh xã hội trong mùa mưa bão, những ngày lễ, tháng cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND thành phố Hà Nội đang triển khai Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu năm 2018 (gọi tắt là Chương trình).  

Sáng tạo với tình yêu khoa học

  23/08/2018
"Khoa học không khô khan, mà đầy sinh động, sáng tạo, hấp dẫn. Khoa học không quá xa vời, chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học". Ðó là thông điệp mà các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) Khoa học mở Society of Open Science (SOS) của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam mong muốn được truyền tới đông đảo các bạn trẻ. Sau sáu năm hoạt động, CLB đã tổ chức thành công hàng trăm hoạt động khoa học có quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người yêu khoa học ở nhiều lứa tuổi tham dự. 

Ngăn chặn chuyển tiền trái phép ra nước ngoài

  23/08/2018
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra các hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống các cửa hàng và việc giao dịch, thanh toán hàng hóa, dịch vụ không đúng quy định pháp luật. Kịp thời xử lý nghiêm các điểm bán hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật, sử dụng ứng dụng, phương tiện thanh toán của nước ngoài trái phép, vi phạm quy định của Việt Nam về thanh toán, ngoại hối, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.  

Ðẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý nước thải tại Hoài Ðức

  23/08/2018
Trên địa bàn huyện Hoài Ðức tập trung hơn 50 làng nghề sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Nước thải từ nhiều làng nghề đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong khi các dự án xử lý nước thải (XLNT) tại địa phương lại triển khai chậm tiến độ. 

Cung ứng bổ sung sách giáo khoa đầu cấp

  23/08/2018
Trước thời điểm chính thức khai giảng năm học mới, tại nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội đã xảy ra tình trạng khan hiếm sách giáo khoa (SGK) các lớp đầu cấp, gây lo lắng cho phụ huynh, học sinh và khiến giá sách ngoài thị trường tăng cao. Trước tình trạng này, mới đây, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam cung ứng bổ sung các đầu SGK còn thiếu để phục vụ nhu cầu của các em học sinh. 

Giám sát các dự án, công trình trọng điểm

  23/08/2018
HÐND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 41/QÐ-HÐND thành lập Ðoàn giám sát và ban hành Kế hoạch giám sát về công tác triển khai, thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2016-2020.  

Một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi

  20/08/2018
Liên hoan “Sắc màu nhạc cụ” lần thứ hai - năm 2018 do Nhà thiếu nhi TP Hồ Chí Minh tổ chức, là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi yêu thích các loại nhạc cụ đến từ các nhà thiếu nhi quận, huyện của thành phố. Bên cạnh những tiết mục sôi động từ các nhạc cụ hiện đại, nhiều thí sinh mang đến liên hoan nhiều tiết mục khá ấn tượng khi trình diễn các loại nhạc cụ dân tộc…