Tạm dừng thi công Dự án Khu du lịch New City Việt Nam

Tạm dừng thi công Dự án Khu du lịch New City Việt Nam

NDĐT - Chiều 29-4, ông Đào Mỹ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh đã yêu cầu tạm dừng thi công xây dựng tại công trường Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam, cho đến khi có ý kiến chính thức của Thủ tướng Chính phủ.  (29/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao

  29/04/2017
Sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, trình độ công nghệ lạc hậu, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp chưa phát huy hết tiềm năng, chưa có sự gắn kết giữa các nhà khoa học và các doanh nghiệp khiến cho việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa nông dân - nhà khoa học - doanh nghiệp - nhà nước sẽ góp phần tháo gỡ được những hạn chế nêu trên. 

Lắp đặt thiết bị quan trắc tự động sau vụ sụt lún đất bất thường tại Đà Lạt

  28/04/2017
NDĐT - Ngày 28-4, Công ty CP Địa chất Kawasaki (Nhật Bản) cùng cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành thực hiện các hạng mục để lắp đặt thiết bị quan trắc tự động tại khu vực sụt lún đất bất thường trên đường Nguyễn Văn Trỗi và Trương Công Định (phường 2, TP Đà Lạt).  

Thông tin thêm vụ nước thải Khu công nghiệp An Phú ở Phú Yên gây ô nhiễm

  27/04/2017
NDĐT - Sáng 27-4, đồng chí Nguyễn Thái Học, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh Ủy Phú Yên cùng các ngành liên quan đã kiểm tra thực tế tại hiện trường Khu công nghiệp An Phú ở Phú Yên và đề nghị chính quyền, các ngành chức năng sớm xử lý dứt điểm. 

Hội thảo khoa học: “Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội”

  27/04/2017
Sáng 26-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học: “Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội”, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng (2-5-1917 - 2-5-2017).  

Còn khó xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử

  26/04/2017
NDĐT - Hiện nay, việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong thương mại điện tử đang diễn biến ngày càng phức tạp, trong khi đó để có thể xử lý các đối tượng, vụ việc luôn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chiều 26-4, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Hiệp hội nhãn hiệu quốc tế (INTA) đã tổ chức tọa đàm "Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử".  

Nước thải Khu công nghiệp An Phú gây ô nhiễm

  26/04/2017
NDĐT - Nhiều ngày qua, hơn 100 hộ dân ở thôn Liên Trì, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bức xúc vì hằng ngày phải hít thở mùi hôi thối bốc ra từ họng hai ống cống của Khu công nghiệp An Phú. Trong khi đó, nguồn nước ngầm các giếng khoan cũng có mùi hôi không thể dùng để uống. Sự việc đã diễn ra gần một năm qua và đỉnh điểm nhất là những ngày gần đây, nhưng đến nay chưa được xử lý. 

Chống săn bắt, buôn bán động vật hoang dã để bảo đảm đa dạng sinh học

  23/04/2017
Đa dạng sinh học (ĐDSH) có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và môi trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc bảo tồn ĐDSH đang đối mặt với nhiều mối đe dọa do sự gia tăng dân số, khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, nhất là tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD). Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến công tác bảo tồn ĐDSH ở nước ta hiện nay. 

Người mẹ “thứ hai” của nhiều nghiên cứu sinh

  22/04/2017
Với nụ cười hồn hậu, giọng nói nhỏ nhẹ, PGS, TS Phạm Thu Nga (trong ảnh, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) niềm nở đón chúng tôi tại phòng làm việc. Ở tuổi gần 70, PGS, TS Phạm Thu Nga vẫn nhiệt huyết với những đề tài nghiên cứu khoa học và với những học trò của mình. 

Công nghệ mới để xử lý gỗ

  22/04/2017
Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu công nghiệp rừng (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý gỗ bằng dung dịch na-nô lỏng TiO2 và CuO theo phương pháp chân không. 

Khó khăn trong xử lý các tội về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

  22/04/2017
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mặt hàng bị làm giả với nhiều thủ đoạn tinh vi. Các đối tượng phạm tội sử dụng kỹ thuật, công nghệ cao sản xuất theo dạng linh kiện, chi tiết, bao bì rời, nhập lậu vào Việt Nam, sau đó lắp ráp rồi tiêu thụ. Các cơ quan chức năng rất khó xử lý các đối tượng này vì không chứng minh được hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhất là hàng hóa chỉ là các chi tiết, chưa phải sản phẩm hoàn chỉnh. 

Tòa án quốc tế phán quyết Tập đoàn Monsanto hủy hoại môi trường Việt Nam

  21/04/2017
Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam về việc Tòa án quốc tế kết tội Tập đoàn hóa chất Monsanto hủy diệt môi trường Việt Nam, ngày 20-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

Khánh thành nhà gấu cuối cùng trong dự án Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

  19/04/2017
NDĐT - Ngày 19-4, Tổ chức Động vật châu Á phối hợp với Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ khánh thành nhà gấu đôi số 9 và 10 với hai khu bán tự nhiên chăm sóc gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Hơn 11.000 ha rừng ở Cà Mau có nguy cơ cháy do nắng nóng

  19/04/2017
NDĐT - Chiều 19-4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, nắng nóng, gió mạnh kéo dài trong những ngày qua đã làm cho lâm phần rừng tràm và rừng tại các cụm đảo trong tỉnh bị khô hạn gay gắt, nguy cơ xảy ra cháy rất cao. 

Trồng 50 nghìn cây hoàn nguyên môi trường Quảng Ninh

  19/04/2017
Ngày 18-4, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Công ty du lịch Vietravel phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức trồng cây hoàn nguyên môi trường, tặng TKV 50 nghìn cây keo gai giống trồng nhằm hoàn nguyên môi trường, cải thiện cảnh quan tỉnh Quảng Ninh.