Khắc phục tình trạng tảo lam độc xuất hiện ở Hồ Hoàn Kiếm

NDĐT - Ngày 20-4, đại diện Trung tâm thử nghiệm môi trường nước (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết, từ ngày 16 đến 18-4, trên mặt Hồ Hoàn Kiếm xuất hiện một lớp tảo mỏng mầu xanh (tảo lam độc).  (20/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khắc phục rò rỉ hồ chứa nước thải nhà máy a-xít ở Lào Cai

  11/04/2018
NDĐT - Sáng nay, 11-4, ông Lưu Bách Đạt, Giám đốc Nhà máy a-xít trích ly (Công ty cổ phần hóa chất Đức Giang) cho biết, đã tìm ra nguyên nhân làm rò rỉ hồ chứa nước thải của nhà máy và đang nỗ lực khắc phục hậu quả của sự cố này. 

Trứng ruốc tạo thành vệt nước màu gạch ở bờ biển Quảng Trạch

  10/04/2018
NDĐT - Ngày 10-4, nhiều người dân xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) thông tin, dọc bờ biển thôn Thọ Sơn của xã xuất hiện vệt nước màu gạch. Ngay lập tức, ngành chức năng của tỉnh Quảng Bình có mặt, lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu nhận định, vệt nước có màu gạch là trứng của ruốc biển. 

Đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động tại mỏ đá Lèn Chùa

  09/04/2018
NDĐT - Ngày 1-10-2017, Nhân Dân điện tử có bài “Sai phạm “chồng” sai phạm ở mỏ đá Lèn Chùa”, phản ánh các vi phạm về hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đá này của hai doanh nghiệp liên quan. Sau đó, các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng các doanh nghiệp này không chấp hành. Mới đây, UBND thị xã Hoàng Mai và Sở TN-MT đã kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi giấy phép hai doanh nghiệp sai phạm.  

Đình chỉ hoạt động nhà máy chế biến mủ cao-su gây ô nhiễm môi trường

  09/04/2018
Huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) vừa ra quyết định phạt 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sáu tháng đối với Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Thanh Thủy (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) do xây dựng trái phép và xả thải gây ô nhiễm môi trường.  

Ngăn chặn khai thác tận diệt thủy sản ở Quảng Trị

  08/04/2018
NDĐT - Thời gian qua, một số ngư dân chỉ vì lợi ích trước mắt đã bất chấp quy định, sử dụng nhiều phương tiện để đánh bắt với hình thức tận diệt thủy, hải sản như thuốc nổ, xung điện và giã cào. 

Quảng Nam siết chặt quản lý các cơ sở chế biến gỗ

  06/04/2018
NDĐT- Sau việc hàng loạt cây cổ thụ ở các huyện miền núi Đông Giang và Nam Giang bị đốn hạ vô tội vạ, ngày 6-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký công văn chỉ đạo các ban, ngành và địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-4 về số lượng, địa điểm, tình trạng pháp lý và chủ các cơ sở cưa xẻ, gia công, chế biến gỗ hoạt động trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh. 

Rò rỉ hồ chứa nước thải nhà máy a-xít ở Lào Cai

  06/04/2018
NDĐT - Sáng 6-4, ông Trần Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) và cơ quan chức năng đã đến làm việc với Giám đốc Nhà máy a-xít trích ly của Công ty cổ phần hóa chất Đức Giang, đặt tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, để thống nhất biện pháp khắc phục sự cố rò rỉ hồ chứa nước thải ra môi trường của nhà máy này.  

Nan giải việc xử lý rác thải sinh hoạt ở Bắc Cạn

  06/04/2018
NDĐT - Rác thải sinh hoạt ở đô thị và cả nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn ngày càng nhiều, nhưng do thiếu kinh phí, công nghệ xử lý lạc hậu, việc xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.  

Xác định nguyên nhân cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 3-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ tại vùng ven biển thuộc hai huyện Gio Linh và Triệu Phong những ngày qua.  

Thanh tra đất đai, khoáng sản, môi trường tại Kiên Giang

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 4-3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cho biết, đã triển khai quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đoàn thanh tra gồm chín thành viên, do ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 4 - Cục III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. 

Nâng cao năng lực quản lý tài nguyên và môi trường

  01/04/2018
Hoạt động thanh tra, kiểm tra luôn được ngành tài nguyên và môi trường (TN và MT) xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ðể công tác thanh tra, kiểm tra trở thành một trong những công cụ quan trọng trong việc nâng cao năng lực quản lý, cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cấp chính quyền, các ban, ngành, doanh nghiệp và người dân.  

Thả hơn 10 vạn con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Cát Bà

  31/03/2018
NDĐT - Ngày 31-3, hơn 10 vạn con giống thủy sản các loại đã được thả về biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Lễ cầu ngư tại đảo Cát Bà (Hải Phòng).