Bắc Cạn chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức không trồng rừng thay thế

NDĐT - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Cạn vừa có công văn gửi Báo Nhân Dân điện tử về việc tiếp thu, kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh theo bài báo “Cần xử lý nghiêm các doanh nghiệp không trồng rừng thay thế”, đăng trên NDĐT ngày 15-9-2018. (31/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hợp tác thử nghiệm công nghệ xử lý đi-ô-xin tại sân bay Biên Hòa

  05/09/2018
Chiều 4-9, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ xử lý môi trường - Bộ Tư lệnh Hóa học (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Shimizu (Nhật Bản) tổ chức công bố Bản ghi nhớ hợp tác thử nghiệm công nghệ xử lý đi-ô-xin tại sân bay Biên Hòa (Ðồng Nai).  

Thanh tra hoạt động bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

  31/08/2018
Ngày 30-8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản tại các tỉnh: Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái. Dự buổi công bố có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

Đà Nẵng phạt một doanh nghiệp xả thải ra biển

  29/08/2018
NDĐT- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa cho biết, UBND Thành phố vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Kim Long Nam về hành vi lén xả nước thải chưa qua xử lý ra biển Đà Nẵng.  

Hạn chế tình trạng đốt chất thải ngoài trời

  26/08/2018
Tình trạng đốt rác thải, phụ phẩm nông nghiệp, hoạt động tái chế tại các làng nghề bằng hình thức đốt hở, đốt ngoài trời là một trong những thách thức đối với công tác bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay. Đáng chú ý, việc đốt chất thải ngoài trời sẽ làm phát sinh các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP), ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân… đến các thế hệ tương lai.  

Thanh tra Tổng cục Môi trường và 74 đơn vị liên quan nhập khẩu phế liệu

  25/08/2018
NDĐT- Ngày 24-8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) ra quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với công tác cấp giấy chứng nhận/xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Đối tượng thuộc diện thanh tra gồm 75 tổ chức và đơn vị, trong đó có Tổng cục Môi trường. 

Bài 2: Giải pháp cứu “vựa lúa”

  23/08/2018
Biến đổi khí hậu và nước biển dâng được cho là ảnh hưởng rất lớn đến vùng châu thổ Cửu Long. Ngoài ra, tình trạng khai thác cát quá mức; các đập thủy điện vùng thượng nguồn dòng chính sông Mê Công cũng là nguyên nhân của câu chuyện sạt lở và nguy cơ biến mất của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong tương lai không quá xa nữa. Vì thế, cần hành động trước khi quá muộn...  

Khởi tranh cuộc thi về môi trường dành cho thanh niên

  22/08/2018
NDĐT - Vừa là dịp nói lên những suy nghĩ, ý tưởng về chủ đề biến đổi khí hậu, vừa có cơ hội nhận nhiều phần thưởng trị giá hàng chục triệu đồng, đó là những nội dung thú vị của Cuộc thi "Sáng tạo cùng Resilience" dành cho các bạn trẻ Việt Nam, vừa được phát động sáng 22-8, tại Hà Nội. 

Bài 1: Vùng châu thổ đang biến dạng

  22/08/2018
Trải qua hàng nghìn năm kiến tạo, bồi đắp từ phù sa sông Mê Công mới hình thành đồng bằng sông Cửu Long - vùng châu thổ màu mỡ, vựa lúa lớn nhất cả nước. Thế nhưng các nhà khoa học nhận định rằng, vùng châu thổ này đang đứng trước mối đe dọa sẽ biến mất sau vài trăm năm nữa. Hiện nay, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đang ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây mất nhà, mất đất, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng triệu người dân... 

Năng lượng tái tạo: Giảm ô nhiễm, lợi kinh tế

  21/08/2018
NDĐT - Theo Báo cáo giám sát các nhà máy điện than toàn cầu, mặc dù không có nhà máy nhiệt điện than nào được xây dựng trong năm 2017, nhưng một số lượng lớn dự án đề xuất vẫn đang trong giai đoạn phát triển và Việt Nam tiếp tục là điểm nóng của điện than.  

Người Hà Nội khổ vì rác tập kết ở ngã ba đường

  20/08/2018
NDĐT - Điểm tập kết rác giữa ngã ba đường không chỉ bốc mùi xú uế gây ô nhiễm môi trường sống, mà còn khiến cả đoạn đường thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc.  

Cảnh báo gia tăng số trẻ bị sởi biến chứng nặng

  19/08/2018
Không chỉ có xu hướng gia tăng về số lượng trẻ mắc bệnh sởi, thời gian gần đây, các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho nhiều trẻ bị sởi biến chứng nặng. Trước diễn biến của bệnh, các chuyên gia đang lo ngại nguy cơ bùng phát dịch sởi vào cuối năm nay, đầu năm sau. 

Cần quyết liệt xử lý hai doanh nghiệp nuôi lợn ở Bắc Giang gây ô nhiễm

  18/08/2018
NDĐT – Liên tiếp trong hai ngày 15 và 16-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hai doanh nghiệp chăn nuôi lợn quy mô lớn tại địa bàn xã Long Sơn, huyện Sơn Động với số tiền xử phạt lên đến gần một tỷ đồng.