Sử dụng 1 triệu m3 bùn thải của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 để lấn biển

NDĐT – Ngày 16-8, Bộ Tài nguyên và Môi trường ra thông cáo báo chí cho biết, các cơ quan chức năng đã thống nhất dừng nhận chìm ra khu vực biển Vĩnh Tân, đưa 1 triệu m3 bùn cát lên bờ lấn biển theo đề xuất của Bộ và UBND tỉnh Bình Thuận. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khó khăn của phòng thí nghiệm trọng điểm

  12/08/2017
Các phòng thí nghiệm trọng điểm (PTNTÐ) được đầu tư xây dựng nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu những hướng mũi nhọn, có tính chiến lược. Thế nhưng hiện nay, sau nhiều năm hoạt động, thiết bị tại các PTNTÐ đều đã quá cũ, lạc hậu, không đáp ứng hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học. 

Hỗ trợ doanh nghiệp qua hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  12/08/2017
Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ÐMST) thường gặp độ rủi ro lớn, nhưng khi thành công sẽ đem lại giá trị gia tăng lớn cho nền kinh tế. Một hệ sinh thái khởi nghiệp ÐMST cần có cơ chế ưu đãi, hệ thống pháp luật, các kênh hỗ trợ để thúc đẩy phát triển. 

Mô-đun đèn LED giúp tiết kiệm chi phí

  12/08/2017
Các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam nghiên cứu, chế tạo thành công mô-đun đèn LED chiếu sáng công cộng sử dụng công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng na-nô các-bon.  

Hợp tác quốc tế bảo vệ những cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam

  11/08/2017
NDĐT - Ngày 11-8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức buổi tọa đàm nhân Ngày Voi thế giới (12-8) với chủ đề "Hãy sống tốt với voi", kêu gọi hãy quan tâm đến những sinh vật to lớn này và điều kiện sinh tồn khó khăn của chúng, đặc biệt là trao đổi về những cách thức để có thể bảo vệ 100 cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.  

Giám sát triển khai dự án liên quan sông Đồng Nai

  11/08/2017
Ngày 10- 8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) cho biết, Bộ đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Ðồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu kỹ lưỡng ý kiến đóng góp của các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải liên quan dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Ðồng Nai. 

Sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ “xóa sổ” làng hoa An Thạnh

  10/08/2017
NDĐT - Sáng 10-8, tại tổ 10, ấp An Thạnh, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng trên khu vực dài khoảng 200m, ăn sâu vào đất liền gần 100m, khiến hơn 2.000m2 đất trồng hoa bị nước cuốn trôi. 

Bảo vệ đàn voọc quý hiếm ở Quảng Nam

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 10-8, theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Quảng Nam, tại khu rừng Hòn Dồ (thuộc xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) hiện có đàn voọc chà vá chân xám (khoảng 16-20 cá thể) đang sinh sống biệt lập ở khu rừng nghèo khoảng hơn 5 ha, đã được cán bộ Chi cục Kiểm lâm phát hiện và theo dõi từ những năm 2000. 

Tái gắn chip cho hơn 200 cá thể gấu nuôi nhốt ở Hà Nội

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 9-8, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội phối hợp với Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới đã hoàn thành chương trình tái gắn chíp cho khoảng trên 200 cá thể gấu nuôi nhốt tại Hà Nội, một trong những điểm nóng có số lượng trang trại và cá thể gấu bị nuôi nhốt lớn nhất trên cả nước. 

Xe chở đất gây ô nhiễm môi trường tại Quảng Nam

  09/08/2017
NDĐT – Thông tin từ UBND xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), khoảng 15 giờ chiều 9-8, một số người dân hai bên đường, thuộc thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc đã dùng ghế đặt giữa tuyến đường từ xã Tam Đại, huyện Phú Ninh đến xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ để chặn xe chở đất gây bụi bặm mù mịt, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.  

Công ty dệt may ở Quảng Trị xả nước thải trái phép ra môi trường

  09/08/2017
NDĐT - Những ngày qua, người dân và chính quyền huyện Hải Lăng (Quảng Trị) hết sức bức xúc trước tình trạng Công ty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms (đóng tại Cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng) xả nước thải trái phép ra môi trường gây lo ngại về ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe của người dân.  

Cứu hộ một cá thể gấu bị nuôi làm cảnh 12 năm

  09/08/2017
NDĐT - Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại thị trấn Sìn Hồ, Lai Châu do chủ nuôi tự nguyện chuyển giao cho nhà nước. Cá thể gấu được nuôi làm cảnh trong suốt hơn một thập kỷ qua. 

Mãn nhãn một đêm ngắm nguyệt thực ở Việt Nam

  08/08/2017
NDĐT – Theo các chuyên gia thiên văn, thời gian xảy ra nguyệt thực từ 0 giờ 22 phút đến 2 giờ 18 phút, đạt cực đại lúc 1 giờ 20 phút theo giờ Hà Nội vào rạng sáng 8-8. Nửa đêm qua và rạng sáng nay, những người yêu thiên văn Việt Nam đã có một đêm thức để ngắm nguyệt thực trên mọi miền Tổ quốc.